hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Những phương pháp tự nhiên điều trị mụn

Thảo luận trong 'Cuộc sống'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. vioshenny

    vioshenny Thượng đế

    Em muốn hỏi các phương pháp trị mụn hiệu quả và an toàn?

    Mụntrứng cá là biểu hiện của sự viêm nhiễm tuyến bài tiết chất nhờn ở nang chânlông, khi da bị mụn bạn cần chăm sóc da thật nhẹ nhàng, tránh sờ và nặn mụn.Hãy áp dụng những phương pháp điều trị bằng rau quả thiên nhiên sẽ giúp bạn vừatiết kiệm lại an toàn cho da.

    *Trị mụn trứng cá

    1.Rau diếp cá: Rau diếp cá có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu, ngăn ngừa mụntrứng cá và mụn nước, làm đẹp da. Khi dùng, nên vò nhuyễn lá, vắt lấy nước, trộnvới một ít cám gạo, thêm vài giọt dầu ôliu, đắp lên mặt 10-15 phút. Rửa sạch bằngnước lạnh

    2.Violet: Cho 30g cánh hoa violet vào nồi nước tinh khiết (1.000ml) đun trongvòng 10 phút. Một phần nước dùng để uống như trà, một phần nước cô đặc lại còn80ml. Dùng nước cô đặc này thoa lên mụn trứng cá mỗi ngày 4 lần.

    3.Tỏi và mật ong: Cho 6 nhánh tỏi vào trong một chén mật ong, phơi trong bóngtối tránh ánh sáng mặt trời từ 2-3 tháng, dùng hỗn hợp này đắp mặt thay mặt nạdưỡng da sẽ làm da luôn sạch sẽ và trắng mịn màng.

    Tỏicó tác dụng tăng cường sự bài tiết hocmon, tăng cường sức sống cho tế bào vàthúc đẩy quá trình tái tạo tế bào da mới. Chất alixin trong tỏi có tác dụng khửtrùng bảo vệ tế bào da, tăng cường sức đề kháng, hạn chế sự phát triển của vikhuẩn làm cho da trắng mịn và không bị mụn.

    4.Giấm lâu năm với trứng gà: Lấy 1 quả trứng gà ngâm vào 200ml giấm lâu năm(khoảng 3 năm). Ngâm 3 ngày, 3 đêm, khi nào bóp thấy quả trứng mềm là được. Sauđó vớt trứng gà ngâm từ trong giấm ra, đậy kín để dùng dần.

    Lauvùng da bị mụn cho sạch với nước hoa hồng, lấy lòng trắng trứng gà thoa lên chỗbị mụn. Sau đó rửa sạch mặt với nước ấm.

    Giữgìn một làn da sạch sẽ giúp bạn ngăn ngừa mụn

    5.Lá mướp non: Lấy lá mướp non rửa sạch để ráo, giã vắt lấy nước cốt. Lau sạchmặt bằng nước hoa hồng rồi thoa nước cốt lá mướp lên chỗ có mụn.

    6.Đu đủ xanh: Lấy một miếng đu đủ xanh (cả vỏ và hạt non) xay nát, đắp lênvùng da bị mụn.

    7.Chuối tiêu và mật ong: Nghiền một quả chuối tiêu với 5 thìa mật ong. Đắplên vùng da bị mụn. Để khoảng 10 phút rồi rửa sạch với nước lạnh.

    8.Mật ong và bột quế: Trộn 3 thìa mật ong và 1 thìa cà phê bột quế, bôi đều hỗnhợp này lên vùng da bị mụn trước khi đi ngủ, rửa mặt sạch vào sáng hôm sau vớinước ấm.

    9.Nước ép dưa leo: Ép dưa leo lấy nước, pha thêm vào một thìa cà phê kem tươihoặc 2 thìa sữa tươi và một lòng trắng trứng, đánh đều, rồi lấy cọ quét dung dịchlên mặt để 15 phút rồi rửa mặt bằng nước ấm.

    10.Lá lô hội: Dùng mũi dao cắt lát lá lô hội, lấy chất dịch tiết ra từ lá. Sauđó, nhẹ nhàng thoa chất dịch này lên những nốt mụn, để trong 10 phút, rồi rửa sạchbằng nước lạnh. Cách này làm mát và giảm độ sưng tấy của mụn. Làm tuần 2 lần.

    11.Hạt nhục đậu khấu: Tán hạt nhục đậu khấu với sữa tươi, đắp lên vùng da bị mụn,sẽ không để lại sẹo.

    12.Chè nhân ý dĩ đậu xanh: Rửa sạch đậu xanh và ý dĩ cho vào nồi hầm chín, sauđó bỏ đường phèn (không nên cho ngọt quá), mật ong khuấy đều. Đậu xanh có tác dụngthanh hỏa, giải khát, làm trắng da. Ý dĩ phòng ngừa và giảm mụn ở da mặt.

    13.Nước vo gạo kết hợp với lá lô hội: Lấy nước vo gạo để lắng, bỏ nước trongbên trên, dùng muỗng nạo lấy nhựa nhớt bên trong lá lô hội (bằng với lượng nướcvo gạo dùng trong ngày). Trộn đều hai thứ. Buổi tối trước khi đi ngủ lau mặt thậtsạch, rồi thoa dung dịch trên lên mặt, thoa cho đều, đến sáng ngủ dậy rửa sạchmặt bằng nước ấm.

    14.Nước cốt rau sam: Rau sam tươi 1 nắm (30-50g) rửa sạch, giã nhỏ (hoặc xaynhuyễn), ép lấy nước cốt để riêng, bã để riêng. Rửa sạch mặt, lau khô. Dùngbông thấm nước cốt rau sam bôi lên vùng da bị mụn. Có thể bôi nhiều lần trongngày, khô lại bôi tiếp. Lúc ngủ trưa (hoặc tối), có thể đắp xác và nước cốt rausam lên mặt để ngủ. Với cách làm này, làn da không chỉ mát dễ chịu mà các nốt“đèn pin” cũng sẽ lặn dần.

