• Về việc đăng ký thành viên
 • Những sai lầm cần tránh khi cho bé uống sữa

  Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

  1. dongbac01

   dongbac01 Nhân viên thử việc

   Tham gia ngày:
   17/3/14
   Bài viết:
   51
   Đã được thích:
   1
   Điểm thành tích:
   8
   Giới tính:
   Nam
   Pha bột với nước quá nóng hoặc quá nguội

   Nếu bạn pha sữa với nước quá nóng thì một số chất dinh dưỡng có trong sữa như lysin, acid folic, vitamin nhóm B,.... sẽ bị mất tác dụng hoặc biến chất do nhiệt độ cao. Còn nếu bạn pha sữa với nước quá nguội thì sữa sẽ không thể tan hết mà bị đóng cặn và bị vón thành cục, khi cho bé bú sẽ khiến bình bị tắc khó uống và cũng giảm lượng sữa bé cần uống vì sữa không tan ra thì không thể uống được

   Tốt nhất nên sử dụng nước ấm có nhiệt độ từ 40 đến 60 độ C. Thông thường tỉ lệ là 2/3 nước nguội và 1/3 nước nóng. Sau khi đổ nước vào bình sữa thì mắc mạnh hoặc quấy đều cho sữa tan hết rồi để nguội thêm chút nữa mới cho bé bú.

   [​IMG]   Không pha sữa đúng theo công thức

   Nhiều bà mẹ nghĩ nếu cùng lượng nước như thế nhưng pha thêm sữa thì bé sẽ được bổ sung nhiều chất hơn, no lâu hơn mà không mất quá nhiều thời gian cho bé uống sữa hoặc pha loãng hơn để bé dễ uống và dễ tiêu hóa. Nhưng các mẹ không biết nếu pha quá đặc thì bé sẽ bị thiếu nước, táo bón hoặc chán ăn, sợ sữa vì sữa quá béo. Còn nếu sữa quá loãng thì bé sẽ bị thiếu chất.

   Do đó các bà mẹ nên pha sữa theo hướng dẫn của nhà sản xuất là cách tốt nhất để bé có thể được cung cấp đầy đủ dưỡng chất và thuận lợi cho đường tiêu hóa.

   Pha sẵn một bình đầy sữa để cho bé uống dần trong đêm

   Nhiều bà mẹ bận rộn công việc nên tiện pha sẵn một thể hoặc pha sẵn một bình đầy để cho bé uống dần trong đêm, điều này là sai lầm vì sữa sau khi pha chỉ được để tối đa 1 tiếng khi và chỉ khi bình sữa cho bé đã được luộc qua trong nước sôi, pha đúng tỉ lệ nóng lạnh và bé chưa hề ngậm vào ti. Vì chỉ cần sau 2 tiếng thôi, vi khuẩn trong sữa sẽ tăng lên gấp 210 lần. Do đó các mẹ chỉ nên pha sữa đủ cữ và cho bé bú ngay sau khi pha
    
  2. dongbac01

   dongbac01 Nhân viên thử việc

   Tham gia ngày:
   17/3/14
   Bài viết:
   51
   Đã được thích:
   1
   Điểm thành tích:
   8
   Giới tính:
   Nam
   thông tin hữu ích cho các mẹ
    
  Tags: No tags Edit Tags

  Bài viết giới thiệu: "Những sai lầm cần tránh khi cho bé uống sữa"

  Chia sẻ trang này