hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Những món ngon khiến thực khách ‘mê mệt’ khi du lịch Hàng Châu

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    10/7/15
    Bài viết:
    95
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nam
    Hàng Châu là một thành phố xinh đẹp của tỉnh Triết Giang, Trung Quốc, thu hút du khách không chỉ bởi non nước hữu tình, cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp mà còn bởi những món ngon hấp dẫn níu chân du khách.
    Những món ngon khiến thực khách ‘mê mệt’ khi du lịch Hàng Châu
    Nằm ở vùng đồng bằng châu thổ sông Trường Giang, cách Thượng Hải 180km về phía Tây Bắc, Hàng Châu từ lâu đã được biết tới như thành phố văn hóa, lịch sử, nổi tiếng với nhiều điểm du lịch đặc sắc. Hàng Châu với non nước hữu tình, cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, được coi là thành phố cổ kính phía đông nam và là trung tâm tơ lụa của Trung Quốc. Bên cạnh vẻ đẹp của thiên nhiên, ẩm thực nơi đây cũng là điều khiến thực khách khó lòng từ chối, bởi hương vị tươi mới và sự tinh tế trong cách trang trí.

    Cùng iVIVU.com khám phá những món ngon nức tiếng của du lịch Hàng Châu qua sự gợi ý của trang CNN nhé!

    [​IMG]
    Tôm nõn được đánh bắt ở Tây Hồ xào với lá trà Long Tỉnh đặc sản của Hàng Châu. Ảnh: CNN



    [​IMG]
    Món thịt lợn nấu đông đang trang trí theo hình Kim tự tháp. Ảnh: CNN
    Món khai vị là sự kết hợp của 28 món ăn của nhà hàng nổi tiếng ở Hàng Châu. Ảnh: CNN
    Món mỳ nổi tiếng của nhà hàng Kui Yuan Guan có 158 năm tuổi gồm măng, rau và thịt lợn băm. Ảnh: CNN
    Món đậu hũ chiên giòn thơm ngon.
    Món ngó sen với cách trình bày tinh tế.
    Món súp cá tươi lạ miệng. Ảnh: CNN
    Món “Gà ăn mày Hàng Châu” là một trong số những đặc sản hàng đầu của trường phái ẩm thực Triết Giang. Ảnh: CNN

    [​IMG]
    Món ăn này nổi tiếng trên khắp thế giới bởi cách chế biến độc đáo cũng như mùi vị thơm ngon của nó. Gà còn nguyên con, bỏ toàn bộ lòng, mề rồi rửa sạch bằng rượu gạo, sau đó nhồi hỗn hợp hành lá, gừng, đậu tương, bột ngũ vị và một vài loại thảo mộc Trung Quốc vào trong bụng gà, khiến thịt gà thêm vị đậm đà và khử hết mùi tanh hôi. Trước khi đem bọc bùn và nướng trong lửa, người ta lấy lá sen hoặc lá cọ để bọc gà. Ảnh:
    Súp thịt bò, lòng trắng trứng theo kiểu Tây Hồ. Ảnh: CNN
    Món cá trắm cỏ ngâm giấm. Ảnh: CNN
    Món cơm niêu với đọt măng nướng. Ảnh: CNN


     
  2. kientrucae

    kientrucae Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    7/8/15
    Bài viết:
    40
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Nhìn món nào cũng ngon và hấp dẫn quá, bao giờ mới có điều kiện mà thưởng thức hết đây
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Những món ngon khiến thực khách ‘mê mệt’ khi du lịch Hàng Châu"