    15.Cà rốt và sữa chua: Xay nhuyễn cà rốt rồi trộn đều với sữa chua (thành hỗnhợp sền sệt), xoa lên mặt để khoảng 20 phút rồi rửa bằng nước sạch. Sữa chua diệtvi khuẩn, trị mụn trứng cá, sinh tố A làm lành sẹo, mờ vết thâm.

    16.Lá bạc hà: Lá bạc hà tươi rửa sạch nghiền nát, đắp lên mặt hằng đêm sẽ giúplàm sạch da, lành những mụn trứng cá bị nhiễm trùng và loại bỏ các loại mụnkhác trên mặt.

    17.Nước chanh và bột quế: Chanh quả vắt lấy 1 thìa cà phê nước cốt trộn với 1thìa cà phê bột quế, bôi lên vùng da bị mụn trên mặt.

    18.Đắp cà chua: Cắt quả cà chua thành những lát tròn, mỏng. Nằm lên giường vàđặt những lát cà chua lên khắp mặt, đặc biệt ở những nơi nổi nhiều mụn. Giữtrong vòng 15 phút. Sau đó, lột bỏ cà chua trên mặt, rửa mặt bằng nước sạch rồilau khô bằng khăn sạch.

    19.Lá cải trắng: Dùng 3 lá cải trắng to, 1 chai không. Rửa sạch lá cải, trảilên mặt bàn khô, dùng chai nghiền. Khi lá cải chảy nước thì dừng. Làm 3 lần, mỗilần 1 lá, 10 phút thay lá 1 lần. Mỗi ngày đắp mặt một lần ngoài tác dụng trị đượcmụn trứng cá cách này còn giúp cho làn da trắng mịn.

    20.Mật ong, cam dầu, bột mỳ: Dùng 1 phần mật ong, 1 phần cam dầu, 3 phần nước,1 phần bột mỳ pha trộn lẫn các phần nguyên liệu đó thành kem dưỡng da. Sau đóbôi kem này lên mặt trong vòng 20 phút, rửa lại mặt bằng nước sạch. Rất tốt choda khô, có tác dụng chữa trị mụn lở, trứng cá, giúp da săn chắc, mịn màng.

    21.Gai bồ kết và giấm gạo: Gai bồ kết 30g, thêm giấm gạo 100ml, sắc lấy nước đặc,lọc bỏ bã. Dùng bông sạch thấm nước thuốc, bôi vào chỗ da có mụn trứng cá, ngày2-3 lần. Chữa mụn trứng cá bọc, mụn nước lở ngứa.

    22.Dưa chuột và sữa tươi: Lấy một quả dưa chuột rửa sạch, thái lát tròn mỏng vừađủ để đắp lên toàn bộ khuôn mặt, bỏ vào bát con rồi đổ một chút sữa tươi ngâmtrong khoảng 5 phút.

    Sauđó dùng tay vớt nhưng lát dưa chuột ra, lần lượt đắp lên toàn bộ khuôn mặt (bạncó thể đắp dưa chuột lên 2 hốc mắt). Để trong 10 phút rồi rửa mặt bằng nước ấm.Dưa chuột có tác dụng làm mịn da mặt, giảm bớt chất nhờn cùng với sữa tươi cótác dụng làm trắng da, giảm mọc mụn, giúp làn da tươi sáng, mịn màng.

    Ănnhiều rau quả tươi cung cấp lượng vitamin C
    cầnthiết hàng ngày cho cơ thể

    *Trị mụn đầu đen


    1.Nước chanh: Mụn đầu đen thường bám dai dẳng ở hai bên cánh mũi, trêntrán... Dùng nước chanh bôi lên chỗ mụn trước khi đi ngủ. Sáng ngủ dậy rửa sạchmặt với nước lạnh. Lặp lại việc này vào các tối tiếp theo cho tới khi mụn đầuđen thực sự hết hẳn.

    2.Lòng trắng trứng gà: Lấy một miếng vải cotton mềm nhúng vào lòng trắng trứnggà và đắp lên vùng da mũi bị mụn đầu đen. Đợi cho đến khi miếng vải khô và cứnglại, lật nhẹ miếng vải, chúng sẽ lấy đi hết mụn đầu đen trên mũi bạn.

    3.170g sữa chua, 2 giọt tinh dầu húng quế, 2 giọt tinh dầu bạc hà, nước cốt 1 quảchanh, 1/2 viên men, 2 muỗng súp bột khoai tây (ngâm khoai tây vào nước khoảngvài giờ; trộn với 2 muỗng súp sữa tươi)

    Cáchlàm: Trộn đều các thành phần trên, đắp hỗn hợp lên mặt, chú ý đắpnhiều lên những vùng có nhiều mụn trứng cá và mụn đầu đen. Để khoảng 10 hoặc 20phút, sau đó rửa sạch bằng nước.

    *Trị mụn cám

    Lấybột ngô trộn lòng trắng trứng gà đắp lên vùng da bị mụn cám, dần dần chúng sẽbiến mất

    Lưuý: Khi bị nổi mụn nhiều, bạn hãy ăn nhiều đậu, súp lơ trắng hayxanh. Chất xơ (fiber) có trong các loại rau này rất tốt để giảm mụn.
     
    Bài viết mới
  2. vioshenny

    vioshenny Thượng đế

    Những loại quả giúp làn da đẹp

    Những loại quả giúp làn da đẹp

    Chỉ với những loại củ quả quen thuộc, bạn cũng có thể sở hữu làn da lý tưởng trong mùa hè này. Các bạn hãy cùng khám phá nhé.



    • Dâu tây



      Dâu tây có tác dụng đốt cháy lượng mỡ thừa và đặc biệt tốt với loại da dầu. Những gì bạn cần làm là 8 đến 10 quả dâu tây chín với một thìa váng sữa tươi.

      Loại bỏ cuống dâu tây, nghiền nát đến khi tạo thành hỗn hợp mịn rồi trộn đều với váng sữa và đắp hỗn hợp trên lên mặt. Đợi 15 phút sau đó rửa sạch.
    • Dưa chuột

      Rửa sạch dưa chuột tươi,bỏ vào cối nghiền nát vắt lấy nước. Mỗi buổi sáng, trước khi rửa mặt, bạn lấy 10-15ml sữa rửa mặt trộn đều với 30-60ml nước dưa chuột xoa lên mặt và cổ, sau 15-20 phút mới rửa sạch. Kiên trì làm như vậy trong 1 tháng sẽ có tác dụng làm trắng da, hết rám đen rõ rệt.

