hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Phở khô – đặc sản Gia Lai ở Hà Nội

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    10/7/15
    Bài viết:
    95
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nam
    Phở khô Gia Lai ở Hà Nội là tên gọi của người địa phương, nhưng với nhiều du khách từ các nơi khác đến, món ăn này là một sự kết hợp độc đáo giữa hủ tiếu nam vang và… phở bò. Đây là món đặc sản Gia Lai.

    [​IMG]

    Những ai lần đầu tiên thưởng thức món phở khô của người dân nơi phố núi thường không khỏi ngạc nhiên trước sự “hoành tráng” của món ăn này. Món phở khô được dọn lên gồm một tô bánh phở, một tô súp, đĩa rau sống nhiều loại đầy vun và một chén tương đậu thơm phức. Có lẽ vì vậy mà nhiều người còn gọi món ăn này với một cái tên khác, nôm na, dễ thương mà rất gợi hình là “phở hai tô”.

    Sợi phở khô khá đặc biệt, dù được làm từ bột gạo nhưng không mềm và dẹp như bánh phở thông thường mà có dáng tròn, mảnh và hơi dai. Nhờ vậy mà khi trộn đều lên, sợi phở rất dễ thấm gia vị nhưng không bị nát. Sợi phở khô được trụng sơ rồi trộn với thịt bằm, tỏi, hành phi và tóp mỡ. Tuy nhiên, tô phở sẽ hấp dẫn hơn nếu cho thêm ít tương pha ớt bằm (tương hột giã nhuyễn) để có chút vị mằn mặn, beo béo, cay cay. Nước dùng đi kèm tuy không trong veo như món phở ở các địa phương khác nhưng có mùi thơm và vị ngọt đậm đà của thịt bò xắt mỏng.

    Với món phở khô độc đáo của người Gia Lai, thực khách không chỉ là người thưởng thức mà đồng thời cũng là người chế biến. Thưởng thức món đặc sản của phố núi, dù có là người bận rộn đến mấy cũng không ai cho cả tô nước súp vào bánh phở để “đánh nhanh rút gọn”, bởi cái ngon không chỉ nằm ở hương vị của món ăn mà còn ở cái cách tự mình hí hoáy vừa trộn vừa nếm cho đến khi vừa miệng rồi từ từ nhấm nháp.

    Gắp một đũa bánh phở đã trộn đều với tương đậu cho vào miệng, cảm nhận vị béo của bánh, vị bùi bùi, mằn mặn của tương đậu, thêm một ít xà lách, húng quế để thấy cái tươi non và vị the the tan nơi đầu lưỡi. Sì sụp húp một muỗng nước súp nóng hổi, thơm phức và tận hưởng vị ngọt của miếng thịt bò non vừa chín tới thì quả không còn gì bằng. Một chút kiểu cách, một chút từ tốn, thong dong, đó là cách người sành ăn thưởng thức món ngon phố núi.

    Địa chỉ quán phở khô Gia Lai ở Hà Nội: 15 Duy Tân , Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

    Phở khô Gia Lai ở Hà Nội ngon không chỉ là hương vị món ăn mà còn ở cách ăn chầm chậm, ăn một miếng phở cảm nhận vị ngọt của thịt, vị bùi béo của bì heo chiên giòn, hành phi, vị mằn mặn của tương đen và cả vị the the của rau ăn kèm…

    Lẩu gật gù Trương Định http://lozi.vn/b/quan-lau-gat-gu-88-89-truong-dinh-truong-dinh-hai-ba-trung-ha-noi
    Mì Ý Double B http://lozi.vn/b/mi-y-double-b-391-tk42-39-tran-hung-dao-quan-1-tp-hcm-295
    Ô mai hồng lam Cầu Giấyhttp://lozi.vn/b/o-mai-hong-lam-cau-giay-143-cau-giay-quan-hoa-cau-giay-ha-noi
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Phở khô – đặc sản Gia Lai ở Hà Nội"