hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Những ứng dụng y sinh học của Nano từ tính

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. heartless

  heartless Staffs

  Tham gia ngày:
  19/3/14
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Về cơ bản, khi kích thước các hạt của vật liệu từ tính giảm xuống đến giá trị nhất định sẽ trở thành vật liệu siêu nhuận từ và sẽ có những tính chất đặc biệt cho các ứng dụng y sinh học

  [​IMG]

  Sắt là lại vật liệu thường được dùng để nghiên cứu làm hạt nano từ tính trong tự nhiên , còn để dùng trong y sinh học thì các hạt từ tính thường có dạng chất lỏng gồm 3 thành phần là: hạt nano từ tính, chất hoạt hóa bề mặt và dung môi. Trong đó, các hạt nano từ tính là thành phần duy nhất quyết định tính chất từ của chất lỏng từ này.

  Hạt nano từ tính có các ứng dụng từ ngoài cho đến bên trong cơ thể. Các thực thể sinh học cần nghiên cứu sẽ được dùng các hạt nano từ tính để đánh dấu. Các chất hoạt hóa bao phủ hạt từ tính tương tự các phân tử trong hệ miễn dịch, có thể tạo ra các liên kết với các tế bào hồng cầu, tế bào ung thư, vi khuẩn… Các tế bào không được đánh dấu sẽ thoát ra ngoài, các hạt từ tính mang tế bào được đánh dấu sẽ được giữ lại nhờ lực hút của từ trường bên ngoài.

  Hệ thuốc/hạt từ tính tạo ra chất lỏng mang từ tính đưa vào cơ thể thông qua hệ tuần hoàn. Người ta sẽ dùng một từ tính mạnh để tập trung các hạt vào một vị trí nào đó trên cơ thể khi các hạt này bắt đầu đi vào mạch máu. Phương pháp này rất thuận lợi trong điều trị ung thư não vì việc dẫn truyền thuốc vào khối u ung thư não rất khó khăn. Nhờ sự trợ giúp của hạt nano, việc dẫn truyền thuốc hiệu quả hơn rất nhiều.

  Công ty cổ phần y dược Trương Thánh Y – Trung tâm sản xuất, cung cấp các loại nguyên liệu Canxi Nano (Calcium Nano) và Nano Curcumin tại Hà Nội

  Nguồn: NanoHub
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Những ứng dụng y sinh học của Nano từ tính