    • Vỏ dưa hấu

      Vỏ dưa hấu có tác dụng thúc đẩy sự trao đổi chất ở da mặt và giảm bớt sự lắng đọng sắc tố trên da, làm cho da trắng mịn, sáng bóng. Bạn có thể dùng vỏ dưa hấu chà xát nhẹ lên mặt sau đó rửa sạch.

    • Cà rốt

      Bạn hãy nghiền hai củ cà rốt tươi, cho thêm một ít bột ngó sen và lòng đỏ trứng gà, quấy đều rồi bôi lên mặt ( nhớ rửa sạch trước khi bôi nhé), sau đó dùng nước nóng rửa trước, rồi rửa tiếp bằng nước lạnh. Loại bột đắp này có vitamin A và C có thể làm cho da mặt sần sùi trở nên mịn màng hơn bao giờ hết.

    • Cà chua

      Những bạn mà da mặt có lỗ chân lông thô ráp có thể lấy 1 thìa cà chua và 2 thìa nước ép cam trộn đều với nhau đem bôi lên mặt, sau 30 phút rửa sạch, làm liền mấy ngày sẽ làm co bớt lỗ chân lông và cân đối hơn.

     
  3. vioshenny

    vioshenny Thượng đế

    Rửa mặt bằng bột yến mạch

    Rửa mặt bằng bột yến mạch

    Trộn 5 thìa bột yến mạch (đã xay) cùng 3 thìa cà phê nước ấm, tạo thành một hỗn hợp sền sệt. Sau khi rửa mặt sạch bằngnước ấm, thoa hỗn hợp bột yến mạch lên khắp mặt. Sau đó nhẹ nhàng mát - xakhuôn mặt theo chiều vòng tròn. Bạn có thể sử dụng khăn lông hay bàn chải để nhẹnhàng mát - xa; nhưng việc sử dụng ngón tay sẽ mang đến hiệu quả cao nhất. Mát- xa trong khoảng từ 5 - 10 phút, sau đó rửa mặt bằng nước.

    Nước ấm giúp làm giãn nở các lỗ chân lông,trong khi bột yến mạch sẽ thấm sâu vào da mặt để loại bỏ mọi bụi bẩn, cung cấpdưỡng chất sâu để làn da bạn luôn mềm mại, trắng mịn và ngăn ngừa mụn. Bạn cóthể áp dụng phương pháp này từ 2 - 4 lần/tháng để duy trì nét đẹp làn da mình.


    Tẩy tế bào chết
    Trộn 5 thìa bột yến mạch đã xay cùng mậtong để tạo thành một hỗn hợp sền sệt như mặt nạ. Sau đó đắp lên mặt, mặt nạ bộtyến mạch mật ong này sẽ giúp tẩy tế bào chết, giúp tế bào da chết bong ra. Bêncạnh đó, bột yến mạch hấp thu vào da dễ dàng nên nó có thể nhanh chóng làm dịuda và chống viêm da mùa hanh khô.


    Làm mịn da và "trị" mụn đầuđen

    Trộn bột yến mạch cùng lòng đỏ trứng, tùyvào lượng bột yến mạch mà bạn sẽ điều chỉnh số lòng trứng cho phù hợp để tạothành hỗn hợp như mặt nạ. Đắp hỗn hợp này lên mặt, đợi khoảng 20 phút cho mặt nạnkhô, sau đó rửa sạch mặt bằng nước ấm. Bạn có thể đắp hỗn hợp mặt nạ này 2 lần/thángđể trị mụn đầu đen và làm mềm mịn da.


    Tẩy trắng da
    Yến mạch còn có tác dụng tẩy trắng da antoàn cho các bạn gái. Cho lòng trắng trứng, sữa chua và mật ong vào bát, đánh đềulên đến khi nổi bọt. Trộn bột yến mạch vào nước để chúng nở ra, sau đó trộn hỗnhợp lòng trắng trứng, sữa chua, mật ong vào bát bột yến mạch. Đắp lên mặt, đợitừ 20 - 30 phút cho mặt nạ khô hẳn, rửa lại mặt bằng nước ấm. Với loại mặt nạ,bạn có thể cho vào tủ lạnh để dùng dần.
     
  4. vioshenny

    vioshenny Thượng đế

    Hướngdẫn 7 cách trắng da bất ngờ với cà chua


    Hướng dẫn 7 cách trắng da bất ngờ với cà chua



    [FONT=&quot]Càchua là loại quả chứa rất nhiều vitamin C, nó được coi là liều thuốc tiên cholàn da phụ nữ.[/FONT]



    [FONT=&quot] Cho da thêm mịn[/FONT]

    [FONT=&quot] Chỉ cần cắt 2 lát cà chua, chà lên má theođường tròn xoắn ốc trong vòng 15 phút rồi rửa lại với nước lạnh. Khi chà càchua lên, các dưỡng chất tươi sẽ thẩm thấu vào da qua những động tác massagegiúp da căng mịn. Cách này bạn có thể thực hiện thường xuyên mỗi ngày một lần đềurất tốt cho da.[/FONT]

    [FONT=&quot] Rất nhiều cô gái sử dụng cà chua để dưỡng sắc(Ảnh minh họa).[/FONT]

    [FONT=&quot] Tẩy chất bã nhờn[/FONT]

    [FONT=&quot] Ép 2 quả cà chua lấy một chén nước cà chuanguyên chất, sau đó nhỏ thêm vài giọt nước chanh. Hỗn hợp nước chanh và nước càchua vừa có tác dụng làm sạch da mặt vừa có tác dụng se khít lỗ chân lông. Dùngtay vỗ nhẹ lên mặt để da ngấm các vitamin từ chanh và cà chua, sau 10 phút rửalại với nước ấm. Thực hiện 2 lần/ tuần. [/FONT]

    [FONT=&quot] Làm trắng da[/FONT]



