hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Phầm mềm đổi tên file hàng loạt ấn tượng

Thảo luận trong 'Kiến thức máy tính'

 1. Hotel Viet

  Hotel Viet Thượng đế

  Solid Renamer: Ưu điểm của phần mềm này nằm ở chỗ bạn có thể đặt được nhiều quy tắc và áp dụng chúng cùng lúc với nhau trong cùng 1 lần đổi tên: Thêm, bớt, thay thế, tiền tố, hậu tố, liệt kê, kí tự trên, ký tự dưới… Các quy tắc trên có thể được ẩn/hiện tùy ý trong từng set file riêng.


  Khi download nhiều file thuộc nhiều định dạng khác nhau từ internet về máy tính, cái thì dạng văn bản, cái thì ảnh, rồi audio và video… hẳn ai cũng sẽ gặp phải một rắc rối chung : tên file tải về bị sai so với nội dung hoặc tên gốc. Đặc biệt là với các file ảnh, chúng thường xuyên bị mã hõa bằng một dãy dài những ký tự ngẫu nhiên, có khi là chữ, có khi là số, mà thường thì là cả chữ lẫn số. Trông thật rối mắt và khó khăn cho việc nhận biết nội dung của ảnh.

  Xuất phát từ nhu cầu được đổi tên file một cách nhanh chóng và đồng loạt, các nhà sản xuất phần mềm đã sáng tạo ra nhiều công cụ hỗ trợ. Chỉ cần lên Google và gõ "đổi tên file hàng loạt" bằng tiếng Việt, Google sẽ trả về cho bạn hơn 1 triệu kết quả, bao gồm các công cụ và các tut hướng dẫn. Còn nếu gõ tiếng Anh "rename files batch", con số kết quả bạn nhận được sẽ nhiều hơn ở trên tới 10 lần.

  Trước kia, có thể bạn đã từng sử dụng một số phần mềm như Rename File Master, Lupas Rename, Total Commander, Converseen… Tuy nhiên, đặc điểm chung của những phần mềm này là thiếu sự lựa chọn về các quy luật đổi tên file mà bạn muốn. Vậy hôm nay, bạn hãy thử làm việc với Solid Renamer. Ưu điểm của phần mềm này nằm ở chỗ bạn có thể đặt được nhiều quy tắc và áp dụng chúng cùng lúc với nhau trong cùng 1 lần đổi tên: Thêm, bớt, thay thế, tiền tố, hậu tố, liệt kê, kí tự trên, ký tự dưới… Các quy tắc trên có thể được ẩn/hiện tùy ý trong từng set file riêng.

  [​IMG]

  Như đã thấy, giao diện của chương trình chia làm 2 khu vực chính với 3 tab phía trên bên trái: Files, Rules và Settings. Chọn tab Files này, ta có biểu đồ thư mục dạng cây quen thuộc. Bạn có thể lựa chọn các file thuộc nhiều folder khác nhau để đổi tên. Để thêm một file, bạn mở folder chứa file đó trong biểu đồ cây, click chọn file và ấn vào nút Append, file sẽ được đưa vào khu vực bên phải. Bạn có thể remove file đã chọn hoặc thêm file khác vào tùy ý.

  Tab Rules chứa nhiều dạng quy tắc khác nhau cho bạn thoải mái lựa chọn. Sau khi chọn xong, click vào nút Add Rule để khẳng định việc áp dụng.

  [​IMG]

  Bên dưới là trường History. Lúc này bạn có thể cân nhắc ẩn hay hiện quy tắc nào trong số những quy tắc vừa add. Khu Renaming List bên phải sẽ cho bạn thấy trước sự thay đổi từ tên file gốc sang tên file mới sau khi đổi tên. Sau khi cài đặt xong xuôi, click Start Renaming để bắt đầu quá trình đổi tên.

  Tuy nhiên, phần mềm này lại có một điểm trừ khá lớn, đó là nó không cho phép bạn lựa chọn file hàng loạt để đổi tên. Tức là, trước khi tiến hành việc đổi tên file hàng loạt, bạn phải lựa chọn để add từng file một trước đã. Nếu có nhiều file cần đổi tên, việc lựa chọn này quả thực rất mất thời gian. Hi vọng tính năng này sẽ được cải tiến trong các phiên bản tiếp theo.

  Solid Renamer là một phần mềm miễn phí, nhẹ, làm việc tốt trên Windows XP, Windows Vista, Windows 7 và Windows 8, cả bản 32 bit lẫn 64 bit. Bạn có thể tải chương trình về tại đây: Download Solid Renamer.


  Theo Genk
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Phầm mềm đổi tên file hàng loạt ấn tượng