hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Phần mềm quản lý bán hàng mã vạch tốt nhất

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. huytranhosco

  huytranhosco Staffs

  Tham gia ngày:
  6/1/16
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Phần mềm quản lý bán hàng mã vạch là phần mềm được thiết kế chuyên dụng dành cho các đơn vị bán buôn, bán lẻ mà chuyên sử dụng công nghệ mã vạch cho hàng hóa, sản phẩm của mình. Phần mềm có đầy đủ những tính năng của phần mềm quản lý bán hàng và phần mềm trong lĩnh vực quản trị kinh doanh.
  Phần mềm đã và đang được sử dụng cho các đơn vị sản xuất hay kinh doanh thương mại, áp dụng cho nhiều loại hàng hóa (quần áo thời trang, thực phẩm, nhà sách, vật liệu xây dựng, đồ điện dân dụng, giày dép, tân dược, điện thoại… ).
  Phần mềm sử dụng trên máy tính đơn hoặc trong mạng nội bộ với cơ chế bảo mật tuyệt đối và phân quyền làm việc theo tài khoản và cấp bậc người dùng. Mặc định rằng, tài khoản quản trị hệ thống là “admin” không có mật khẩu ban đầu. Phần mềm sử dụng trong phạm vi một cửa hàng, siêu thị mini hay 1 doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ.

  [​IMG]

  Các chức năng của phần mềm quản lý bán hàng mã vạch
  1. Quản lý kinh doanh
  Hàng hóa, sản phẩm được phân nhóm quản lý qua hệ thống mã vạch với nhiều đơn vị tính nhập xuất khác nhau cho từng mã hàng. Có thể in tem và sử dụng mã vạch với mã số được mã hóa theo tiêu chuẩn riêng của doanh nghiệp hoặc sử dụng mã vạch sẵn có trên hàng hóa do nhập đầu vào từ nguồn nhà cung cấp khác; có thể sử dụng mã hàng làm mã vạch hoặc phát sinh tự động mã vạch số theo chuẩn EAN13. Bên cạnh đó, phần mềm cũng hỗ trợ thiết bị đọc mã vạch cố định và di động.
  Hàng hóa của bạn có thể nhập xuất bằng mã hàng và số lượng, đơn giá hoặc có thể kết hợp với quản lý số lô (seri), hạn thanh toán sản phẩm (ký gửi), hạn bảo hành, hạn sử dụng.
  Đối tác ( người cung cấp, khách hàng) được phân nhóm quản lý qua mã vạch và số thẻ khách hàng, số điện thoại, được theo dõi doanh số bán hàng, tiền đặt cọc ứng trước. Với mỗi nhóm khách hàng có thể áp dụng bảng giá bán với chế độ giảm giá khác nhau cho phù hợp.

  2. Quản lý bán hàng
  Có thể sử dụng ở nhiều chế độ bán hàng khác nhau: bán sỉ hay bán lẻ, bán lẻ có theo dõi nợ và các chương trình chăm sóc khách hàng, quản lý và áp dụng các chế độ khuyến mãi theo quy định của công ty.
  Áp dụng nhiều bảng giá và đơn giá khác nhau hay chế độ giảm giá khác nhau (theo phần trăm, hoặc theo giá trị tiền mặt), áp dụng với các đối tượng khách hàng khác nhau; có thể nhận đặt cọc tiền trước, trong và sau bán hàng.
  Quản lý bán lẻ chuyên nghiệp hơn với sự trợ giúp của các thiết bị đọc mã vạch hoặc tìm chọn hàng bằng bàn phím máy tính.
  Người dùng có thể tùy chọn giao diện kiểu bán lẻ có khuyến mãi hoặc không, có quản lý chăm sóc khách hàng hoặc không. Tùy thuộc vào tính chất của hàng hóa, của việc bán hàng, có thể sử dụng chế độ khóa sổ tự động hoặc khi hết ca làm việc của nhân viên.

  [​IMG]

  3. Hệ thống báo cáo
  Trích lập và in các báo cáo nghiệp vụ theo yêu cầu của công tác quản lý: cân đối kho hàng, công nợ, doanh số bán hàng, hàng tồn kho theo số lô, quản lý hàng hóa đến hạn, quản lý báo cáo thanh toán… với các công cụ hỗ trợ về tìm kiếm, lọc mã hàng.
  - Theo dõi doanh số theo khách hàng, ngày sinh để áp dụng chế độ chăm sóc khách hàng phù hợp
  - Theo dõi thời gian tồn kho của hàng hóa trong kho
  - Theo dõi doanh số theo từng nhân viên bán hàng, từng ca làm việc
  - Thống kê thời gian và số lượng nhập xuất hàng hóa theo đối tác, nguồn hàng
  - Các báo cáo tổng hợp kết quả kinh doanh và thống kê số liệu khác

  4. Công cụ tiện ích
  Phần mềm bán hàng được hỗ trợ bởi các công cụ phần cứng như công cụ thiết kế và in ấn tem mã vạch, hóa đơn giá trị gia tăng, sao lưu dữ liệu khi cần thiết, đồng bộ hóa số liệu giữa các kho hàng của các chi nhánh.
  Khả năng có thể sao chép, cắt dán dữ liệu hàng hóa giữa các chứng từ và danh mục.
  Khả năng tùy biến các bảng báo cáo dữ liệu theo yêu cầu: sắp xếp dữ liệu, lọc, che ẩn các cột và các hàng, tìm kiếm thông tin nhanh …
  Có tích hợp các hệ thống cảnh báo hàng thiếu hụt trong kho, sắp hết hạn sử dụng hoặc các chứng từ sắp đến hạn thanh toán

  5. Tiện ích gia tăng
  Các tiện ích gia tăng có thể sử dụng kèm với phần mềm: nhận biết khách hàng đã từng mua hàng qua số điện thoại gọi đến; gửi email chăm sóc cho khách hàng
  Tương thích với các loại thiết bị đọc mã vạch qua cổng USB hoặc PS/2; bên cạnh đó có thể hỗ trợ thiết bị đọc mã vạch qua cổng COM.
  Máy in laser để in tem mã vạch hàng hóa; máy in laser hoặc máy in kim để in ấn các báo cáo; máy in laser hoặc in bill chuyên dụng để in phiếu bán lẻ.
  Giúp người lãnh đạo doanh nghiệp trong việc đưa ra những quyết định nhanh chóng và chính xác cho các chi nhánh bán hàng dựa trên hệ thống các báo cáo chính xác.
  Giúp người quản lý kiểm soát các hoạt động giao dịch của các cửa hàng, siêu thị trong toàn bộ hệ thống chuỗi của doanh nghiệp mình một cách chuyên nghiệp và khoa học nhất.
  Khắc phục được tình trạng hàng tồn kho tại các chi nhánh và khai thác nguồn hàng từ các nhà cung cấp.
  Tiết kiệm thời gian giữa các khâu trong quy trình: mua hàng, bán hàng, kiểm kê hàng tồn kho và tính toán lập báo cáo.
  Cắt giảm chi phí tồn kho và tránh tình trạng hết hàng tồn kho.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Phần mềm quản lý bán hàng mã vạch tốt nhất