hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


những món mì nước ấm lòng mùa đông ở hà nội

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. tuanraymond

    tuanraymond Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    2/10/14
    Bài viết:
    82
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Hà Nội nghìn năm văn hiến mang trong mình nét đẹp của những phố, ngoài ra còn có nền ẩm thực cực ngon nếu bạn đang có ý định du lịch hà nội thì hãy thưởng thức những món ngon mà chúng tôi gợi ý dưới đây nhé, hãy cùng chúng tôi đặt Ve may bay ha noi di vinh ăn những món mì cực đỉnh xua tan cái lạnh giá mùa đông của vùng này!

    Mì tim Thợ Nhuộm

    Trái với mì gà tần, quán mì tim trên hè phố Thợ Nhuộm, đoạn gần ngã tư cắt Hai Bà Trưng lại khá rộng rãi, thoải mái.

    Thực tế, mì cuống tim là món ăn thân thuộc mà hầu như gia đình nào cũng tự nấu được. Vậy nhưng quán nhỏ ở Thợ Nhuộm lại không bởi vậy mà vắng khách, thậm chí nó còn khá nổi danh với những tín đồ sành ăn vặt khu phố cổ.

    Món ăn được chế biến rất đơn giản với mì tôm, rau cải xanh, nấm và một vài miếng tim cắt nhỏ chan với thứ nước dùng ngọt đậm đà, thoang thoảng mùi thơm. Nếu không thích mì nước, thực khách có thể gọi mì xào cũng hấp dẫn không kém. Nhờ cách chế biến khéo léo và đều tay, từng sợi mì vàng ươm quyện với vị ngọt mát, giòn giòn của rau cải và một tí sần sật của cuống tim, khiến món ăn vốn đã quá quen thuộc vẫn đủ sức vấn thực khách. Ngoài mì tim thì món xôi tim rim ở đây cũng đặc biệt được yêu thích và có tiếng.

    [​IMG]

    Bắt đầu từ lúc mừng tuổi 5h chiều cho tới 11h đêm, quán mì gà tần nằm ngay góc ngã tư Hàng Bồ - Lương Văn Can lúc nào cũng nườm nượp người ra kẻ vào. Điểm trước tiên thu hút những người đi đường là cảnh tượng một hàng dài khách hàng ngồi kín cả góc phố với thềm có diện tích không thể khiêm tốn hơn. Bề ngang lề đường chỉ vừa khít để kê 3 chiếc ghế nhựa, trong đó chiếc ghế ở giữa được đặt thêm khay để biến tấu thành bàn ăn. Cứ thế, từng hàng từng hàng ghế được sắp xếp ngay ngắn và kéo dài cả một góc phố.

    Không gian chật chội và kém phần thoải mái là vậy nhưng bất kể ngày hè nóng nực, oi bức hay mùa đông gió về lạnh buốt, quán mì vẫn xoành xoạch đông khách mà chẳng cần phải trưng bất kỳ một biển hiệu gì. Sức hút từ hương vị vừa quen vừa lạ của món ăn chính là điều lôi cuốn thực khách thủ đô suốt bao năm qua.

    Mì gà tần Hàng Bồ

    "Hồn cốt" của món ăn nằm ở chính thứ nước gà tần dậy mùi thuốc bắc và ngải cứu, được gia giảm khéo nên có vị khá thanh mát chứ không hề ngấy. Gà được chọn để tần cũng là loại gà non nên thịt mềm và ngọt thơm. mì tôm và giá được chần vừa phải, khi ăn vẫn có độ dai dai và giòn giòn quyện lẫn trong mùi vị hấp dẫn lan tỏa khắp miệng. Trời se lạnh mà ngồi xì xụp bát nước gà tần sốt dẻo thì thúc không gì bằng.

    [​IMG]

    Một bát mì với nửa con gà tần có giá 40.000 đồng. ngoại giả, quán còn có món chân gà tần để thực khách có thể ngồi nhắm nháp cũng khá huých.

    Quán dù đông nhưng chưa tới mức quá nhộn nhịp người ra vào, món ăn cũng chẳng phải chế biến kỳ công, vậy mà thực khách khi đến đây đều phải chờ khá lâu mới được phục vụ, gọi món 2-3 lần chủ quán mới "để tâm". Thêm vào đó, 50.000 đồng một bát cũng là cái giá không hề dễ chịu đối với một món ăn đơn giản tại quán vỉa hè bình dân như thế này.
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "những món mì nước ấm lòng mùa đông ở hà nội"