    [FONT=&quot] Cà chua có tác dụng làm trắng da rất nhanh.[/FONT]
    [FONT=&quot] Ép lấy 1 chén nước cà chua, trộn đều với mộtchén sữa tươi. Dùng bông gòn thấm đẫm hỗn hợp và đắp lên mặt trong vòng 15phút. Đây là cách làm trắng da rất nhanh.[/FONT]

    [FONT=&quot] Sữa có nhiều dưỡng chất cộng thêm cácvitamin từ cà chua sẽ nuôi dưỡng da. Thực hiện 2-3 lần/ tuần sẽ cho bạn một lànda sáng mịn. [/FONT]



    [FONT=&quot] Se khít lỗ chân lông[/FONT]

    [FONT=&quot] Lấy 2 quả cà chua bỏ vỏ, bỏ hạt, dầm nhuyễntrộn với một thìa cà phê mật ong. Đảo đều cho hỗn hợp sánh lại, đắp lên mặttrong 20 phút. Đây là loại mặt nạ vừa làm trắng da vừa se khít lỗ chân lông.Cách này cũng rất tốt cho những ai có làn da khô. Mật ong giúp duy trì độ ẩmcòn cà chua sẽ giúp da trắng dần lên. Thực hiện 2 lần/ tuần trong vòng 1 thángbạn sẽ thấy kết quả bất ngờ. [/FONT]



    [FONT=&quot] Loại bỏ nếp nhắn[/FONT]

    [FONT=&quot] Xay nhuyễn 2 quả cà chua, trộn đều với 1 hộpsữa chua không đường, sau đó đắp lên mặt trong vòng 15 phút, chỗ nào có nhiều nếpnhăn như vùng trán, quanh mắt, khóe miệng thì bạn đắp dầy hơn một chút. Nằm thưgiãn rồi sửa sạch với nước ấm. [/FONT]

    [FONT=&quot] Dưỡng ẩm cho da khô[/FONT]


    [FONT=&quot] Những phụ nữ có làn da khô nên dùng mặt nạcà chua để dưỡng ẩm.[/FONT]
    [FONT=&quot] Nghiền nát 1 quả cà chua trộn với 1 thìanha đam, cho thêm 1 thìa cà phê dầu oliu. Đắp hỗn hợp lên mặt, nằm thư giãntrong 10 phút. Đây là cách dưỡng ẩm rất tốt vào mùa đông. Bạn sẽ không còn loda khô bị nứt nẻ hay bong tróc nữa. [/FONT]

    [FONT=&quot] Làm toner nước cà chua[/FONT]

    [FONT=&quot] Ép 2 quả cà chua lấy nước, ép nửa quả dứachín lấy nước. Trộn đều 2 loại với nhau sẽ cho bạn một loại toner tự nhiên hoànhảo. Các vitamin C có tác dụng làm sạch da, thu nhỏ lỗ chân lông, các vitamin Esẽ giúp da căng mịn.[/FONT]
     
  5. vioshenny

    vioshenny Thượng đế

    Hướng dẫn làm 10 loại sinh tố giúp
    da trắng hồng



    [FONT=&quot]Rau quả giúp các tế bào da được nuôi dưỡng khỏe mạnh từ sâu bên trong.[/FONT]

    [FONT=&quot]Hướng dẫn chi tiết[/FONT]


    [FONT=&quot] Sinh tố chanh, sữa tươi[/FONT]

    [FONT=&quot] Chanh để cả vỏ sẽ cho hương vị thơm nồng,nguồn vitamin C dồi dào từ chanh kết hợp với các dưỡng chất phong phú từ sữa sẽcho bạn làn da đẹp đến ngỡ ngàng. Không chỉ làm chậm quá trình lão hóa, chanhcòn giúp làm sáng da, kích thích tiêu hóa cho da luôn hồng hào tự nhiên.[/FONT]

    [FONT=&quot] Uống sinh tố rau quả giúp da luôn mịn màng,tươi trẻ (Ảnh minh họa).[/FONT]
    [FONT=&quot] Chuẩn bị:[/FONT]
    [FONT=&quot] Chanh tươi: 1 quả[/FONT]
    [FONT=&quot] Sữa tươi: 200ml[/FONT]
    [FONT=&quot] Mật ong: 1 thìa cà phê[/FONT]

    [FONT=&quot] Cách làm:[/FONT]
    [FONT=&quot] Chanh để cả vỏ, xắt miếng cho vào máy xaynhuyễn cùng sữa tươi và mật ong. Mỗi ngày 1 ly sinh tố chanh tươi đã có thểcung cấp đủ lượng vitamin C cần thiết cho da tái tạo tế bào mới trong cả ngày.Phụ nữ ở độ tuổi ngoài 30 nên thường xuyên uống sinh tố trái cây để cải thiệnda, ngăn ngừa quá trình già đi của các tế bào.[/FONT]


    [FONT=&quot] Sinh tố cà chua, dưa chuột, dứa[/FONT]

    [FONT=&quot] Cà chua giàu vitamin C, kali, carotene cótác dụng chống oxy hóa, tái tạo các tế bào hư tổn, phòng ngừa lão hóa da. Dứachứa nhiều loại acid amin, nguồn năng lượng chính của tế bào.[/FONT]

    [FONT=&quot] Cà chua chống lão hóa rất tốt.[/FONT]
    [FONT=&quot] Chuẩn bị:[/FONT]

    [FONT=&quot] Cà chua bi: 10 quả[/FONT]
    [FONT=&quot] Dưa chuột:1/2 quả[/FONT]
    [FONT=&quot] Dứa: 1/8 quả[/FONT]
    [FONT=&quot] Nước lọc: 200ml[/FONT]

    [FONT=&quot] Cách làm:[/FONT]
    [FONT=&quot] Cà chua bỏ cuống, rửa sạch, bổ đôi. Dưa chuộtrửa sạch, thái miếng nhỏ. Dứa gọt vỏ, bỏ lõi, thái miếng nhỏ. Cho tất cả các nguyênliệu trên vào máy xay nhuyễn với 200ml nước lọc.[/FONT]

