• Về việc đăng ký thành viên
 • Những thuốc có thể gây tăng tiết mồ hôi

  Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

  1. chungnamdinh1

   chungnamdinh1 Nhân viên thử việc

   Tham gia ngày:
   5/1/16
   Bài viết:
   7
   Đã được thích:
   0
   Điểm thành tích:
   1
   Giới tính:
   Nam
   Những thuốc có thể gây tăng tiết mồ hôi là: thuốc điều trị rối loạn tâm thần, morphin, hormon thyroxin của tuyến giáp, aspirin, acetaminophen... Phụ nữ mãn kinh có những cơn bừng bốc hỏa làm tăng tiết mồ hôi. Nam giới có nồng độ hormon nam testosteron thấp, bị bệnh giảm năng tuyến sinh dục có thể gây bốc hỏa.

   Người mắc các bệnh: đường huyết thấp, sốt nhiễm khuẩn, cường năng tuyến giáp, đau tim, bệnh lao, sốt rét, một số bệnh ung thư... đều tăng tiết mồ hôi. Khi bạn lao động nặng, tập thể dục, thể thao, đi bộ, chạy, leo cầu thang, mang xách nặng..., nhất là làm các việc đó khi trời nắng nóng thì mồ hôi đổ càng nhiều.

   Sau đổ mồ hôi sẽ có mùi khó chịu
   [​IMG]
   Hệ quả xấu sau tiết nhiều mồ hôi và mùi hôi

   Nấm móng, nấm bàn chân; nếu bạn ra mồ hôi nhiều, dễ bị nhiễm nhiều loại nấm. Ngứa Jock là bệnh do nhiễm nấm gây ngứa hoặc cảm giác bỏng rát quanh bẹn. Nhiễm khuẩn và mụn cơm: ra nhiều mồ hôi có thể gây nhiễm khuẩn da, gây mụn cơm trên da do nhiễm papillomavirus, nổi ban, rôm sảy...

   Các vùng nhiều lông như nách, bẹn nhiều mồ hôi và có nhiều vi khuẩn nên mùi càng nặng hơn. Bạn chú ý sẽ thấy mỗi người lại có một mùi hôi riêng, không giống ai. Đó là do trên da và các lỗ tự nhiên của mỗi người có một số loại vi khuẩn khác nhau sống ký sinh, tạo nên một khuẩn chí riêng ở từng người. Mỗi loại vi khuẩn và mỗi tập hợp khuẩn chí trên da của một người sẽ tạo ra một mùi đặc trưng.

   Nếu mùi hôi cơ thể khiến bạn quá bận tâm thì các sản phẩm sẽ giúp bạn dễ dàng giúp bạn đánh bay mùi hướng. Những loại khử mùi này chống lại mùi cũng như sự ướt át trên bề mặt, cho dù thời tiết có nóng nực hay do người dùng vận động mạnh.

   5 cách chữa trị mùi hôi cơ thể "cực hay" trong mùa nắng nóng3Cách chữa trị mùi hôi cơ thể bằng các sản phẩm khử mùi
   .
   11111 Mỗi khi đi đâu đó, bạn hãy dùng các sản phẩm này lăn hoặc xịt qua những vùng có mùi hôi. Chỉ sau vài phút, bạn sẽ cảm nhận thấy rõ hiệu quả từ cách chữa trị mùi hôi cơ thể này mang lại

   Giảm ra mồ hôi: Giảm mồ hôi bằng cách: sử dụng quạt, máy điều hòa nhiệt độ, mở rộng cửa, tăng độ thông gió để hạ thấp nhiệt độ môi trường nơi bạn làm việc. Thỉnh thoảng uống một ly nước mát cho đỡ ra mồ hôi. Dùng thuốc chống ra mồ hôi.

   - Khử mùi hôi cơ thể bằng các biện pháp vệ sinh cơ thể: làm sạch vi khuẩn trên da với việc tắm rửa thường xuyên, rửa những vùng kín bằng nước sạch và xà phòng diệt khuẩn, mặc các loại quần áo bằng vải thâm mồ hôi tốt.

   Mùa hè, bạn cần tắm rửa thường xuyên. Khám chữa khỏi các bệnh ngoài da như mụn nhọt, lở ngứa, vết thương… Với phụ nữ, cần dùng dung dịch vệ sinh rửa vùng kín hằng ngày, đồng thời khám và điều trị tích cực các bệnh phụ khoa vì chỉ khi nào hết viêm nhiễm thì mới hết mùi hôi ở vùng kín.

   - Dùng các sản phẩm lăn khử mùi: các sản phẩm lăn khử mùi có tác dụng che mùi “tế nhị” của cơ thể, và hạn chế sự hoạt động của tuyến mồ hôi. Các loại lăn khử mùi cơ thể có tác dụng với các chất có mùi cơ thể, tạo ra hợp chất không có mùi hôi, che mùi cơ thể, nặng mùi, khó chịu.
    
  Tags: No tags Edit Tags

  Bài viết giới thiệu: "Những thuốc có thể gây tăng tiết mồ hôi"

  Chia sẻ trang này