hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Những món ngon phổ biến nhất ở Jakarta

Thảo luận trong 'Vé máy bay'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. honghoa

    honghoa Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    25/2/16
    Bài viết:
    81
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Indonesia là một đất nước rộng lớn với đầu tàu phát triển mạnh mẽ nhất là thủ đô Jakarta, với tốc độ tăng trưởng không ngừng của những nhà hàng mới của phương Tây tại đây, nó khiến người ta quên đi những thức ăn đường phố bán rong mà người dân địa phương Indonesia thường xuyên qua lại trên những con đường. Mua vé máy bay giá rẻ đi Jakarta để cùng chúng tôi khám phá ẩm thực phong phú và hấp dẫn của Indonesia nhé.

    Những món ngon phổ biến nhất ở Jakarta
    Otak-Otak

    Otak-Otak là phổ biến ở Indonesia, Malaysia và Singapore với nhiều màu sắc và hương vị khác nhau, nhưng ngon nhất chắc chắn là ăn món Otak-Otak tại Indonesia. Món ăn này chủ yếu được làm từ cá đã được làm nhuyễn, khá giống với cả cá nước ta, sau khi trộn đều cùng những gia vị vừa ăn với nước cốt dừa, sả và những loại gia vị. Người ta sẽ cắt thành từng khúc nhỏ gói thành hình dài vào những lá chuối rồi nướng hoặc hấp chín.

    [​IMG]



    Otak nghĩa đen có nghĩa là bộ não, có thể được bắt nguồn từ ý tưởng rằng món ăn này trông giống như một bộ não cá squishy mềm. Đối với những món ăn này ở nơi khác người ta còn sử dụng nước sốt đậu phộng cay để ăn kèm, đối với món ăn này quý khách dễ dàng tìm thấy tại quầy hàng dọc theo đường phố hoặc gần bến xe buýt – nơi có nhiều người qua lại.


    Pisang Goreng Sambal Roa

    Pisang Goreng là một món chuối lăn bột chiên giòn được ăn kèm với Sambal ớt. Chuối được sử dụng trong món ăn này không quá chín nhưng vẫn rất ngọt, quan trọng là vẫn giữ lại được nguyên miếng không bị nát sau đó lăn với bột.

    [​IMG]



    Có thể thêm được với cá khô rắc lên trên và thêm ớt cay. Đây là món ăn phổ biến cho nhiều người dân địa phương và quý khách cũng khá thích thú với món ăn lạ và vô cùng đơn giản này.


    Kerak Telor

    Mua vé máy bay đi Jakarta đi du lịch quý khách nhất định phải thưởng thức Kerak Telor – một món ăn được làm từ gạo nếp chiên với trứng vịt, dừa cắt nhỏ, hành khô chiên và tôm khô.

    [​IMG]



    Đây là một trong những món ăn truyền thống thường xuyên xuất hiện trong những bữa ăn của gia đình Indonesia, trong quá khứ Kerak Telor cũng được coi là thực phẩm quý giá mà chỉ để dành phục vụ những người giàu có. Ngày nay nó xuất hiện khắp nơi trên những đường phố của Jakarta để phục vụ cho tất cả người dân và quý khách.


    Gorengan

    Nghĩa đen của Gorengan có nghĩa là những thứ chiên, một món ăn đường phố phổ biến mà quý khách có thể gặp bởi những chiếc xe đẩy tại bất kỳ nơi đâu ở Jakarta. Nguyên liệu làm ra món ăn này bao gồm khoai lang, dứa, đậu hũ, chả giò và một số gia vị khác khác.

    [​IMG]



    Rất nhiều nguyên liệu sẽ làm cho món ăn thêm phong phú và vị ngon lạ miệng, vì thế quý khách thường nhìn thấy những xe đẩy của những người bán rong luôn chật cứng người mua kể cả người dân và quý khách nước ngoài.


    Gado-Gado

    Gado-Gado là một món salad kiểu Indonesia với một sự pha trộn phong phú của những loại rau luộc như khoai tây, đậu, bắp, mướp đắng, bắp cải, rau bina với đậu hũ, tempeh và quả trứng luộc chín, tất cả những hỗn hợp này được ăn cùng với nước sốt đậu phộng.

    [​IMG]



    Đôi khi người ta cũng cho thêm bánh Kerupuk vào trong, nước sốt đậu phộng cho Gado-Gado hơi khác với nước sốt sa tế đậu phộng, theo đó Gado-Gado sốt có thể dùng bột tôm sấy khô để ăn kèm, đây là một trong những thành phần phổ biến nhất của món ăn.


    Sop Kambing

    Sop Kambing là món canh cổ điển làm bằng thịt cừu ủ trong nhiều giờ cùng những hương vị như rau mùi, thì là, hoa hồi và quế. Trong tiếng Indonesia, Kambing nghĩa là dê, có thể được gọi là thịt cừu là tốt.

    [​IMG]



    Mặc dù thịt cừu được sử dụng chủ yếu cho món canh này, nhưng đôi khi thịt gà và thịt bò được thêm vào để làm phong phú thêm nước dùng. Thịt được om trong bột cà ri trước khi nó được nấu chín, những màu vàng xanh của nước dùng từ những loại gia vị sử dụng tạo một vị ngọt độc đáo và đẹp mắt.


    Bakso

    Cùng những chuyến bay tới Jakarta tại Tiger Air - một hãng giá rẻ, quý khách sẽ được khám phá ẩm thực vô cùng phong phú tại nơi đây với món Bakso – món ăn được làm từ thịt viên của bột thịt bò xay và bột sắn, đôi khi bakso cũng có thể được làm từ tôm, cá hoặc thịt gà.

    [​IMG]



    Bakso thường được ăn cùng với nước dùng thịt bò với bún hoặc mì màu vàng. Tên Bakso bắt nguồn từ cách phát âm tiếng Phúc Kiến cho thịt vụn, cho thấy đây là món ăn có nguồn gốc Trung Quốc.
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Những món ngon phổ biến nhất ở Jakarta"