hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Phân loại răng sứ thẩm mỹ

Thảo luận trong 'Thiết bị dịch vụ khác'

 1. ledinhduoc1111

  ledinhduoc1111 Staffs

  Tham gia ngày:
  10/8/16
  Bài viết:
  130
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Mục tiêu của bài viết này chính là để nha khoa giúp bạn một cách đơn giản về vấn đề phân loại răng sứ thẩm mỹ. Trong khoảng đó, bạn có thể có một cuộc luận bàn mưu trí với nha sĩ của mình và đưa ra chọn tốt nhất cho trường thích hợp của phiên bản thân. Nếu răng của bạn được chỉ định thi hành phục hình bằng răng sứ, bạn sẽ phải đưa ra quyết định chọn lựa loại mão sứ nào phù hợp nhất với bạn dạng thân. Có một số yếu tố cần được để ý bao gồm độ bền, tài năng chịu lực và hình dạng toàn cục của mão sứ sẽ phục vụ tốt nhất những yêu cầu chi tiết nào cho răng cần phục hình.
  [​IMG]
  PHÂN LOẠI RĂNG SỨ THẨM MỸ

  Mão răng kim loại

  Mão răng sứ hợp kim

  Mão răng toàn sứ


  1. MÃO RĂNG KIM LOẠI

  Như tên gọi của bản thân mình, loại mão răng này hoàn toàn được chế tạo bằng kim loại. Đây cũng là căn cứ căn bản để chấp hành phân loại răng sứ với dòng răng giả này. Trước đây, mão răng kim khí thường có chất liệu trong khoảng các loại hợp kim nha khoa. Một số khác được làm trong khoảng kim khí quý với lớp sườn bên trong bằng platin, vàng hay palladium. Khi phục hình, mão răng kim khí cho những màu sắc ánh kim như tiến thưởng, bạc. Bây chừ mão răng kim khí không còn là chọn lựa bình thường trong phục vụ khiến răng thẩm mỹ.

  Mão răng kim loại thường được lựa chọn khi đối tượng mua hàng hay bệnh nhân có yêu cầu răng ăn nhai chịu áp lực lớn như răng hàm và không đặt nặng niềm nở đến yếu tố thẩm mỹ. Xét về kỹ năng chịu lực, độ bền cũng như thường gây đen cũ kĩ răng, không gây kích ứng, thời điểm dùng vĩnh viễn thì mão răng quý kim có điểm mạnh nổi bật hơn cả so với các loại mão răng kim loại khác. Đương nhiên, giá tiền của loại răng này khá cao.

  Xem thêm: kinh nghiệm chụp răng sứ

  2. MÃO RĂNG SỨ HỢP KIM
  Mão răng sứ phù hợp kim thường được gọi là răng sứ kim loại (PFM) là bước nối giữa sự sản xuất của ngành nghề thẩm mỹ răng sứ khi cải tiến mão răng kim khí với ưu điểm của lớp phủ sứ bên ngoài. Răng sứ kim khí có cấu trúc bao gồm một khuông khuông kim loại hoặc hợp kim được nung trong lò nhiệt độ cao phù hợp nhất với phần phủ sứ bên ngoài tạo hình như răng thật.

  Khi phân loại răng sứ với dòng răng này, căn bản cũng dựa vào đặc tính của sườn khuông và vỏ chụp bên ngoài của răng. Răng sứ kim khí tiêu biểu thường có khuông khuông là phù hợp kim Niken-Crom-Titan, một vài khác cũng có khung sườn từ kim khí quý. Hợp kim Titan làm cho răng sứ trở thành nhẹ hơn, chắc hơn, nhất là với trường thích hợp cầu răng dài. Phần sườn răng sứ khiến bằng thích hợp kim có chứa 4 – 6% titanium, và phủ bằng chụp sứ Ceramco3. Titanium có tính tương phù hợp sinh học cao, có thể liên hiệp tốt với xương. Khác lạ, thuộc tính thuần y khoa của thích hợp kim titan và sứ không gây dị ứng, ung thư hay khiến biến dạng các kết cấu tiếp xúc trong thời gian dài. Chụp sứ Ceramco3 không bị oxy hóa trong môi trường dịch nước bọt và axit trong thực phẩm nên không bị biến đổi tính chất, không ảnh hưởng xấu đến các tổ chức loanh quanh răng.

  Do lớp khung khuông nếu như có ánh sáng chiếu qua sẽ thấy bóng mờ màu đen (trừ răng sứ quý kim), răng sứ kim khí trong ngành thẩm mỹ nha khoa thường chỉ được lựa chọn khi phục hình các răng cấm có tính năng ăn nhai là chủ yếu, độ thẩm mỹ tương đối. Tuy nhiên, răng sứ kim khí vẫn là một trong số những biện pháp thường xuyên trong phục hình răng sứ với rộng rãi ưu thế và chi phí kinh tế.

  Xem thêm: cách bảo quản răng sứ

  3. MÃO RĂNG TOÀN SỨ
  Trong phân loại răng sứ, dòng răng này được gọi là răng toàn sứ hay còn gọi là răng sứ không kim loại có phần khung sườn và lớp phủ chụp bên ngoài hoàn toàn từ sứ nha khoa. Chất liệu sử dụng để chế tạo thường là sứ nguyên chất Zirconia/Zirconium có độ bền chắc lớn với cấu trúc vật lý tương tự như cấu trúc của rubi.

  Trước đó việc chế tác mão toàn sứ được thi hành tay chân bởi một kỹ thuật viên nha khoa qua đa số quá trình tận tường. Việc phục hình răng sứ có thể phải qua ít nhất 2 lần hứa tại phòng nha, phải lắp răng sứ lâm thời và chờ chế tạo mão răng.

  Với sự thành lập của chuỗi hệ thống CAD/CAM hoàn toàn giải quyết dữ liệu trên máy tính liên minh máy mài CEREC lanh lợi của cơ quan nha khoa uy tín Sirona, việc thực hiện mão răng sứ có thể xong xuôi chỉ trong vòng 5-12 phút. Sau khi lấy dấu răng, chương trình CAD/CAM sẽ xây đắp mô hình hình ảnh 3D của răng cần phục hình theo tỉ lệ xác thực từng gờ rành-khớp cắn như thật dựa trên dữ liệu hàng trăm nghìn mẫu răng có sẵn. Thiết kế chi tiết được theo dõi biên tập bởi kỹ thuật viên dưới sự giám sát trực tiếp của bác sỹ đem lại kết quả phục hình trọn vẹn nhất. Khi máy mài CEREC kiếm được dữ liệu sẽ không người điều khiển mài khối sứ nguyên chất thành mão sứ chuẩn sẵn sàng lắp cho đối tượng mua hàng/bệnh nhân.

  Răng toàn sứ hiện tại là giải pháp tối ưu nhất cho phục hình răng thẩm mỹ khi mối đon đả tối đa nằm ở nhân tố răng đẹp tự nhiên. Răng toàn sứ có màu sắc cũng như độ thấu quang không khác gì răng thật, không có bóng mờ màu đen khi ánh sáng chiếu qua hoặc đen viền nướu, cải thiện hoàn toàn mọi khuyết điểm từ những loại mão răng thế hệ cũ. Răng toàn sứ không chỉ bảo đảm thẩm mỹ mà còn hồi phục tác dụng ăn nhai hoàn hảo với độ chịu lực nhàng nhàng trong khoảng 360-9000MPa ( trong khi răng thật chỉ trong khoảng 80-120Mpa).
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Phân loại răng sứ thẩm mỹ