hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Niềng răng có đau hay không?

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. lqd1992

  lqd1992 Staffs

  Tham gia ngày:
  18/2/16
  Bài viết:
  114
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Chào bác sĩ JW,
  Em tên là Ngọc Mai hiện nay em 16 tuổi, vì răng em bị thưa nên sắp tới em có dự định đi niềng răng. Nhưng em đọc một số thông tin trên mạng thì niềng răng sẽ đau lắm mà em lại sợ đau. Vậy mong xin bác sĩ trả lời giúp em niềng răng có đau không?

  [​IMG]

  Xin chào Ngọc Mai, trước tiên xin cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của bạn về cho chúng tôi. Sau đây chúng tôi xin trả lời câu hỏi niềng răng có đau không? của bạn.

  Hiện tại lứa tuổi của bạn là thời điểm lý tưởng để niềng răng. Vì ở lứa tuổi 16 lúc này xương hàm đã ngừng phát triển và đã hoàn thiện. Như bạn đã mô tả tình trạng răng mình bị thưa, nếu răng bị thưa thì sẽ không cần phải nhổ răng. Vì rất hầu hết mọi người đều sợ nhổ răng.

  Trong tuần đầu tiên sau khi gắn mắc cài bạn sẽ có cảm giác khó chịu và vướng víu khi ăn. Nhưng bạn yên tâm sau 1 tuần thì bạn sẽ không còn thấy nó vướng víu nữa.

  Trong suốt quá trình điều trị cứ 4 tuần là bạn phải tái khám, cứ mỗi lần như thế bác sỹ sẽ tăng lực lên mắc cài, thay thun hoặc thay dây cung và cứ mỗi lần như thế răng bạn sẽ có độ dịch chuyển. Dịch chuyển răng đồng nghĩa với việc bạn thấy hơi đau chứ không quá đau lắm như bạn tưởng, sau vài ngày mức độ sẽ giảm dần. Có thể nói thêm rằng mức độ chịu đựng, độ nhạy cảm của từng người khác nhau nên có những trường hợp không hề đau hay ê buốt mặc dù bác sỹ tăng lực mắc cài.

  Xem thêm bài viết: niềng răng không mắc cài invisalign
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Niềng răng có đau hay không?