hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Online Video – Nước cờ chinh phục khách hàng đáng suy ngẫm

Thảo luận trong 'Kinh doanh & Marketing'

 1. Duyen Anh

  Duyen Anh DGM

  Tham gia ngày:
  18/3/14
  Bài viết:
  393
  Đã được thích:
  267
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nữ
  Online Video là một hình thức quảng cáo ít tốn kém, phù hợp trong việc giữ gìn hình ảnh và nâng cao giá trị thương hiệu khách sạn. Video trực tuyến xuất hiện ở đâu thì hiệu quả?

  Khi một người có ý định du lịch, họ sẽ không đơn thuần tìm hiểu và đọc các thông tin trên mạng. Hơn hết họ muốn tận mắt nhìn thấy những gì khách sạn có thể mang lại. Phần lớn các trang website khách sạn cho phép người dùng xem hình ảnh. Tuy nhiên, một công cụ đắc lực khác để thuyết phục khách hàng ít được sử dụng là online video, tức các video giới thiệu về khách sạn ngay trên chính trang website của nó.

  [​IMG]

  Đặt video tại website khách sạn

  Trong tháng 11 năm 2013 nghiên cứu của Google, đã tiết lộ rằng 51 phần trăm khách du lịch xem video du lịch trực tuyến. Theo Software Advice khảo sát hơn 2.300 du khách, cho thấy rằng 50% du khách thích xem video trên trang web của khách sạn, so với 34% người thích xem video trên YouTube du lịch. Theo Tyler Lessard, Giám đốc marketing tại Vidyard, cho rằng trang web khách sạn thường có uy tín hơn và ít mơ hồ hơn YouTube.

  Cũng theo Lessard, một khi xuất hiện video trên hệ thống website của công ty bạn đang nâng cao thương hiệu, trong khi nếu xuất hiện trên kênh Youtube sẽ có thêm danh sách một loạt các video liên quan, thậm chí có cả công ty đối thủ cạnh tranh. Và dĩ nhiên, với Youtube phải chèn thêm một đường dẫn ở cuối video để du khách có thể trực tiếp vào trang website của bạn.

  Làm sao thu hút người xem?

  Câu hỏi đặt ra khi thực hiện một video là làm sao để nó hấp dẫn người xem và có thể chuyển hóa thành doanh thu thực sự. 68% số người được hỏi trong nghiên cứu của Software Advice cho biết, họ muốn biết về các tiện nghi và tính năng của khách sạn, so với 32 % số người mong chờ những điều độc đáo ở khách sạn. Hơn nữa, 57% người muốn xem phòng, dãy phòng và khu vực chung của một khách sạn nhất. Bên cạnh đó, 20% số người được hỏi muốn nhìn thấy spa, bể bơi hoặc tập gym. Tiếp tới là cảnh quan và các hoạt động ăn uống hay vui chơi bên trong. Nhưng chỉ 6% mong muốn thấy sự xuất hiện của quản lí khách sạn hay các vị trí quản lí. Vì vậy, rõ ràng cho thấy các phòng, dãy phòng và hành lang phải là một ưu tiên cho chủ khách sạn. Cũng nhấn mạnh rằng điều quan trọng là để hiển thị tất cả mọi thứ , bởi vì cũng có tới 6% sẵn sàng đối mặt với các vị trí quản lí của khách sạn.

  Xét về mặt âm thanh của video, 57% thích hoàn toàn video thông tin đầy đủ về khách sạn hơn là video hài hước mà thiếu sót thông tin. Ngoài ra, 13% thích các video dẫn dắt du khách bằng một câu chuyện thú vị, phần còn lại thích thú với những video được đầu tư nhiều, chất lượng cao.

  Tạm kết

  Rõ ràng công cụ Online Video sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới sự lựa chọn và thuyết phục khách hàng sử dụng dịch vụ. Đầu tư vào Online Video có thể không chiếm quá nhiều chi phí nhưng hiệu quả lâu dài. Như vậy, chúng ta nên xem xét liệu có nên sử dụng hình thức này?

  Theo Travel pulse | Hotelnews​
   

Chia sẻ trang này

Các bạn đang xem bài viết Online Video – Nước cờ chinh phục khách hàng đáng suy ngẫm