hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Những phương thức tuyển sinh đại học-cao đẳng năm nay

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. htung147

  htung147 Staffs

  Tham gia ngày:
  21/7/15
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Một kì thi nữa lại đến, năm nay chính thức có nhiều đổi mới cải cách trong giáo dục. Đặc biệt là hình thức thi cử khác với mọi năm. Năm nay sẽ bao gồm có các hình thức như sau:
  -Sử dụng hoàn toàn kết quả thi THPT quốc gia.
  -Sử dụng một phần
  -Hoặc tổ chức thi thêm môn chuyên ngành... vv

  Xem thêm : thi liên thông đại học.

  Năm nay cục phó khảo thí và kiểm định chất lượng - Ông Trần Đại Nghĩa cho biết ngoài đại học quốc gia hà nội tổ chức thi tuyển sinh riêng thì tất cả đều sử dụng kết quả của kỳ thi quốc gia. cho dù các hình thức thi là khác nhau.
  Trường đại học Thủ đô Hà Nội

  Sử dụng hoàn toàn kết quả kỳ thi THPT quốc gia
  Đây là nhóm chiếm đa số trong năm nay. Sau khi Bộ Giáo dục công bố ngưỡng xét tuyển đầu vào, các trường sẽ bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển. Điểm chuẩn vào trường không được thấp hơn ngưỡng xét tuyển đầu vào, và điểm trúng tuyển đợt sau không thấp hơn đợt trước.

  Dùng kết quả thi THPT quốc gia và đặt thêm ngưỡng riêng

  Sử dụng phương thức tuyển sinh này là các trường đại học top trên, như: Trường đại học thương mại, Ngoại thương, đại học kinh tế quốc dân, Quốc gia TP HCM...

  Để xét tuyển vào Đại học Bách khoa Hà Nội, thí sinh phải có tổng điểm trung bình của các môn học thuộc tổ hợp 3 môn thi xét tuyển, tính cho 6 học kỳ THPT đạt từ 20 điểm trở lên.

  Dùng kết quả thi THPT quốc gia kết hợp xét tuyển học bạ
  Nhóm trường này chủ yếu là ngoài công lập, mới thành lập và khó tuyển sinh. Phương thức tuyển sinh của nhóm này là vừa dựa trên kết quả của kỳ thi quốc gia, vừa căn cứ trên điểm học bạ bậc THPT. Điều kiện thí sinh phải đảm bảo là điểm trung bình của từng môn học trong tổ hợp môn dùng để xét tuyển hoặc điểm trung bình chung của các môn học dùng để xét tuyển không nhỏ hơn 6 đối với hệ đại học và 5,5 điểm đối với hệ cao đẳng (theo thang điểm 10).

  Dùng kết quả thi THPT quốc gia và thi thêm môn chuyên ngành
  Hiện nay có trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền và Đại học Luật TP HCM sử dụng phương thức tuyển sinh này. Theo đó, sau khi có điểm thi THPT quốc gia, hai trường sẽ tổ chức thi thêm môn chuyên ngành để quyết định kết quả tuyển sinh.

  Các trường khối văn hóa, nghệ thuật tiếp tục duy trì thi môn năng khiếu kết hợp sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia hoặc xét kết quả học tập THPT các môn văn hóa. Như Đại học Kiến trúc sẽ dùng kết quả kỳ thi THPT quốc gia môn Toán, Lý, còn năng khiếu tổ chức thi riêng. Còn các trường Văn hóa nghệ thuật thì xét kết quả các môn văn hóa và tổ chức thi môn nghệ thuật.

  Phương án thi riêng

  Năm 2015 chỉ có Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức thi riêng với bài thi đánh giá năng lực. Trường sẽ tổ chức hai đợt thi đánh giá năng lực. Đợt 1 vào ngày 30 và 31/5; Đợt 2 vào ngày 1 và 2/8. Kết quả thi có giá trị để đăng ký xét tuyển vào Đại học Quốc gia Hà Nội trong vòng 24 tháng kể từ ngày dự thi.

  Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức xét tuyển 2 đợt. Đợt 1, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển tối đa 3 ngành của một đơn vị đào tạo thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội theo thứ tự ưu tiên. Đợt 2 xét tuyển bổ sung vào những ngành còn chỉ tiêu, thí sinh không trúng tuyển đợt 1 thì được phép đăng ký dự tuyển đợt 2.

  Vì thời gian thi không trùng với kỳ thi THPT quốc gia nên thí sinh đăng ký dự thi vào Đại học Quốc gia Hà Nội được nhân đôi cơ hội vào đại học, nghĩa là các thí sinh vẫn có thể dự thi kỳ thi chung và sử dụng kết quả đó để xét tuyển vào các trường đại học khác.
  Theo quy định, tất cả trường phải công bố phương án tuyển sinh trên website, thí sinh theo dõi thông tin thường xuyên trên website của các trường dự định xét tuyển để biết tổ hợp môn thi và các điều kiện khác. Cuối tháng 3, NXB Giáo dục sẽ phát hành cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2015, Bộ Giáo dục cũng phát hành bản online để phục vụ thí sinh.
  Tuyển sinh văn bằng 2 :
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Những phương thức tuyển sinh đại học-cao đẳng năm nay