hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Những nghi lễ nhập trạch khi chuyển nhà mới cần lưu ý.

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. ilostlove

  ilostlove Staffs

  Tham gia ngày:
  10/3/16
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Một trong những phong tục truyền thống tốt đẹp của cha ông ta đó là các phong tục khi làm nhà, chuyển nhà mới. Khi chúng ta làm nhà, chuyển nhà mới có ba nghi lễ rất quan trọng đó là: Lễ Động Thổ ( đây là lễ xin phép Thổ Công ở đất xây nhà để bắt đầu quá trình xây dựng), Lễ Cất nóc (lễ trước khi đổ mái nhà – được hiểu là báo cáo với Thổ Công và Trời Đất rằng công việc xây dựng nhà đã hoàn tất) và Lễ Nhập Trạch (lễ dọn về nhà mới).Hôm nay chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói Xá lợi sẽ hướng dẫn các bạn những lễ nghi cần thiết nhất khi chuyển nhà, làm nhà mới.
  [​IMG]
  Những lưu ý khi dọn đến nhà mới.
  1. Chọn ngày giờ nhập trạch để chuyển nhà :
  Khi chuyển nhà bạn nên chọn một ngày , giờ tốt, việc này có thể nhờ đến thầy phong thủy hoặc những người có kinh nghiệm. Đó là các việc chọn ngày theo Trạch cát theo Thập Nhị Trực, theo hệ ngày có Tam Nương Nguyệt Kỵ và theo các hệ sao. Theo kinh nghiệm dân gian nên tránh khởi sự các công việc vào những ngày này, là các ngày mồng ba và mồng bảy âm lịch, ngày mười ba và mười tám âm lịch, ngày hai hai và hai bảy.
  2. Chú ý khi chuyển đồ vào nhà mới :
  Theo quan niệm dân gian, đồ đạc phải do người trong gia đình tự tay dọn chuyển mang đến nhà mới. Bài vị cúng Gia Thần, Tổ Tiên phải do gia chủ tự tay cầm đến nhà mới. Còn những người khác trong gia đình thì đi theo sau, tay cầm tiền của mang đến nhà mới. Thời gian chuyển nhà tốt nhất là vào buổi sáng, giữa trưa hoặc lúc mặt trời mới bắt đầu lặn, tránh chuyển nhà vào buổi tối.
  3. Cúng thổ địa và thần linh khi chuyển đến nhà mới :
  Việc đầu tiên khi dọn đến nhà mới đó làm bạn phải cúng thổ địa, thần linh và gia tiên để xin nhập trạch. Mâm lễ dâng Thần linh, Gia Tiên ngày nhập trạch được bày biện trang trọng gồm: Trầu cau, hương, hoa, vàng mã, mùa nào quả ấy, bánh kẹo và mâm lễ mặn: rượu, thịt, xôi, gà… Lễ vật được để lên bàn, mâm, kê theo hướng đẹp với gia chủ. Tự tay gia chủ thắp nhang vào một bát nhang làm tạm thời. Thắp nhang và khấn lễ Thần linh xin nhập vào nhà mới, tiếp ngay sau đó gia chủ châm bếp và đun nước khai bếp, pha trà dâng Thần linh và Gia tiên, nếu có khách, có thể lấy nước đó mời khách.
  [​IMG]
  Mâm lễ cúng bái khi chuyển nhà.

  Sau khi hoàn thành các nghi lễ cúng bái thì gia chủ làm lễ cáo yết Gia tiên và bắn đầu có thể dọn dẹp đồ đạc và nhà mới. Sau khi dọn xong, để cầu bình yên, toàn gia phải tổ chức lễ bái tạ Thần Phật, các vị Thánh thần và Tổ tiên…
  4. Một số quan niệm của dân gian về vấn đê chuyển nhà :
  Theo quan niệm ở người xưa thì khi vào nhà mới, vật đầu tiên mang vào nhà là cái chiếu đang sử dụng, sau đó là bếp lửa, tuyệt đối không nên mang bếp điện, chổi quét nhà, gạo, nước… người giúp dọn nhà không được là người cầm tinh con Hổ.
  Người có chửa thì tốt nhất không nên dọn nhà. Trong trường hợp cấp bách không thể không dời nhà, nên mua một cái chổi mới tinh, để đích thân người chửa quét qua các đồ đạc một lượt rồi mới chuyển nhà.
  Theo ông bà ta xưa, đây là một số phép tắc giữ gìn sự hanh thông, bình an cho mọi nhà, bách bệnh không phát sinh, tài vận tiến đến, cả nhà vui vẻ. Vì vậy “có thờ có thiêng có kiêng có lành”, chúc các bạn có được ngày chuyển nhà phát tài.
  Xem thêm khách hàng luôn an tâm,hài lòng khi đến chuyển nhà,chuyển văn phòng ở xá lợi.
  Thông tin liên hệ:Đ/C: 122 Đinh Bộ Lĩnh, P.15, Q.BT, TP.HCM
  Web: chuyennhaxaloi.com
  Email: niemtin@chuyennhaxaloi.com
  Tổng đài: 1900.63.64.96
  ĐT:08.35.12.35.35 - 22 48 48 48
  Hotline: 0907010999
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Những nghi lễ nhập trạch khi chuyển nhà mới cần lưu ý.