    [FONT=&quot] Sinh tố đu đủ, sữa chua, cà chua[/FONT]

    [FONT=&quot] Đu đủ kết hợp với sữa chua giúp tăng cườngtrao đổi chất, cải thiện cấu trúc da. Cà chua bi chứa nhiều dinh dưỡng hơn cácloại cà chua khác. Lượng vitamin C khổng lồ từ cà chua bi và đu đủ sẽ giúp bạnduy trì vẻ trẻ đẹp lâu dài, cơ thể cũng được tăng sức đề kháng, chống lại các bệnhcảm cúm thường gặp trong mùa thu đông này.[/FONT]

    [FONT=&quot] Đu đủ có tác dụng làm trắng da hiệu quả.[/FONT]
    [FONT=&quot] Chuẩn bị:[/FONT]

    [FONT=&quot] Đu đủ: 1/4 quả[/FONT]
    [FONT=&quot] Cà chua bi: 10 quả[/FONT]
    [FONT=&quot] Sữa chua: 300ml[/FONT]
    [FONT=&quot] Chanh: 1/2 quả[/FONT]

    [FONT=&quot] Cách làm:[/FONT]
    [FONT=&quot] Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt, thái miếng nhỏ, càchua nhặt bỏ cuống, rửa sạch, chanh vắt lấy nước. Cho tất cả các thành phần vàomáy xay sinh tố xay nhuyễn.[/FONT]

    [FONT=&quot] Sinh tố cam, nho[/FONT]

    [FONT=&quot] Nguồn vitamin C phong phú trong cam, nhothúc đẩy trao đổi chất, chuyển hóa chất sừng cho da, tăng cường tiêu hóa, trunghòa độ kiềm và acid trong huyết dịch tế bào. Đồng thời phòng ngừa thiếu máu,táo bón làm da dẻ mịn màng, tươi sáng.[/FONT]

    [FONT=&quot] Nho chứa rất nhiều vitamin C ngăn chặn quátrình già đi của các tế bào.[/FONT]
    [FONT=&quot] Chuẩn bị:[/FONT]

    [FONT=&quot] Cam: 1 quả[/FONT]
    [FONT=&quot] Nho: 10 quả[/FONT]
    [FONT=&quot] Gừng: 1 lát[/FONT]
    [FONT=&quot] Mật ong: 2 thìa cà phê[/FONT]

    [FONT=&quot] Cách làm:[/FONT]
    [FONT=&quot] Cam gọt vỏ, tẽ múi, bỏ hạt. Nho rửa sạch, bỏhạt, để cả vỏ. Gừng băm nhỏ, sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn đều.[/FONT]

    [FONT=&quot] Sinh tố dứa, cam, ớt xanh[/FONT]

    [FONT=&quot] Vitamin C từ cam, dứa và ớt xanh là nguồndưỡng chất tuyệt vời cho da, giúp da hồng hào, tươi sáng. Ớt chứa khá nhiềuprotid, đường, canxi, phospho, sắt, beta-caroten, vitamin B1, B2, PP. Nó là loạirau chứa nhiều vitamin C nhất. Các chất trong loại quả này có tác dụng kíchthích tuyến dịch vị, gia tăng sự bài tiết, vì thế tăng cường tác dụng tiêu hóa,thải độc cho da.[/FONT]

    [FONT=&quot] Dứa không những giúp cho da dẻ mịn màng màcòn ngừa bệnh táo bón.[/FONT]
    [FONT=&quot] Chuẩn bị:[/FONT]

    [FONT=&quot] Dứa: 1/4 quả[/FONT]
    [FONT=&quot] Ca,: 1 quả[/FONT]
    [FONT=&quot] Ớt xanh: 1/2 quả[/FONT]
    [FONT=&quot] Cà rốt: 1/2 củ[/FONT]
    [FONT=&quot] Mật ong: 1 thìa cà phê[/FONT]

    [FONT=&quot] Cách làm:[/FONT]
    [FONT=&quot] Cho tất cả các thành phần cùng 400ml nướcvào xay nhuyễn, khuấy đều là dùng được. Uống sau khi ăn để da cơ thể hấp thunguồn dinh dưỡng tối đa.[/FONT]

    [FONT=&quot] Sinh tố dâu tây, dưa lê[/FONT]

    [FONT=&quot] Dâu tây và dưa lê đều là nguồn cung cấpvitmin A, C dồi dào chống lại quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể. Đây là 2loại quả đặc biệt tốt cho da, nuôi dưỡng tế bào da từ sâu bên trong.[/FONT]

    [FONT=&quot] Dưa lê cung cấp vitamin A giúp các tế bào mớiphát triển khỏe mạnh.[/FONT]
    [FONT=&quot] Chuẩn bị:[/FONT]
    [FONT=&quot] Dâu tây: 6 quả[/FONT]
    [FONT=&quot] Dưa lê: 1/2 quả[/FONT]
    [FONT=&quot] Đá sạch: 1/2 bát con[/FONT]
    [FONT=&quot] Nước lọc: 60ml[/FONT]

    [FONT=&quot] Cách làm:[/FONT]
    [FONT=&quot] Dâu tây rửa sạch, nhặt bỏ cuống. Dưa lê gọtvỏ, bỏ ruột, thái miếng nhỏ. Cho tất cả các nguyên liệu vào xay nhuyễn 1-2 phút.[/FONT]

    [FONT=&quot] Sinh tố dâu tây, bắp cải tím[/FONT]

    [FONT=&quot] Vitamin A kết hợp với vitamin P trong bắp cảitím thành một hợp phức, có tác dụng bảo vệ cho thành mạch máu bền vững và bảo vệcho cơ thể khỏi những tác nhân ôxy hóa cho làn da tươi trẻ lâu dài.[/FONT]

    [FONT=&quot] Sinh tố bắp cải tím là thức uống tuyệt vờichống lại quá trình oxy hóa của các tế bào.[/FONT]
    [FONT=&quot] Chuẩn bị:[/FONT]
    [FONT=&quot] Dâu tây: 10 quả[/FONT]
    [FONT=&quot] Bắp cải tím: 1 cây[/FONT]
    [FONT=&quot] Mầm cỏ linh lăng: 1 vài nhánh[/FONT]
    [FONT=&quot] Nước chanh: 2 thìa cà phê[/FONT]
    [FONT=&quot] Mật ong: 2 thìa cà phê[/FONT]

