hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Những người không nên ăn rau mùi

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. hungvietuc1

    hungvietuc1 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    5/1/16
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Rau mùi có nhiều tác dụng chữa bệnh, thường được cách dùng trong bữa ăn của người Việt. Mặc dù vậy có những người lại không nên ăn loại rau này.

    Trị tiêu chảy

    Rau mùi chứa dồi dào chất borneol và linalool có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, trị các chứng rối loạn tiêu hóa như ăn không tiêu, nôn mửa, kiết lỵ, viêm gan và viêm ruột rất thích .

    Ngoài ra, nó cũng cực kỳ. tốt nhất trong việc điều chữa trị tiêu chảy gây ra bởi các loại vi khuẩn và nấm vì các hợp chất cineole, borneol, limonene, alpha pinene và beta phelandrene hiện diện trong rau mùi có tác dụng chống vi khuẩn rất mạnh.

    Cho hơi thở thơm tho

    Nhờ vào hợp chất citronelol có khả năng vô trùng mạnh và các hợp chất chống vi khuẩn khác, việc ăn rau mùi thường xuyên giúp con người chống lại các chứng viêm loét miệng. Bên cạnh đó , rau mùi còn giúp chúng ta có hơi thở thơm tho hơn.

    tốt cho 'chuyện ấy'

    Rau mùi được cho là một loại thuốc kích thích tình dục tự nhiên và từ thời gian dài , người dân vùng Địa Trung Hài, đặc biệt là nhấn Độ đã sử dụng rau mùi rộng rãi như một phương thuốc kết hợp với các loại thảo mộc để tăng cường ham muốn tình dục.

    Có tính năng lọc máu

    Rau mùi chứa nhiều a-xít ascorbic và được xem là có tính năng lọc máu rất rất tôt . Thường xuyên uống nước rau mùi sẽ giúp hoạt động hạ cholesterol trong máu.

    [​IMG]

    Trị sưng viêm

    Rau mùi chứa hai thành phần dưỡng chất quan trọng là cineole và a-xít linoleic có tác dụng chống viêm nhiễm rất rất tôt . Do vậy, đối với những ai bị viêm khớp hay phong thấp thì rau mùi được xem là loại thực phẩm không nên bỏ qua trong các bữa ăn hàng ngày.

    Theo thông tin trên tạp chí Medical Microbiology, các nhà khoa học Đại học Nội vụ Beira, Bồ Đào Nha đã xác nhận rau mùi có khả năng kháng khuẩn. Việc vận dụng đặc tính này của rau mùi trong ngành công nghiệp thực phẩm và y học đều có kìm hãm sự phát triển của vi sinh vật, ngăn ngừa và chạy chữa các bệnh nhiễm trùng kháng kháng sinh.

    hạn chế cholesterol xấu

    Thường xuyên ăn hoặc uống nước ép rau mùi sẽ giúp hạn chế lượng cholesterol xấu trong máu một cách hiệu quả . Thực là nhờ vào các hợp chất cần yếu có trong cây ngò rí như a-xít linoleic, a-xít oleic, a-xít palmitic, a-xít stearic và a-xít ascorbic (vitamin C).

    Những hợp chất này có tác dụng đang giảm bớt cholesterol xấu bám vào các thành động mạch và tĩnh mạch, đồng thời tăng lượng cholesterol tốt trong máu, giúp bảo vệ hệ thống tim mạch luôn khỏe mạnh.

    Giúp củng cố trí nhớ

    Nghiên cứu mới của các nhà khoa học thuộc Trường ĐH liên bang Rio de Janeiro (Brazil) đã cho thấy apigenin, một hoạt chất có nhiều trong các loại rau mùi hay hạt tiêu đỏ, giúp hình thành và tăng cường sự rất kết nối giữa các tế bào thần kinh trên người.

    Các nhà khoa học khảo sát sự ảnh hưởng của apigenin lên các tế bào thần kinh người như thế nào. tiết kiêm thời gian cho thấy hoạt chất này đã có tác dụng không thể thiếu trong việc trợ lực các tế bào gốc biến đổi thành tế bào thần kinh chỉ trong 25 ngày. Khi thí điểm ở những tế bào tâm thần được cho thêm apigenin khi nuôi cấy, các khớp tâm thần đã phát triển mạnh mẽ và tinh tướng hơn nếu so với những tế bào bình thường. Sự phát triển của các khớp thần kinh này lắm. ý nghĩa trong việc củng cố trí tưởng và học tập.

    người ốm gan

    Do rau mùi chứa một số tinh dầu dễ bay hơi kích hoạt các cơ quan quan trọng nhất trong thân thể . Ngoài ra, trong rau mùi có các chất oxy hóa mạnh giúp biến mất các vấn đề về gan. Vậy nhưng , điều này chỉ đúng khi mình ăn rau mùi với số vừa phải, nếu ăn quá nhiều, các thành phần trong rau sẽ làm việc trái lại , tăng bài tiết mật và cuối cùng là đang tổn hại đến gan. Vì vậy những người bị bệnh gan nên giảm thiểu ăn loại rau này.

    Những người bị bệnh dạ dày

    Rau mùi được biết tới là một loại thảo dược chữa các vấn đề về tiêu hóa. Nhưng nếu lạm dụng nó, dạ dày có thể gặp rắc rối , kéo theo các hiện tượng rối loạn tiêu hóa khác nhau. Theo một thông báo y tế, sử dụng 200ml chiết xuất rau mùi trong vòng 1 tuần liền gây ra các triệu chứng như hình thành khí trong bụng, đau dạ dày, đau bụng, nôn mửa, thậm chí chuyển di không vững.
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Những người không nên ăn rau mùi"