• Về việc đăng ký thành viên
 • Phần đầu của Hòn Thiên Nga trên vịnh Bái Tử Long biến mất một cách bí ẩn

  Thảo luận trong 'Quảng Ninh - Hạ Long'

  1. Hana Nguyen

   Hana Nguyen Nhân viên thử việc

   Tham gia ngày:
   24/8/15
   Bài viết:
   131
   Đã được thích:
   4
   Điểm thành tích:
   18
   Giới tính:
   Nữ
   Nằm trong địa phận vịnh Bái Tử Long (TP Cẩm Phả, Quảng Ninh), Hòn Thiên Nga là khối đá lớn nổi tiếng với hình thù một con thiên nga đang bơi lội trong vịnh. Gần đây, bức ảnh Hòn Thiên Nga bỗng dưng bị mất phần đỉnh đầu được đăng tải khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên và tiếc nuối cho một kỳ quan đẹp, hiện cơ quan chuyên môn đang xác định nguyên nhân.

   [​IMG]

   Theo các nguồn tin uy tín cho hay, qua khảo sát ban đầu có thể nhận định đây là một hiện tượng địa chất tự nhiên diễn ra với nguồn gốc đá trầm tích, qua thời gian và biến đổi của thời tiết dẫn đến trượt lở. Hiện các cơ quan chuyên môn đang tiếp tục nghiên cứu tìm nguyên nhân cụ thể hơn.
   Sự việc được phát hiện vào ngày 15/07/2016 khi trên trang facebook cá nhân của nghệ sĩ nhiếp ảnh Cấn Đình Loan chia sẻ hai bức ảnh trước và sau khi đỉnh của hòn Thiên Nga biến mất.

   [​IMG]
   Hòn Thiên Nga khi chưa bị mất đỉnh. Ảnh: Cấn Đình Loan

   [​IMG]
   Hòn Thiên Nga bị mất phần đỉnh. Ảnh: Cấn Đình Loan
   Hòn Thiên Nga được tạo thành từ ba khối đá lớn: Hai khối đá ở trên tạo thành hình đầu và cổ của thiên nga, khối đá lớn tạo thành thân thiên Nga”, đuôi chính là đám cây xanh bám trên vách đá.
    
  Tags: No tags Edit Tags

  Bài viết giới thiệu: "Phần đầu của Hòn Thiên Nga trên vịnh Bái Tử Long biến mất một cách bí ẩn"

  Chia sẻ trang này