    [FONT=&quot] Cách làm:[/FONT]
    [FONT=&quot] Dâu tây bỏ cuống, rửa sạch. Mầm cỏ linhlăng và bắp cải tím rửa sạch, thái nhỏ. Cho dâu tây, bắp cải tím vào xay nhuyễncùng 300ml nước lọc và mật ong, nước chanh là được.[/FONT]

    [FONT=&quot] Sinh tố chuối, xoài[/FONT]

    [FONT=&quot] Chuối chứa nhiều kali kết hợp với nguồnvitamin C,A trong xoài giúp nuôi dưỡng da từ sâu bên trong, da sẽ luôn căng mịn,hồng hào.[/FONT]

    [FONT=&quot] Mỗi ngày 1 ly sinh tố chuối xoài sẽ giúp damịn đẹp từ bên trong.[/FONT]
    [FONT=&quot] Chuẩn bị:[/FONT]
    [FONT=&quot] Chuối tiêu: 1 quả[/FONT]
    [FONT=&quot] Xoài: 1 quả[/FONT]
    [FONT=&quot] Sữa đậu nành: 350ml[/FONT]

    [FONT=&quot] Cách làm:[/FONT]
    [FONT=&quot] Xoài gọt vỏ, bỏ hạt, xắt miếng, chuối bóc vỏ,xắt miếng nhỏ. Cho tất cả các thành phần vào xay nhuyễn, cho ra cốc khuấy đềulà dùng được.[/FONT]

    [FONT=&quot] Sinh tố dưa hấu, cải chíp[/FONT]

    [FONT=&quot] Vitamin A, C từ dưa hấu và cải chíp giúpthuyên giảm các bệnh ngoài da, tăng sức đề kháng cho da và niêm mạc.[/FONT]

    [FONT=&quot] Dưa hấu kết hợp với cải chíp giúp ngăn ngừaquá trình hình thành mụn trên da.[/FONT]
    [FONT=&quot] Chuẩn bị:[/FONT]
    [FONT=&quot] Dưa hấu: 200gr[/FONT]
    [FONT=&quot] Cải chíp: 120g[/FONT]
    [FONT=&quot] Cần tây: 20g[/FONT]
    [FONT=&quot] Quýt: 1/4 quả[/FONT]

    [FONT=&quot] Cách làm:[/FONT]
    [FONT=&quot] Dưa hấu gọt vỏ, bỏ hạt, thái miếng nhỏ,quýt bóc vỏ, bỏ hạt. Cho tất cả các thành phần vào xay nhuyễn là được.[/FONT]

    [FONT=&quot] Sinh tố dâu tây, đu đủ, sữa tươi[/FONT]

    [FONT=&quot] Loại sinh tố này vừa ngon miệng, vừa làm giảmcác nguy cơ viêm da, giúp làm mờ sẹo mụn và các sắc tố nâu đen như: nám, tànnhang...[/FONT]

    [FONT=&quot] Dâu tây chứa rất nhiều vitamin A,C là nhântố không thể thiếu của một làn da đẹp.[/FONT]
    [FONT=&quot] Chuẩn bị:[/FONT]

    [FONT=&quot] Dâu tây: 5 quả[/FONT]
    [FONT=&quot] Đu đủ: 1/4 quả[/FONT]
    [FONT=&quot] Sữa tươi: 250ml[/FONT]

    [FONT=&quot] Cách làm:[/FONT]
    [FONT=&quot] Dâu tây bỏ cuống, rửa sạch. Đu đủ gọt vỏ, bỏhạt, xắt miếng cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng sữa tươi, khuấy đều chora cốc là dùng được.[/FONT]
     
  6. vioshenny

    vioshenny Thượng đế

    Cách làm ruốc ngon và không mất sức



    [FONT=&quot] Cách làm ruốc ngon và không mất sức[/FONT]

    [FONT=&quot] “Của nào công ấy”, muốn có được món chàbông (ruốc) ngon, vệ sinh cho cả nhà, các bà nội trợ phải đổ mồ hôi bên gian bếp,trải qua các công đoạn rim, xay, chà mất nhiều thời gian và rất nhọc sức. IDMeoo đã chia sẻ trên diễn đàn Webtretho cách để không mất bao nhiêu công sức màcác mẹ vẫn có thể tự tay chế biến được món chà bông ngon lành và mịn.[/FONT]

    [FONT=&quot] Hướng dẫn chi tiết[/FONT]
    [FONT=&quot] Nguyên liệu[/FONT]

    [FONT=&quot] 2 kg thịt nạc đùi, 1 bát (chén) nước mắm.[/FONT]
    [FONT=&quot] Cách làm:[/FONT]

    [FONT=&quot] Thái thịt dọc thớ thành từng miếng dàibằng 1 đốt ngón tay, cho vào nồi ninh cùng 1 chén nước mắm ngon (có thể châmthêm nước cho ngập mặt thịt), ninh bằng lửa nhỏ trong vòng 45 phút cho nước mắmngấm vào thịt, đến khi chỉ còn một ít nước sánh lại dưới đáy nồi thì tắt bếp.[/FONT]

    [FONT=&quot] Chuẩn bị một chảo đáy dày, cho toàn bộthịt và nước còn lại vào chảo, đảo đều tay trên lửa vừa, lưu ý đừng để thịt bịcháy.[/FONT]
    [FONT=&quot] Đến khi chà bông tương đối khô thì thịtcũng đã hơi tơi, cho chỗ thịt vào máy xay sinh tố, sử dụng nút ấn nhả, nhấn vàgiữ khoảng 3 giây thì thả ra, lắc nhẹ máy hoặc dùng muỗng gạt để thịt không bịbám vào dao, lập lại động tác này khoảng 10 lần.[/FONT]

