hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Phát hiện gốm sứ Hizen- Nhật Bản ở phố cổ Hội An

Thảo luận trong 'Cẩm nang du lịch'

 1. tienluat74

  tienluat74 Staffs

  Tham gia ngày:
  20/1/16
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Thế nhưng song cùng Trung Hoa hay là Việt Nam, Nhật cũng là quốc gia đã có nền văn minh truyền thống tại Châu Á, cũng đã có nền văn minh gốm sứ chính từ khá sớm nổi bật đặc biệt là nhờ thế kỉ 16-18, vốn cực kì nổi danh trải qua công nghệ gốm sứ tinh xảo đến từ Hizen, 1 trung tâm kinh tế hàng đầu tại Nhật triều đại bấy giờ.Hizen chính là một địa danh cũ nằm ngoài đảo Kyushu ở những năm Edo, hiện tại thuộc địa phận riêng có của 2 tính nagasaki và saga. Hizen thường được biết đến chính là nới đã nên văn hóa chế tác đồ gốm sứ nhờ rất rất truyền thống và nhờ chính sách giao thương rộng rãi riêng có của Nhật Hoàng mà Hizen lớn rực rỡ nhờ các năm 1600. bí kíp nấu nên thành công thuộc về gốm sứ Hizen chính là vận dụng các công nghệ học được bởi Triều Tiên hoặc các sai lầm chính sách ở Trung Quốc thời đó, vốn vô cùng mạnh trong làng nghề truyền thống gốm các bị chính sách cấm giao thương cầm chân lại, để gốm sứ Hizen mặc sức tung hoành bốn bờ biển.

  [​IMG]

  Dấu mốc riêng có của sự thịnh vượng trong nền văn minh gốm sứ Hizen thường được biết đến chính là sau cuộc chiến tranh cùng Triều Tiên cuối thế kỉ XVI, 1 số thợ gốm lành làng nghề truyền thống của Triều Tiên được Nhật còn có đối với, truyền dạy thụ lại những lưu ý cho các nghệ nhân Nhật, 2 nền gốm giao thoa cùng nhau đối với ra đời 1 loại gốm mới- gốm HiZen.

  Nhật Hoàng cực kỳ coi trọng làng nghề gốm sứ nên nghề nấu gốm từng được bảo hộ nghiêm ngặt, thợ nấu thành gốm cũng từng được chi trả thù lao rất rất hậu hĩnh, song làng là nơi nội bất xuất, ngoại bất nhập, y như một thành trì.

  Có thể bạn chưa biết : rừng dừa bảy mẫu hội an | cù lao chàm nằm ở đâu | các món ăn ngon ở hội an

  ở Việt Nam, đồ sứ Hizen được phát hiện ko ít, rải rác ở những di chỉ như: Hoành Thành Thăng Long, di đơn thuần chỉ Mường ở Đống Thếch- Hoà Bình, Bảo Lộc Lâm Đồng, thế nhưng số phần trăm hàng đầu bậc nhất lại đã được tìm thấy tại Hội An.

  những địa điểm tìm thấy gốm sứ Hizen tại đô thị cổ Hội An cực kì đa dạng, nhờ những di đơn thuần chỉ khảo cổ, các nhà thờ tộc, những đình- đền, các công trình gần Chùa Cầu… đặc thù di đơn giản chỉ nhà thờ tộc Tăng là điểm đến tìm thấy gốm sứ Hizen các hàng đầu, cũng có thể tại đây thường được biết đến chính là chốn thường hay lui đến tại các nhà buôn Nhật Bản.

  phố cổ Hội An xa xưa chính là 1 thương cảng sầm uất bậc nhất khu du lịch châu Á, thường được biết đến chính là trung tâm giao thương của vô số những quốc gia châu Âu châ Á thậm chỉ cả châu Phi.Những phát hiện nay cho gốm sứ Hizen đã càng di tích rõ hơn ngoài Trung Quốc thì người Nhật là nơi đã có nền văn hoá hiện tại diện nhiều top đầu ở Hội An và đã có ảnh hưởng cho văn hoá sâu đậm cho ở đây.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Phát hiện gốm sứ Hizen- Nhật Bản ở phố cổ Hội An