hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Niềng răng nhanh nhất bao lâu?

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. lqd1992

  lqd1992 Staffs

  Tham gia ngày:
  18/2/16
  Bài viết:
  114
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Để biết Niềng răng mất bao lâu thì dựa vào những gì?

  Thời gian niềng răng và các chi phí liên quan đến niềng răng rất được nhiều người quan tâm. Sẽ rất là mất thời gian điều trị nếu như trước hay trong quá trình niềng răng của bạn gặp những vấn đề về răng miệng.
  Trước khi thực hiện chỉnh nha bác sỹ sẽ phải thăm khám rất kỹ lưỡng cho bạn, bác sĩ sẽ soi chụp tổng thể hàm mặt để vừa lên phác đồ điều trị vừa phát hiện những mầm bệnh răng miệng đang ẩn núp mà bạn không biết. Những bệnh sâu răng, viêm tủy, nha chu… đều phải được điều trị trước khi bắt đầu đeo niềng răng.

  [​IMG]

  Ngoài ra, có rất nhiều trường hợp, khi răng nhiều, quá to, răng mọc lệch, răng vẩu thì hầu hết đều phải nhổ bớt răng để tạo khe trống cho các răng khác dịch chuyển. Đây là chỉ định của bác sỹ khi cần, nhưng cũng sẽ “ngốn” thêm của bạn mất ít nhất vài ngày nếu nhổ răng thuận lợi, không xuất huyết lâu.

  Đặc biệt, niềng răng mất bao lâu thì còn dựa vào tình trạng răng khấp khểnh ở cấp độ nào chi phối. Răng càng khấp khểnh nặng, chồi lên thụt xuống quá nhiều thì sự dịch chuyển của các răng càng khó khăn hơn, làm chậm “tiến độ” sắp xếp của răng vào vị trí mới.

  Một ca niềng răng thông thường mất bao lâu?

  Một ca niềng răng thông thường tính từ ngày bắt đầu đeo niềng đến khi tháo niềng hoàn toàn mất khoảng 20 – 24 tháng. Khoảng thời gian này chia ra thành các mốc bao gồm:

  – Mốc 1: Sắp xếp đều các răng trên hàm mất 2- 6 tháng đầu

  – Mốc 2: Điều chỉnh trục các răng mất từ 3 – 6 tháng

  – Mốc 3: Điều chỉnh toàn bộ khớp cắn mất từ 6 – 9 tháng

  – Mốc 4: Duy trì sự ổn định của các răng mất thêm 6 – 9 tháng

  bạn đừng nhầm tưởng rằng sau 6 tháng răng đã đều đặn thì có thể tháo niềng, vì đó chỉ là thời gian sắp xếp răng. bác sĩ tại bệnh viện thẩm mỹ JW tiết lộ rằng muốn định hình răng khi thực hiện niềng răng cần phải điều chỉnh trục răng, khớp cắn đúng vị trí và sau đó phải mất thêm thời gian đeo để duy trì, cho đến khi khuôn hàm và răng đã ổn định.

  Xem thêm bài viết: niềng răng sứ
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Niềng răng nhanh nhất bao lâu?