hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


phở Minh Casino

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. dieulozi

    dieulozi Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    9/7/15
    Bài viết:
    229
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Để mua ra tiệm phở sở hữu tuổi đời hơn 60 năm, người ta phải đi vào 1 con hẻm nhỏ hẹp và im tĩnh giữa lòng Sài Gòn. Tô phở nhỏ xinh xắn mà rộng rãi người thích hụp cạn nước dùng của tiệm phở Minh nức danh 1 thời mang quá đa dạng câu chuyện thú vị.

    Lý do nhiều người Sài Gòn cũ thích đi sâu vào hẻm 63 trục đường Pasteur để ăn hoài 1 “điệu phở” là bởi họ đã ăn quen từ thuở nhỏ, đã “kết” địa điểm hà nội hương vị rất dị biệt của phở Minh (tên rất nhiều của ông chủ tiệm là è cổ Minh), và cũng sở hữu thể vì thích một không gian tha hồ như ăn tại gia đình trong con hẻm im tĩnh. với các gia đình mặc cả ba thế hệ đều đến đây ăn phở thường xuyên vào mỗi buổi sáng.

    có nhẽ, phở là món ăn Việt duy nhất với “tín đồ” và “trường phái”, đặc trưng với những tiệm phở có thâm niên vài chục năm trở nên. Ở Sài Gòn, món ăn sài gòn “trường phái phở” mang thể nhắc đến phở Dậu, phở Minh, phở phi cơ, phở Hòa - Pasteur, phở Cao Vân, phở Phú Gia, phở Dũng...

    “Tín đồ” của phở chẳng hề là ăn phở lấy no, mà là để “thưởng phở”. khi 1 người nào chậm triển khai đã trở nên giáo đồ của 1 trong các tiệm phở nêu trên thì đừng hòng với người nào thuyết phục được họ đổi thay. Và nếu như với một cuộc bình chọn tiệm phở ngon nhất thì ban công ty vui lòng nên trao các danh hiệu như Hoa hậu phở, Vua phở, Đệ nhất phở... món ăn đà nẵng cho các tiệm tên tuổi, nếu như không muốn một trận “bàn phím chiến” nổ ra giữa các giáo đồ đầy cực cam đoan của món ngon này.

    tín đồ của phở Minh thì sao? Họ chịu mẫu kiểu của phở Minh là vẫn phải hầm giết và xương bằng bếp củi qua nhiều lần lửa, nghĩa là hầm một thời kì phải tắt lửa đi để nguội 1 thời gian rồi lại hầm tiếp, xương và giết trước lúc hầm phải luộc sơ để ra hết bọt hôi. giả dụ sử dụng bếp gas để hầm phở là hỏng hết vị!



    [​IMG]
    Qua bao năm tháng, vẫn là kiểu bán phở của ngày nào...

    [​IMG]
    Phở Minh vẫ giữ nguyên phương pháp nấu phở bằng bếp củi truyền thống



    do đó, thực khách khi ăn tinh ý sẽ nhận ra các miếng giết thịt chín ở phở Minh sở hữu một mùi thơm khó tả, cũng là mùi thơm của giết thịt bò đã hầm qua “đủ lửa”. Xương và giết mổ bò khác các động vật khác ở chỗ là lúc nấu sở hữu một thời kì hợp lý mới tỏa mùi thơm, thời gian bao lâu thì chỉ người nấu phở có thương hiệu mới biết. Mùi hương thơm của giết thịt bò là một trong các lý do làm phổ biến người “ghiền” tô phở Minh.

    “Phở Minh không cho bất cứ một gia vị thuốc Bắc nào như quế, hồi, thảo quả, đinh hương… mà chỉ có gừng không nướng và hành khô”, chậm tiến độ là hé lộ của em gái ông trần Minh năm nay đã 90 tuổi. trí tưởng của bà còn rất sáng láng. Bà cho biết, vào các năm 1940 ở Sài Gòn người ta bán phở gánh trước, sau chậm triển khai mới tới xe phở. Hồi chậm triển khai, phở Minh cũng ko có rau giá, nhưng rồi người mua yêu cầu nên phải nêm trục đường, thêm rau giá, tương đen, tương đỏ cho phù hợp gu của thực khách.
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "phở Minh Casino"