hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Những nguyên tắc cơ bản trong khai cuộc trong Cờ tướng – phần 2

Thảo luận trong 'Giải trí'

 1. lazycat19389

  lazycat19389 Thượng đế

  Phần 1 chúng ta đã biết được 4 trong 7 nguyên tắc, Phần 2 sẽ cho các bạn biết thêm về 3 nguyên tắc cơ bản trong khai cuộc cờ tướng.


  [​IMG]


  5. Khi chưa triển khai đủ lực lượng thì không nên vội tấn công
  Nguyên tắc này coi như “hệ luận” của các nguyên tắc trên, vì nếu chỉ mới triển khai vài ba quân mà vội mở cuộc tấn công thì rất nguy hiểm. Đối phương động binh đầy đủ sẽ bẻ gẫy dễ dàng một cuộc tấn công như vậy. Dĩ nhiên trong một số trường hợp do đối phương dàn quân sơ hở thì ta có thể tranh thủ thời cơ mở đợt tấn công với mục đích gây tổn thất hoặc gây khó khăn cho đối phương.


  6. Không nên tham lợi nhỏ mà bị bẫy
  Khi khai cuộc không phải chỉ ra nhanh các quân mà còn phải tạo một thế liên hoàn giữa chúng, trong đó cần có những cái bẫy để nhử đối phương. Những người chơi cờ thiếu kinh nghiệm ham rượt đuổi, bắt quân, bắt Tốt thường bị vây hãm, có khi bị mất quân luôn.


  Do đó nguyên tắc này dạy chúng ta phải luôn luôn nhìn toàn diện, đừng phiến diện, đừng tham một lợi nhỏ mà bị mắc mưu đối phương.
  Về những loại bẫy trong khai cuộc thì có rất nhiều, mỗi thế trận đều có những kiểu bẫy riêng.


  7. Phải tránh tình trạng các quân cản trở nhau
  Cần lưu ý trong một số thế trận như Quá Cung Pháo, Kim Câu Pháo hoặc Quá Cung Liễm Pháo… dồn quân sang một cánh dễ xảy ra tình trạng các quân dồn cục lại, khó bề xoay trở. Các quân đã không linh hoạt thì cũng khó phát huy hết khả năng của chúng, dễ bị đối phương vây ép. Cho nên nguyên tắc này lưu ý cách triển khai quân sao cho nhịp nhàng mới hình thành được một thế trận vững chắc, tạo điều kiện thuận lợi cho các giai đoạn sau.


  Game cờ tướng chơi trên điện thoại di động cũng được các nhà phát triển dựa vào những nguyên tắc khai cuộc cho mỗi ván cớ. Nếu bạn yêu thích môn thể thao đầy trí tuệ này mà không tìm được bạn chơi hay không có nhiều thời gian rảnh để chơi thì bạn có thề tai game co tuong về điện thoại và khi đó bạn có thể chơi bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu. Ngoài ra bạn còn có thể chơi trực tuyến với các người chơi khác ngay trên chính chiếc di động cùa bạn mà bạn không cần đi ra bất cứ nơi đâu để tìm người chơi.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Những nguyên tắc cơ bản trong khai cuộc trong Cờ tướng – phần 2