hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Nước đun sôi để nguội sẽ sinh ra lượng muối acid nitrat

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. khuongtrungkt

    khuongtrungkt Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    24/3/16
    Bài viết:
    24
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Ngày hè oi bức, nhiều gia đình có thói quen tích tụ đồ uống nhiều hơn ngày thường. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng đồ uống để lâu ngày có thể khiến nguồn dinh dưỡng trong các loại đồ uống này bị phá bỏ, thậm chí còn sản sinh độc tố.

    Nước đun sôi để nguội

    Nghiên cứu của các chuyên gia thuộc Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho thấy, nước đun sôi 100 độ C đã diệt được vi khuẩn, nhưng để nguội trên 2 giờ đồng hồ vi khuẩn sẽ xuất hiện trở lại và sau 24 giờ, lượng vi khuẩn đã tăng lên rất nhiều.
    BS. Doãn Thị Tường Vi (Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện 198) cho biết: “Các gia đình chỉ nên uống nước sôi để nguội tối đa trong hạn một ngày. Đối với loại nước đun sôi để nguội được bảo quản tốt cũng chỉ nên uống hết trong hai ngày để tránh tình trạng vi khuẩn tái nhiễm” nứt kẽ hậu môn bôi thuốc gì.
    Nước sôi để nguội lâu ngày sẽ làm cho oxy trong nước bốc đi gần hết, những vật hữu cơ bị phân giải và những vật vô cơ lắng xuống, rất bất lợi cho sức khỏe. Thời gian lưu trữ càng lâu càng là điều kiện tốt để vi khuẩn trong môi trường sống xâm nhập và phát hành trong nước.

    Đối với các trường hợp nước sôi để nguội được đổ vào nước cũ càng làm vi khuẩn sản xuất hiện ra nấm mốc, nếu uống vào dễ gây nên bệnh ung thư.

    [​IMG]


    Cũng theo bác sĩ Tường Vi, nước đun sôi để nguội sẽ xuất hiện lượng muối acid nitrat và một số kim loại nặng như chì, cadimium…Sau khi đun nước nóng trong thời gian dài, do quá trình thủy phân không ngừng bốc hơi, nồng độ nitrat và các kim loại nặng trong nước sẽ tăng lên.

    Một số gia đình thường lấy nước đã đun sôi để nguội trong bình ra đun lại cho ấm, nhất là vào mùa đông mà không biết rằng thói quen này lâu dần sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

    Trà xanh

    Nước trà để nguội chứa đa số vi khuẩn, triệu chứng bệnh viêm tiền liệt tuyến chưa kể đến việc đặc tính chống vi khuẩn của trà cũng sẽ bị giảm đi rất nhiều. Ngoài ra, trà chứa nhiều hoạt chất chống oxy hóa rất có lợi cho sức khỏe nhưng các chất này rất dễ bị oxy hóa nếu để lâu trong không khí.
    Nếu pha trà để quá lâu, lượng caffeine tăng lên, tác dụng kích thích cao, uống vào gây khó chịu. Nước trà pha xong để sau vài tiếng thì nước trà sẽ bị xỉn màu, thành phần vitamin B và C sẽ bị phân hủy.

    Lượng axit tannic trong nước trà để lâu sẽ tăng lên, gây bất lợi đối với người bị bệnh gút và bệnh tăng axit uric.
    Nước ngọt có gas khi đã mở nắp mà để quá lâu sẽ biến thành nước đường lạnh. Đây là môi trường tốt để vi khuẩn sinh sôi, phát triển.

    Xem thêm >> ngứa hậu môn bệnh gì

    Nếu nước này bị nhiễm khuẩn thì cứ 20 phút lại sinh ra một loạt vi khuẩn mới. Nếu để lâu, số lượng vi khuẩn trong nước ngọt có gas đã mở nắp sẽ tăng lên rất nhiều.
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Nước đun sôi để nguội sẽ sinh ra lượng muối acid nitrat"