hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Những ưu điểm nổi bật của mobile banking tại VNPAY

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. dungdt

  dungdt Staffs

  Tham gia ngày:
  7/1/14
  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Các ngân hàng coi kênh giao tiếp qua điện thoại di động như một công cụ không thể thiếu đối với một ngân hàng hiện đại. Mobile Banking trở thành chiến lược chính để giữ chân khách hàng và được xem như lợi thế cạnh tranh trên thị trường Ngân hàng – Tài chính sôi động.

  Trong những năm gần đây, sự tăng trưởng của thị trường smartphone và mối gắn kết ngày càng chặt chẽ của người sử dụng với chiếc điện thoại di động đã tạo đà cho sự phát triển mạnh mẽ của dịch vụ ngân hàng di động - Mobile Banking.
  [​IMG]
  Ưu điểm nổi bật của giải pháp Mobile banking này đó là có thể cài đặt được trên hầu hết các thiết bị di động hỗ trợ Java, giao tiếp đơn giản qua hệ thống menu dễ sử dụng (khách hàng không cần phải nhớ cú pháp như các dịch vụ SMS Banking hiện nay).

  Sự phát triển vũ bão của internet, công nghệ di động (3G, LTE/4G…) là tiền đề để Mobile Banking có những bước phát triển nhảy vọt. Tuy nhiên, trên thực tế, dịch vụ Mobile Banking vẫn chưa được khai thác như kì vọng. Hầu hết các ngân hàng mới chỉ đáp ứng được một số nhu cầu cơ bản của khách hàng như thông báo biến động số dư, chuyển khoản, truy vấn thông tin tài khoản, xem lịch sử giao dịch, tra cứu thông tin tỷ giá... mà chưa thực sự quan tâm đến những trải nghiệm mang đến cho khách hàng.

  Ngoài ra, giải pháp đáp ứng được các yêu cầu khắt khe về tính ổn định, tính sẵn sàng và khả năng chịu lỗi cao do kiến trúc hệ thống được xây dựng theo tiêu chí của các hệ thống lớn: Application Failover và Load Balancing luôn đảm bảo thời gian downtime của các hệ thống thanh toán là tối thiểu nhất.

  Các khách hàng của ngân hàng khi đăng ký sử dụng dịch vụ mobile banking này sẽ được thực hiện các giao dịch trên tài khoản thật (hoặc trên tài khoản ảo) thông qua thiết bị di động (sử dụng kênh tin nhắn SMS hoặc GPRS) một cách an toàn, dễ dàng và thuận tiện. Các chức năng cơ bản mà người sử dụng có thể thực hiện bao gồm:

  - Quản lý tài khoản: hạn mức, thấu chi, kích hoạt, tạm khóa, khôi phục, đặt lại PIN.

  - Chuyển tiền giữa các tài khoản (thật, ảo) trong nội bộ ngân hàng

  - Nạp tiền vào tài khoản qua nhiều kênh như trực tiếp tại quầy, topup cho tài khoản ảo từ thẻ Prepaid, chuyển khoản từ tài khoản thật sang tài khoản ảo, cho phép rút tiền từ tài khoản ảo, nạp tiền cho tài khoản thuê bao di động

  - Mua mã thẻ trả trước, thanh toan hoa don, thanh toán các giao dịch trực tuyến và phí dịch vụ.

  Tra cứu thông tin tài khoản, báo cáo giao dịch, các thông tin dịch vụ gia tăng (tỷ giá, lãi suất, điểm đặt ATM, địa điểm giao dịch, v.v.).

  Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam

  Hà Nội: P.804A - Số 22, Láng Hạ, Đống Đa

  Tel: 84-4 37764 668/669 Fax: 84-4 37764 666

  HCM: Lầu 10,Phòng 1002, Tòa nhà Jabes II, 110 CMT8, P.7, Q.3

  Tel: 84-8 3507 4546 / 84-8 6679 9639
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Những ưu điểm nổi bật của mobile banking tại VNPAY