hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Nộm xoài xanh cá cơm

Thảo luận trong 'Bếp'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. PAnh

    PAnh Phó Giám đốc

    Tham gia ngày:
    14/2/14
    Bài viết:
    597
    Đã được thích:
    1,010
    Điểm thành tích:
    93
    Giới tính:
    Nữ
    Đã bao giờ bạn được thưởng thức hương vị thơm ngon đặc trưng đậm đà miền biển của món nộm xoài xanh cá cơm chưa, hấp dẫn lắm nhé, vị chua ngọt thanh khiết của xoài hòa lẫn vị ngọt ngon, thơm giòn của cá cơm kết hợp với các loại rau ăn kèm khiến cho món ăn này có tác dụng kích thích khẩu vị người thưởng thức vô cùng hiệu quả. Mời các bạn hãy thưởng thức và xem ct làm món nộm " XOÀI XANH CÁ CƠM " cùng tôi nhé

    [​IMG]

    NGUYÊN LIỆU cần chuẩn bị gồm:
    - Xoài xanh: 1 trái to
    - Cá cơm khô loại nhỏ: 150g, bạn phải chọn loại cá cơm nhỏ một nắng tươi ngon để món XOÀI XANH CÁ CƠM ngon đạt chuẩn nhé cả nhà nhé
    - Rau thơm, rau răm, rau mùi: 150g, mỗi loại 50g nhé.
    - Ớt sừng: 1trái
    - Ớt tiêu: 3 trái
    - Dưa leo: 1 trái
    - Tỏi, hành khô: 100g.
    - Đậu phộng rang sẵn: 100g.
    - Gia vị: nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn.
    CHUẨN BỊ:
    – Xoài xanh: Rửa sạch, để nguyên vỏ, dùng dao bào thành sợi dài.
    – Cá cơm khô: Cho vào rổ, sàng qua nhiều lần để cá không bị vụn, khi chiên sẽ giòn ngon, không bị cháy, ngâm qua nước ấm 15phút, vớt ra rổ, để ráo.
    – Hành khô: Lột vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng rồi cho vào chảo dầu chiên vàng giòn, đổ ra đĩa có giấy thấm dầu.
    – Tỏi: Lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
    – Ớt Sừng: rửa sạch thái chỉ băm nhỏ + ớt tiêu thái lát và cũng băm nhỏ.
    – Đậu phộng: Xát kỹ vỏ, giã nhỏ.
    – Rau răm, rau húng, rau mùi: Nhặt và rửa sạch, thái vừa.
    – Dưa leo: rửa sạch, chà kỹ mủ 2 đầu, thái lát mỏng, xếp lên quanh viền đĩa để trang trí món nộm XOÀI XANH CÁ CƠM.
    THỰC HIỆN:
    Để món nộm được thơm ngon thì khâu chế biến là quan trọng nhất các bạn có đồng quan điểm với mình không nào?
    Trước tiên các bạn cho vào chảo một lượng dầu vừa đủ rồi cho 2/3 tỏi vào phi thơm, tiếp đó bạn cho cá cơm khô đã ngâm nước, để ráo kỹ vào rang chín vàng với lửa nhỏ liu riu, lửa to quá sẽ khiến cá cơm rất dễ bị cháy đấy, nêm thêm 1 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt cho cá cơm ngon đậm đà nhé, tuyệt đối không cho muối hay nước mắm bởi cá cơm đã có vị mặn đặc trưng rồi. Khi thấy cá cơm vàng rộm, giòn ngon, dậy mùi thơm là đã đạt yêu cầu rồi, bạn vớt cá cơm ra, cho vào đĩa có giấy thấm dầu.Kế tiếp các bạn trộn đều 2 thìa nước mắm với 2 thìa đường vào nồi nhỏ, cho lên bếp, đun sôi khi đường tan hết là được, đổ ra bát, để nguội, cho ớt đã giã nhỏ cho vào bát nước mắm cùng 1/3 phần tỏi băm nhỏ trộn đều là bạn đã có được bát nước mắm cực ngon để trộn nộm XOÀI XANH CÁ CƠM rồi đấy nhé, có thể cho thêm nước cốt chanh tùy thích, tuy nhiên vị chua của xoài xanh đã rất hợp vị rồi.Tiếp theo các bạn cho xoài xanh đã bào sợi , cá cơm khô chiên giòn, 1/2 rau thơm các loại, 1/2 đậu phộng giã nhỏ và nước mắm đường vào, trộn đều, để trong 10 phút cho món XOÀI XANH CÁ CƠM ngấm đều gia vị. Sau đó, các bạn món nộm ra đĩa xếp sẵn dưa leo, trang trí lên bên trên phần rau thơm còn lại, đậu phộng giã nhỏ, ớt thái lát, hành phi, một ít hạt tiêu nữa là cả gia đình bạn đã có thể thưởng thức món ăn vô cùng hấp dẫn, thơm ngon đậm đà này rồi nhé!

    P/s: Bí quyết để làm món nộm xoài xanh cá cơm ngon là các bạn phải chọn loại cá cơm nhỏ, tươi ngon, xoài xanh giòn, có độ chua thanh vừa phải, đặc biệt khi chiên cá cơm cần phi thơm tỏi trước để cá có mùi thơm hấp dẫn nữa nhé
     
  2. missdung

    missdung Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    27/3/15
    Bài viết:
    44
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    ôi ngon quá, không có cá cơm mình toàn ăn nộm xoài xanh vơi tai mũi họng thôi cũng ngon cực luôn
     

Chia sẻ trang này

Bài viết giới thiệu: "Nộm xoài xanh cá cơm"