    [FONT=&quot] Đổ thịt đã được đánh tơi ra chảo, dùnglửa nhỏ đảo thật đều tay cho tới lúc khô hẳn.[/FONT]
    [FONT=&quot] Chà bông đã thành phẩm, đợi nguội chovào hũ đậy kín để dành. Chà bông là món khoái khẩu của không ít trẻ em, là mộtmón dễ ăn, tiện lợi và cũng rất “bắt” cơm.[/FONT]

     
  7. vioshenny

    vioshenny Thượng đế

    6.Bíquyết làm ruốc nấm thơm ngon
    Bí quyết làm ruốc nấm thơm ngon

    [FONT=&quot]Ruốcnấm thanh đạm lại rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những người ăn kiêng hay mắccác bệnh tim mạch, tiểu đường.[/FONT]

    [FONT=&quot]Hướngdẫn chi tiết[/FONT]

    [FONT=&quot]Nguyênliệu:[/FONT]

    [FONT=&quot]-200g chân nấm khô[/FONT]
    [FONT=&quot]-Nước mắm, mỳ chính, bột canh, dầu ăn[/FONT]
    [FONT=&quot]Cáchlàm:[/FONT]

    [FONT=&quot]Chân nấm mua về rửa sạch, ngâm vào nước hơiấm 2 - 3 tiếng.[/FONT]

    [FONT=&quot]Cắt bỏ phần đầu bị già.[/FONT]


    [FONT=&quot]Cho vào luộc đến khi sôi để thêm 3 - 5 phútnữa.[/FONT]

    [FONT=&quot]Đổ ra rổ cho ráo nước, vắt thật khô.[/FONT]

    [FONT=&quot]Xé thành sợi.[/FONT]



    [FONT=&quot]Cho nấm vào máy xay, sau đó ướp với dầu ăn,mỳ chính, bột canh, nước mắm cho vừa.[/FONT]


    [FONT=&quot]Để lửa nhỏ sao ruốc cho tới khi vàng là được,trong quá trình sao thấy ruốc khô bạn bổ sung thêm dầu ăn nhé.[/FONT]

    [FONT=&quot]Ruốc nấm có thể ăn với cơm trắng, xôi, cháohay bánh mỳ đều rất hợp. Khi ruốc nguội các bạn cho vào lọ khô đậy kín bảo quảntrong ngăn mát tủ lạnh.[/FONT]

    [FONT=&quot]Ruốc nấm có thể ăn với cơm trắng, xôi, cháohay bánh mỳ đều rất hợp. Khi ruốc nguội các bạn cho vào lọ khô đậy kín bảo quảntrong ngăn mát tủ lạnh.[/FONT]
    [FONT=&quot]Nếu muốn dùng ruốc nấm như một món chay thìkhi chế biến bạn không dùng nước mắm mà chỉ dùng bột canh thôi nhé! Nếu chothêm nước mắm thì món ăn sẽ thơm ngon hơn. Dầu ăn được dùng để làm cho nấmkhông bị khô và có độ bóng nữa.[/FONT]


    [FONT=&quot]Mỗi lần làm bạn cũng không nêm tham mà làmquá nhiều, vì món ăn này cũng không bảo quản được lâu. Và cuối cùng là khi saonấm cũng không nên sao quá kĩ ăn sẽ bị khô và dai, chỉ nên làm vừa tới sao chonấm vàng, khô mà vẫn giữ được độ ngọt, hơi giòn sật sật.[/FONT]

    [FONT=&quot]Chúc các bạn thành công và ngon miệng!:1::79::79:[/FONT]

    [FONT=&quot]Lờikhuyên & Cảnh báo[/FONT]
    [FONT=&quot]Chânnấm khô bạn có thể mua ở các chợ lớn (những hành bán nấm hương, mộc nhĩ) rất sẵn,giá cả dao động từ 7.000 – 10.000 VNĐ/ lạng. Khi mua bạn nên chọn những chânmàu trắng, mập thì làm sẽ ngon hơn.[/FONT]
     
  8. vioshenny

    vioshenny Thượng đế

    Bí quyết làm ruốc nấm thơm ngon
    Bí quyết làm ruốc nấm thơm ngon

    [FONT=&quot]Ruốcnấm thanh đạm lại rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những người ăn kiêng hay mắccác bệnh tim mạch, tiểu đường.[/FONT]

    [FONT=&quot]Hướngdẫn chi tiết[/FONT]

    [FONT=&quot]Nguyênliệu:[/FONT]

    [FONT=&quot]-200g chân nấm khô[/FONT]
    [FONT=&quot]-Nước mắm, mỳ chính, bột canh, dầu ăn[/FONT]
    [FONT=&quot]Cáchlàm:[/FONT]

    [FONT=&quot]Chân nấm mua về rửa sạch, ngâm vào nước hơiấm 2 - 3 tiếng.[/FONT]

    [FONT=&quot]Cắt bỏ phần đầu bị già.[/FONT]

    [FONT=&quot]Cho vào luộc đến khi sôi để thêm 3 - 5 phútnữa.[/FONT]

    [FONT=&quot]Đổ ra rổ cho ráo nước, vắt thật khô.[/FONT]

    [FONT=&quot]Xé thành sợi.[/FONT]


    [FONT=&quot]Cho nấm vào máy xay, sau đó ướp với dầu ăn,mỳ chính, bột canh, nước mắm cho vừa.[/FONT]



    [FONT=&quot]Để lửa nhỏ sao ruốc cho tới khi vàng là được,trong quá trình sao thấy ruốc khô bạn bổ sung thêm dầu ăn nhé.[/FONT]

    [FONT=&quot]Ruốc nấm có thể ăn với cơm trắng, xôi, cháohay bánh mỳ đều rất hợp. Khi ruốc nguội các bạn cho vào lọ khô đậy kín bảo quảntrong ngăn mát tủ lạnh.[/FONT]

    [FONT=&quot]Ruốc nấm có thể ăn với cơm trắng, xôi, cháohay bánh mỳ đều rất hợp. Khi ruốc nguội các bạn cho vào lọ khô đậy kín bảo quảntrong ngăn mát tủ lạnh.[/FONT]
    [FONT=&quot]Nếu muốn dùng ruốc nấm như một món chay thìkhi chế biến bạn không dùng nước mắm mà chỉ dùng bột canh thôi nhé! Nếu chothêm nước mắm thì món ăn sẽ thơm ngon hơn. Dầu ăn được dùng để làm cho nấmkhông bị khô và có độ bóng nữa.[/FONT]



