• Về việc đăng ký thành viên
 • Những ngôi nhà được dựng lên bằng container cũ

  Thảo luận trong 'Bình Dương'

  1. vunguyenm

   vunguyenm Nhân viên thử việc

   Tham gia ngày:
   17/8/16
   Bài viết:
   2
   Đã được thích:
   0
   Điểm thành tích:
   1
   Giới tính:
   Nam
   Trong báo cáo gửi UBND huyện Bình Chánh (TP HCM) về việc ra quyết định đình chỉ công trình container tại quán cà phê Xin Chào của ông Nguyễn Văn Tấn (đối diện trụ sở Công an huyện Bình Chánh), lãnh đạo UBND thị trấn Tân Túc khẳng định việc xử lý vi phạm là căn cứ vào Luật Xây dựng điều chỉnh.

   Theo UBND thị trấn Tân Túc, khi phát hiện công trình container đang thi công, tổ công tác đến gặp ông Nguyễn Văn Tiền (em ruột của ông Tấn) để nhắc nhở và vận động tháo dỡ trả lại hiện trạng ban đầu. Ông Tiền cam kết tự tháo dỡ nhưng sau đó quay lại 4 lần xin tồn tại công trình.
   bán thùng container
   Không được chấp thuận, ông Tiền tháo dỡ 3 container, cái còn lại không chịu di dời. Căn cứ vào hướng dẫn xử lý của Thanh tra Sở Xây dựng TP HCM đối với công trình di động, UBND thị trấn ban hành quyết định đình chỉ thi công do vi phạm trật tự xây dựng đô thị.


   Container đặt trước quán cà phê Xin Chào bị cho là vi phạm trật tự xây dựng. Ảnh: Ngọc Hậu
   UBND thị trấn Tân Túc cho rằng, Luật Xây dựng quy định "công trình xây dựng là sản phẩm được tạo thành bởi sức lao động của con người, vật liệu xây dựng, thiết bị lắp đặt vào công trình, được liên kết định vị với đất, có thể bao gồm phần dưới mặt đất, phần trên mặt đất...". Do đó, địa phương khẳng định "công trình di dộng với kết cấu khung sắt, mái tôn, không vách và phần chân cột sắt được gắn bánh xe di động hoặc sử dụng container văn phòng đặt trên đất cấm xây dựng" tại quán cà phê Xin Chào là đã vi phạm.

   [​IMG]

   Thị trấn Tân Túc cũng vận dụng Nghị định của Chính phủ cho rằng, trong thời hạn 24 giờ kể từ khi lập biên bản ngừng thi công mà chủ đầu tư vi phạm thì chủ tịch UBND cấp xã ban hành quyết định đình chỉ thi công, buộc chủ đầu tư thực hiện các nội dung trong biên bản.

   Nơi đây cũng dẫn công văn của Phòng quản lý Đô thị huyện Bình Chánh, đề nghị kiên quyết xử lý các công trình di động khung sắt, mái tôn, không vách và phần chân cột sắt được gắn bánh xe di động hoặc sử dụng thiết kế nhà container, văn phòng đặt trên các thửa đất cấm xây dựng.

   Với chỉ đạo này, thị trấn đã phát hiện 3 công trình thi công container tại địa phương. Trong đó, một trường hợp có giấy phép đã được chuyển cho Sở Xây dựng thụ lý. Còn lại công trình tại quán cà phê Xin Chào và tại nhà bà Nguyễn Ngọc Tuyết (sát bên quán Xin chào) bị yêu cầu đình chỉ thi công và yêu cầu tháo dỡ.

   Với những căn cứ trên, trong báo cáo gửi huyện Bình Chánh, lãnh đạo thị trấn Tân Túc khẳng định xử lý "đúng quy định" nhưng "nếu cấp thẩm quyền cho như vậy là sai sẽ xin lỗi dân".

   Trả lời báo Pháp luật TP HCM ngày 23/8 về nội dung "yêu cầu ngành điện, nước phải ngừng cung cấp" cho quán Xin Chào, Chủ tịch UBND thị trấn Tân Túc Nguyễn Thanh Vũ cho biết, đã căn cứ vào khoản 4 Điều 23 Nghị định 180/2007. Theo đó, hình thức, nội dung quyết định đình chỉ thi công xây dựng công trình theo mẫu.
    
  2. tuongvytrang

   tuongvytrang Nhân viên thử việc

   Tham gia ngày:
   25/8/16
   Bài viết:
   3
   Đã được thích:
   0
   Điểm thành tích:
   1
   Giới tính:
   Nữ
   Cái này lắp kiểu nhà đuộc không ạ? Chi phí 1 cái bao nhiêu?
    
  3. mblighting

   mblighting Nhân viên thử việc

   Tham gia ngày:
   25/8/16
   Bài viết:
   24
   Đã được thích:
   0
   Điểm thành tích:
   1
   Giới tính:
   Nữ
   Giá thế nào vay adf?

   Mới
   Cái này lắp kiểu nhà đuộc không ạ
    
  Tags: No tags Edit Tags

  Bài viết giới thiệu: "Những ngôi nhà được dựng lên bằng container cũ"

  Chia sẻ trang này