• Về việc đăng ký thành viên
 • Ở Đà Nẵng, đi đâu để ăn bê thui Cầu Mống ?

  Thảo luận trong 'Điểm tham quan'

  1. tiachopvang

   tiachopvang Nhân viên thử việc

   Tham gia ngày:
   30/7/14
   Bài viết:
   40
   Đã được thích:
   2
   Điểm thành tích:
   8
   Giới tính:
   Nam
   Bê thui Cầu Mống, món ăn được xem là danh bất hư truyền. Ở Đà Nẵng, muốn ăn món này ngon "đúng điệu" thì phải đến chỗ nào?

   Đến Đà Nẵng, không chỉ tham quan các địa điểm du lịch đà nẵng nổi tiếng, du khách còn có cơ hội tận hưởng những món ẩm thực Đà Nẵng hấp dẫn và thu hút. Bê thui cầu Mống là một trong số đó.

   Chỉ có bê Cầu Mống mới tạo ra được món Bê thui tuyệt ngon. Ở Cầu Mống, ngày trước, người ta thui bê bằng củi dâu nên miếng thịt càng thơm ngọt; khi thui phải biết cách chêm lửa thế nào cho vừa đủ để cả con bê vừa chín tới và chín đều. Bây giờ dù người ta thui bê bằng than hoa nhưng miếng thịt bê thui Cầu Mống vẫn cứ là món ngon danh bất hư truyền.

   [​IMG]

   Bê thui Cầu Mống - Đà Nẵng

   Thịt bê thui ngon có màu đỏ hồng nhưng không sống, da vàng rộm mà không khô, không dai và không bị ám khói. Đây là điều đặc biệt của món Bê Thui Cầu Mống.

   [​IMG]

   Món Bê Thui tuyệt ngon được bày trên bàn

   Ăn bê thui Cầu Mống cùng rau sống đủ loại của vùng quê bên sông nước (tía tô, ngò thơm, xà lách, cải con, khế chua, chuối chát xắt mỏng, rau húng, rau quế, giá...) cuốn với bánh tráng mỏng chấm mắm cá cơm. Khách có thể gọi thịt bắp, thịt ba chỉ, thịt mông, da... tuỳ thích. Ngoài ra, hàng quán còn bán thêm nhiều món khác cũng từ thịt bê Cầu Mống: xáo, gân, xương, bún tái...

   [​IMG]

   Đĩa bê thui Cầu Mống chỉ nhìn thôi đã thấy hấp dẫn, rủ rê cái bụng cái miệng thèm ăn! Trong bản hoà ca còn có đĩa rau xanh non, trái ớt sừng trâu ưa cắn, xấp bánh tráng Phú Chiêm, và mùi vị đặc trưng của nước chấm cá cơm Hội An.Trải miếng bánh tráng ra, đặt lên vài lát thịt bê, cuốn chung với rau, chấm nước mắm pha tỏi ớt, cắn thêm miếng ớt xanh nhai thật chậm, thật kỹ mới cảm nhận hết vị ngon ngọt của thịt, vị đậm đà của nước mắm, thơm nồng của rau. Một món ăn rất ngon ở Đà Nẵng.

   Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng xin cung cấp cho bạn một số địa chỉ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, để bạn được thưởng thức món tuyệt ngon này.
   Tên Quán
   Địa chỉ
   Bê thui cầu mống Cường Thịnh99 Ông Ich Khiêm
   Bê thui cầu móng Huynh Đệ14B Phạm Văn Đồng(gần bùng binh sông hàn)
   Bê thui nóng 9 Ta144 Phan Thanh
   Bê thui Ngọc Lan895 Ngô Quyền
   Bê thui HUY216 Ngô Quyền
   Bê Thui Nóng Thương269 Ngô Quyền
   Bê thui nóng LIDA415 Trưng Nữ Vương

   Chúc du khách có chuyến du lịch Đà Nẵng vui vẻ!
    
  2. diligofri

   diligofri Nhân viên thử việc

   Tham gia ngày:
   12/6/14
   Bài viết:
   88
   Đã được thích:
   1
   Điểm thành tích:
   8
   Giới tính:
   Nam
   Nhìn các món tươi ngon có vẻ hấp dẫn nhỉ.
    
  Tags: No tags Edit Tags

  Bài viết giới thiệu: "Ở Đà Nẵng, đi đâu để ăn bê thui Cầu Mống ?"

  Chia sẻ trang này