hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Nói tiếng như gió chưa chắc đã giỏi

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. levubaoanh

  levubaoanh Staffs

  Tham gia ngày:
  13/2/15
  Bài viết:
  573
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Một số em học sinh ở câu lạc bộ gia sư hà nội tự hào mình nói tiếng anh như gió nhưng khi trò chuyện với người nước ngoài họ lại không nghe được gì, thậm chí không hiểu mình đang nói gì. Nguyên nhân là cách phát âm của các em học sinh ấy còn chưa chuẩn, chưa chính xác dẫn đến người nghe không hiểu chúng ta đang nói gì, điều này thật sự rất nguy hiểm.

  [​IMG]

  Học tiếng anh giỏi nhưng vẫn không giao tiếp được

  Người Việt học tiếng anh rất giỏi song lại chỉ giỏi ở kỹ năng đọc và viết còn nghe và nói lại rất kém. Vì vậy nhiều em học sinh đạt được điểm thi tiếng anh rất cao song khi giao tiếp với người nước ngoài lại rất lúng túng thậm chí không thể giao tiếp được. Một số ít em học sinh khác nói được khá nhiều từ vựng nhưng do phát âm sai dẫn đến người nghe không hiểu được điều chúng ta nói, như vậy việc học giỏi tiếng anh cũng không có ý nghĩa gì.

  Cách học tiếng anh hiệu quả

  Để học tiếng anh hiệu quả trước hết các em phải mạnh dạn và phải học cách phát âm đúng. Nếu các em phát âm sai sẽ khiến người nghe hiểu sai vấn đề vì vậy các em cần phải học cách phát âm chính xác để đảm bảo mỗi câu nói mình nói ra đều chuẩn nhất.

  Mạnh dạn nói mọi lúc mọi nơi

  Có thể ban đầu các em chưa biết nhiều từ vựng, chưa nói được nhiều hoặc nói còn sai nhưng các em không ngại và mạnh dạn nói thì các em sẽ có được sự tự tin khi nói tiếng anh, điều này hết sức quan trọng và cần thiết bởi nếu không tự tin thì các em không thể giao tiếp tiếng anh một cách tự nhiên được. Do đó mạnh dạn nói tiếng anh mọi lúc mọi nơi là cách mà giáo viên tiếng anh thường hay căn dặn học sinh của mình.

  Học phát âm từ mới chuẩn

  Để không khiến người nghe hiểu sai vấn đề thì các em cần phải học cách phát âm chuẩn. Việc phát âm chuẩn không chỉ giúp cuộc trò chuyện của chúng ta dễ dàng hơn mà còn khiến bản thân các em thấy tự tin về bản thân mình hơn. Vì vậy các em cần cố gắng học cách phát âm chuẩn ngay từ đầu, tránh phát âm sai dẫn đến việc khó sửa về sau.

  Luyện nói hàng ngày

  Chúng ta không thể giỏi nếu chúng ta không chịu cố gắng, vì vậy các em học sinh cần phải dành thời gian để luyện nói hàng ngày để tạo ra một phản xạ tự nhiên cho chính bản thân mình từ đó dễ dàng nói tiếng anh hơn. Các em có thể tập nói một mình trước gương hoặc tập nói chuyện với gia sư tiếng anh tại nhà để củng cố cách giao tiếp bằng ngôn ngữ này cũng như học được nhiều từ mới hơn.

  Không phải nói tiếng anh như gió là đã giỏi tiếng anh một cách thật sự. Điều quan trọng là các em nói điều gì và người nghe có hiểu được cuộc nói chuyện của chúng ta hay không, đó mới là sự đánh giá chính xác nhất cho cách học tiếng anh của mình.

  Qúy phụ huynh có thể liên hệ điện thoại:0979.271.260 cô Hà nếu cần tìm gia sư toán dạy kèm tại nhà

  Nguồn dẫn:http://giasubaoanh.vn/blog/noi-tieng-anh-nhu-gio-chua-chac-da-gioi
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Nói tiếng như gió chưa chắc đã giỏi