hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Niềng răng nhanh nhất bao lâu ?

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. rungram90

  rungram90 Staffs

  Tham gia ngày:
  23/8/14
  Bài viết:
  106
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Niềng răng là một kỹ thuật phổ biến từ lâu để phòng ngừa, điều trị những vấn đề về răng như răng bị hô, móm, răng thưa, vẩu… lệch xương hàm, mất răng sữa sớm….Để tiến hành niềng răng, bệnh nhân mang niềng răng từ 18 đến 30 tháng, sau đó mang một cái hàm giữ răng trong vòng 6 tháng đến 2 năm để các mô thịt chân răng kết cứng theo vị trí thích hợp. Nhưng cũng tùy theo kế hoạch điều trị mà bác sĩ có quyết định mang giữ hàm hay không. Đối với những trường hợp khớp cắn phức tạp, tuổi cao thì thường thời gian điều trị niềng răng sẽ muộn hơn.
  Thông thường, sau khi bác sĩ thăm khám và kiểm tra tình hình răng miệng của bạn, bác sĩ sẽ xác định thời gian niềng răng, tuy nhiên trong quá trình vẫn có thể kéo dài hơn hoặc ngắn hơn chứ không thể chính xác 100% được. Bác sĩ sẽ hướng dẫn các bước chăm sóc để bảo vệ răng miệng đúng cách thì thời gian niềng răng có thể ngắn hơn. Chính vì vậy thời gian chỉ mang tính tương đối. Niềng răng có đau không ? Điều này phải tùy vào cơ địa của mỗi người, có người thì rất đau, nhưng có người lại không cảm thấy đau. Nhưng nhìn chung đều sẽ đau trong những ngày đầu điều trị bởi do bạn chưa làm quen với quá trình điều trị, khi đã quen rồi thì bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn.
  [​IMG]
  Bệnh nhân mang niềng răng từ 18 đến 30 tháng​
  Niềng răng nhanh nhất bao lâu ? là câu hỏi mà nhiều người băn khoăn trước khi quyết định niềng răng. Tuy nhiên, thời gian niềng răng tùy thuộc vào nhiều yếu tố như răng hô, móm, lệch lạc, độ phức tạp cũng như độ tuổi của bệnh nhân cũng như mức độ khó dễ của khớp xương hàm… Đối với trường hợp niềng răng không nhổ răng thường mất khoảng 18 tháng, nếu phải nhổ răng thì thời gian lên đến 24 tháng để bạn sở hữu một hàm răng đều đặn, đẹp đẽ. Ngoài ra, có một số trường hợp răng bị mọc ngầm, thì thời gian niềng răng sẽ lâu hơn chút đỉnh. Nhưng nếu kết hợp niềng răng với phục hình răng sứ thì thời gian niềng răng sẽ nhanh hơn từ vài tháng đến 1 năm nhưng hiệu quả vẫn đảm bảo tốt.
  [​IMG]
  Thời gian niềng răng tù theo mức độ lệch lạc của răng​
  Thời gian điều trị ở trẻ em: thông thường bao gồm 2 giai đoạn
  – Giai đoạn 1 (từ 8-10 tuổi): đây là giai đoạn răng hỗn hợp, thường được gọi là giai đoạn thay răng sữa nên nắn chỉnh răng giai đoạn này, các răng lệch lạc sẽ được sắp xếp lại để có khoảng trống cho răng vĩnh viễn mọc lên đúng vị trí. Hơn nữa, giai đoạn này trẻ phát triển khá ổn định nên thích hợp để điều chỉnh những sai lệch về răng mặt, từ đó để chuẩn bị và tạo tiền đề cho việc điều trị sau này đơn giản và nhanh hơn. – Giai đoạn 2: đây là giai đoạn phát triển dậy thì nên xương hàm của trẻ sẽ phát triển mạnh. Cho nên nha sĩ thường dựa vào sự phát triển của trẻ lúc này để điều chỉnh khuôn mặt và sắp xếp các răng đều đặn hơn.
  [​IMG]
  Niềng răng nhanh nhất bao lâu ?​
  Nếu niềng răng cho trẻ ở giai đoạn 1 thì khi điều trị đến giai đoạn 2 thường hiếm khi phải nhổ răng. Theo các nha sĩ khuyến cáo, nên hạn chế nhổ răng cho trẻ sớm vì sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc khuôn mặt và răng hàm của trẻ về sau. Sau thời gian niềng răng, tháo mắc cài xong bạn phải mang một hàm giữ răng từ 6 đến 2 năm để các mô thịt chân răng kết cứng đúng vị trí thích hợp. Thời gian niềng răng vẫn có thể rút ngắn hơn nếu như bạn làm theo những hướng dẫn của nha sĩ , đến hẹn kiểm tra theo đúng thời gian bác sĩ hẹn. Khi điều trị niềng răng xong thì bạn sẽ được sử dụng các phương pháp tẩy trắng răng giúp loại bỏ những bám bẩn trên bề mặt răng trong thời gian điều trị. Nếu có vấn đề gì tốt nhất bạn nên đến trung tâm nha khoa Đăng Lưu để bác sĩ tư vấn và khám miễn phí.
  Nguồn: Niềng răng nhanh nhất bao lâu ?
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Niềng răng nhanh nhất bao lâu ?