hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Những món ăn trưa ngon tại Sài Gòn

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. ryan_huang

    ryan_huang Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    18/9/14
    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Những món ăn trưa ngon tại Sài Gòn được các bạn teen khá là quan tâm. Với các món như bún chả, cơm rạng... sẽ khiến các teen no đừ người mà vẫn còn thèm thuồng.


    1. Bún chả

    Bún chả là món ăn trưa thân quen hơn cả của teens Hà Nội. Bún chả vừa rẻ vừa ngon, không quá khô lại mặn mà vị thịt, có bún nhạt, rau dưa nước chấm ăn kèm nên chẳng lo ngán. Nhà mất điện không kịp nấu cơm thì món thay thế, giới trẻ Hà Nội nghĩ ngay đến là bún chả.

    Không chỉ người sống ở thủ đô, món bún chả Hà Nội cũng rất được các vùng miền khác yêu thích, có rất nhiều nhà hàng bún chả Hà Nội ở khắp các vùng miền Việt Nam. Cây bút người Canada - Joe Ruelle đã từng nói trong cuốn sách Ngược chiều vun vút của mình, món ăn Việt Nam anh thích nhất là bún chả.


    2. Bún đậu mắm tôm

    Bún đậu mắm tôm là một trong những món ăn dân dã mang đậm nét ẩm thực Hà thành. Bữa trưa ăn bún đậu vừa rẻ vừa nhanh gọn, ai thích ăn thịt thì gọi thêm chả cốm, cánh mày râu thích nhậu thì gọi thêm đĩa lòng, dồi rán.

    Với người không ăn được mắm tôm thì đây là món ăn khó nhằn, nên nhiều cửa hàng đã thêm nước mắm để khách chọn. Cách pha chế mắm tôm chấm cùng bún đậu cũng là yếu tố quyết định để hàng đó là hàng bún ngon hay hàng dở. Một suất bún đậu không có giá 15k, thêm chả cốm hoặc lòng 30 - 50k.


    3. Cơm rang
    Cơm rang hơi khô để ăn buổi sáng nên lựa chọn đi ăn buổi trưa là hợp lý hơn cả. Đi ngang quán, nhìn đầu bếp hất điệu nghệ chảo cơm rang to đùng, từng hạt cơm tung lên hạ xuống vàng ươm , thêm tiếng leng keng của nồi xoong và mùi thơm ngào ngạt, vừa ăn no mà vẫn thấy thòm thèm.

    Các loại cơm rang phổ biến ở Hà Nội gồm có cơm rang gà, cơm rang dưa bò, cơm rang trứng thập cẩm, cơm rang Dương Châu... Các hàng phở bán kèm cơm rang thường hay cho teens một bát nước dùng phở để ăn cùng cơm cho đỡ khô.


    4. Phở xào/Mỳ xào
    Không khó để tìm thấy một hàng phở nước ngon trong các phố phường thủ đô, muốn ăn phở nhưng chán phở nước rồi thì người ta sẽ nghĩ ngay đến phở xào. Đều có chung nguyên liệu chính là thịt bò, rau cải và phở nhưng phở xào ở Hà Nội rất khác nhau, chỗ mềm chỗ cứng, tùy theo cách chế biến đặc trưng của từng cửa hàng. Ngoài phở xào, các loại mì, nui xào cũng được nhiều người chọn làm bữa trưa.


    5. Bánh mì chảo, bánh mì bít tết

    Bánh mì chảo và bánh mì bít tết lý tưởng để làm bữa trưa vì ăn no và đầy đủ không kém một bữa cơm. Giới trẻ thích bánh mì chảo vì có xúc xích, lạp sườn giòn dai, người lớn lại thích bít tết vì có thịt bò thái miếng tẩm ướp ngon lành. Loại bánh mì này khác với bánh mì kẹp truyền thống là nhiều thứ nên ăn lâu, có thể vừa ăn vừa nói chuyện vui vẻ. Nhiều quán bánh mì mọc lên ở khắp các phố phường Hà Nội nhưng các quán bánh mì nổi tiếng vẫn giữ được hương vị riêng, chưa lúc nào thôi đông khách.


    6. Xôi
    Nếu xôi đỗ, xôi lạc, xôi ngô... thường chỉ được ăn vào bữa sáng thì các món thập cẩm lại được ưa thích vào buổi trưa. Bát xôi đầy ắp thức ăn, ăn xong cũng đủ no căng. Các cửa hàng xôi buổi trưa cũng rất đa dạng các loại nguyên liệu ăn cùng với xôi như thịt lợn rang, thịt gà, nấm, pate, lạp xưởng, trứng kho... Xôi có thể là xôi xéo hoặc xôi trắng, phổ biến nhất vẫn là xôi trắng thịt chả. Một bát xôi đầy đặn có giá khoảng 20 - 50k/bát.

    Tìm những món ăn trưa ngon tại Sài Gòn hãy nhấp vào liên kết
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Những món ăn trưa ngon tại Sài Gòn"