hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Phẫu thuật nứt kẽ hậu môn có đau như bạn tưởng

Thảo luận trong 'Thiết bị dịch vụ khác'

 1. quangminh1

  quangminh1 Staffs

  Tham gia ngày:
  5/7/16
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  chữa trị bệnh nứt kẽ hậu môn

  - Nứt ống hậu môn thường khỏi trong vài tuần, nếu người bệnh giữ cho phân mềm và phòng táo bón hay đi ngoài lỏng. Tuy nhiên nếu vết nứt không thường lành trong 6 đến 8 tuần, người bệnh cần điều trị thuốc hoặc thậm chí phải phẫu mổ để giảm các triệu chứng bệnh nứt kẽ hậu môn.

  [​IMG]

  - Đối với trẻ bị nứt hậu môn, thay tã thường xuyên và làm hậu môn khô sạch sẽ, phòng táo bón và giữ trẻ không rặn nhiều khi đi ngoài.

  Điều trị không phẫu thuật:

  - Thay đổi hành vi sống: bổ sung thêm nhiều chất xơ vào khi ăn, sử dụng nhiều nước hơn, vận động thường xuyên và dùng thuốc làm mềm phân, nếu vẫn không có hiệu quả, bác sĩ có thể đề nghị các cách không phẫu thuật sau:

  + bổ sung chất xơ: cung cấp chất xơ thường xuyên giúp làm mềm phân và dễ đi tiêu, tránh làm nứt thêm.

  + Thuốc kem: Anusol-HC, oxit kẽm…. giúp làm bớt khó chịu từ vết rạn nhẹ.

  + Botox: Tiêm một liều ít của onabotulinumtoxinA (Botox) vào khu vực hậu môn ngưng hoạt động các cơ thắt trong vài tháng, gây nở cơ thắt. Tác dụng phụ có thể bao gồm đau tại chỗ tác động mạnh hay nhẹ, tạm thời thoát khí hoặc phân (hậu môn giữ được kiểm soát).


  - Phẫu thuật nứt kẽ hậu môn

  Nứt hậu môn lâu ngày nếu không chữa lành với phương pháp điều trị khác, chuyên viên có thể yêu cầu phẫu thuật. Phẫu thuật liên quan đến việc cắt đi một phần ít của cơ vòng hậu môn để bớt co thắt và đau , giúp vết nứt thường lành.

  - Nếu đến sớm thì việc chữa trị không khó, 70-80 % nứt hậu môn điều trị sớm và đúng sẽ thường hết sau 4 tuần. Tuy nhiên do ngại ngùng nên người bị bệnh thường đến khám muộn, khi vết nứt hậu môn đã chuyển sang mãn, thường cần phải phẫu thuật để chữa trị. Vì vậy chúng ta cần tăng thêm nhận thức về bệnh. Có chế độ ăn uống nhiều chất xơ,sử dụng nhiều nước, tăng cường hoạt động, tập thể dục thường xuyên để có cuộc sống khoẻ mạnh .
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Phẫu thuật nứt kẽ hậu môn có đau như bạn tưởng