    [FONT=&quot]Mỗi lần làm bạn cũng không nêm tham mà làmquá nhiều, vì món ăn này cũng không bảo quản được lâu. Và cuối cùng là khi saonấm cũng không nên sao quá kĩ ăn sẽ bị khô và dai, chỉ nên làm vừa tới sao chonấm vàng, khô mà vẫn giữ được độ ngọt, hơi giòn sật sật.[/FONT]

    [FONT=&quot]Chúc các bạn thành công và ngon miệng!:1::79::79:[/FONT]

    [FONT=&quot]Lờikhuyên & Cảnh báo[/FONT]
    [FONT=&quot]Chânnấm khô bạn có thể mua ở các chợ lớn (những hành bán nấm hương, mộc nhĩ) rất sẵn,giá cả dao động từ 7.000 – 10.000 VNĐ/ lạng. Khi mua bạn nên chọn những chânmàu trắng, mập thì làm sẽ ngon hơn.[/FONT]
     
  9. vioshenny

    vioshenny Thượng đế

    Cá đuối nướng lá tía tô




    [FONT=&quot]Nguyênliệu[/FONT]

    [FONT=&quot]Tênnguyên liệu Số lượng Đơn vị[/FONT]
    [FONT=&quot]-600gr cá đuối[/FONT]
    [FONT=&quot]-100gr lá tía tô[/FONT]
    [FONT=&quot]-2 tép sả[/FONT]
    [FONT=&quot]-3 tép tỏi[/FONT]
    [FONT=&quot]-Ớt hiểm xanh[/FONT]
    [FONT=&quot]-2 muỗng cà phê hạt nêm Knorr từ Thịt thăn Xương ống & Tủy[/FONT]
    [FONT=&quot]-2 muỗng cà phê đường[/FONT]
    [FONT=&quot]-Muối trắng[/FONT]
    [FONT=&quot]-Muối ớt chanh[/FONT]

    [FONT=&quot]Thịtcá đuối có vị dai và ngọt, quyện đều với hương thơm nồng của lá tía tô mang đếnkhẩu vị lạ khi thưởng thức.[/FONT]
    [FONT=&quot]Cácbước thực hiện[/FONT]

    [FONT=&quot] 1Cá đuối rửa sạch, để ráo nước. Xắt cá đuốithành từng miếng dài vừa ăn.[/FONT]
    [FONT=&quot] Tía tô lặt từng lá, rửa sạch, để ráo. Sả xắtlát mỏng, bằm nhuyễn. Tỏi lột vỏ, bằm nhuyễn. Ớt hiểm xanh bằm nhuyễn.[/FONT]
    [FONT=&quot] Cho ½ muối, ớt băm trộn đều rồi rang trênchảo nhỏ đến khi muối khô lại. Ướp cá đuối với ít muối ớt vừa rang, sả băm, tỏibăm, đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm Knorr Thịt thăn Xương ống và Tủy để khoảng15 phút cho cá thấm.[/FONT]
    [FONT=&quot] Trải một lớp giấy bạc, lót lá tía tô bên dưới,xếp cá đã ướp lên trên, gói kín lại cho vào lò nướng chín. Cá chín, xếp ra đĩa,thưởng thức kèm muối ớt chanh[/FONT]

    [FONT=&quot] 2Mẹo: Để khử mùi tanh, nồng của cá đuối, ởkhâu sơ chế nên rửa cá qua rượu trắng cho bớt mùi rồi xắt thành miếng vừa ăn.[/FONT]
     
  10. vioshenny

    vioshenny Thượng đế

    Hướng dẫn chế biến nước ép trái cây nhiệt đới không

    đường thơm ngon


    [FONT=&quot]Hươngvị độc đáo nằm ở một thành phần rất thú vị, nhờ nó mà chúng mình chẳng cần bỏthêm đường đâu...[/FONT]

    [FONT=&quot] Hướng dẫn chi tiết[/FONT]

    [FONT=&quot]Chuẩnbị những nguyên liệu sau:[/FONT]

    [FONT=&quot]-1 quả dưa hấu đỏ[/FONT]

    [FONT=&quot]-100gr nho đen[/FONT]

    [FONT=&quot]-100gr nho xanh không hạt[/FONT]

    [FONT=&quot]-100gr dứa[/FONT]

    [FONT=&quot]-100gr cà bi[/FONT]

    [FONT=&quot]-100gr mâm xôi (có thể thay bằng dâu tươi)[/FONT]

    [FONT=&quot]-1 lon nước ngọt[/FONT]

    [FONT=&quot]Cáchlàm:[/FONT]
    [FONT=&quot] Cắt dưa hấu làm đôi, tạo hình miệng zic zacnhư hình rồi khoét rỗng ruột. Ruột dưa hấu mình có thể cho vào sau hoặc dùng chếđồ uống khác nhé![/FONT]

    [FONT=&quot] Các loại trái cây khác thì mình đem rửa sạchrồi để ráo nước.[/FONT]

    [FONT=&quot] Cắt hoa quả thành miếng nhỏ.[/FONT]


    [FONT=&quot] Sau đó, rót nước ngọt vào tô dưa hấu này.[/FONT]



    [FONT=&quot] Cuối cùng, mình cho hết trái cây vào, riêngcà chua bi thì sẽ xiên để ăn ngoài nha![/FONT]



    [FONT=&quot] Đem ra thưởng thức ngay thôi![/FONT]

    [FONT=&quot] Món này vừa có mùi vị thơm ngon lại rất tốtcho sức khỏe, nhất là trong mùa hè nắng nóng như thế này.[/FONT]

    [FONT=&quot] Sẽ ngon hơn khi uống lạnh với vài viên đábi xinh xắn đấy![/FONT]
     
  11. BO_WAX_LONG

    BO_WAX_LONG Thượng đế

    ôi thích thật ... 1 kho toàn bí quyết hay ko
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Những phương pháp tự nhiên điều trị mụn"