hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Những nguyên nhân gây béo phì ban không ngờ tới

Thảo luận trong 'Cuộc sống'

 1. thuthuynd

  thuthuynd Staffs

  Tham gia ngày:
  20/12/13
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Mọi người đều biết rằng, ăn nhiều hoạt động ít dễ gây béo phì. Gần đây, các chuyên viên nghiên cứu thuộc trường đại học Columbia Mỹ và đại học Cambridge – Anh đã phát hiện, trong cuộc sống thường ngày, còn có nhiều nhân tố ảnh hưởng đến thể trọng của một người mà không ai ngờ tới.

  Những người bạn thân:

  Bởi nếu bạn bè và người thân của bạn béo phì cũng sẽ thay đổi tiêu chuẩn tiếp nhận thể trọng hợp lý, ảnh hưởng đến chế độ ăn uống và phương thức cuộc sống của chính bạn.

  Thiếu ngủ:

  Điều này cũng có khả năng ảnh hưởng đến thể trọng của bạn. Người có giấc ngủ dưới 4 tiếng xác suất béo phì so với người có giấc ngủ bình thường tăng 73%. Nghiên cứu còn chứng minh, người có giấc ngủ không đủ, thì khả năng hấp thụ trong cơ thể cũng tăng cao.

  Điều hòa:


  Điều hòa giúp chúng ta luôn ở trong môi trường với nhiệt độ ổn đinh, cho nên không cần điều tiết nhiệt lượng trong cơ thể mình. Nếu nhiệt độ thấp, cơ thể của chúng ta sẽ tự động tiêu hao mỡ để giữ độ ấm; nếu thời tiết nóng cảm giác thèm ăn cũng giảm thấp. Người sử dụng điều hòa, cơ chế điều tiết nhiệt lượng cũng bị tắc nghẽn, dễ gây béo phì.

  Cảm lạnh:

  Mầm bệnh có thể tăng chất béo. Nhân viên nghiên cứu đã chứng minh vi rut gây ra cảm lạnh và viêm cổ họng có thể dẫn đến béo phì, mầm bệnh này có thể làm tế bào chất béo tăng lên nhanh chóng.

  Ăn uống:

  Hấp thụ quá nhiều nhiệt lượng. Thực phẩm là nguyên tố quan trọng ảnh hưởng đến trọng. Đa số những người béo phì là do ăn quá nhiều thực phẩm chứa nhiệt lượng cao.
  Gen:

  Biến dị gen cũng là nhân tố của thể trọng tăng cao. Nhà khoa học người Anh đã phát hiện ra một loại biến dị gen điều tiết lượng chất béo trong cơ thể, người có loại biến dị gien này thể trọng sẽ tăng hơn so với người bình thường là 1.2 cân.
   
  Bài viết mới

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Những nguyên nhân gây béo phì ban không ngờ tới