hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Phong cảnh thành phố Châu Á được trao cho Đà Nẵng, Hội An

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. itwvntour220712

  itwvntour220712 Staffs

  Tham gia ngày:
  9/12/13
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Vào chiều hôm qua ngày 26-11-2013 tại thành phố Fukuoka ( Nhật Bản) đã diễn ra lễ trao thưởng " Phong cảnh thành phố Châu Á năm 2013". Rất vinh dự khi Đà Nẵng và Hội An là hai thành phố của Việt Nam đạt giải lần này.

  20131127082316_22083.jpg
  Giải thưởng" Phong cảnh thành phố năm 2013" được trao cho các thành phố Châu Á do Tổ chức Định cư con người Liên hiệp quốc tại Châu Á (UN Habitat Châu Á) kết hợp với các tổ chức quốc tế Châu Á.

  Các tiêu chí đánh giá của giải thưởng xoay quanh 5 điểm chính: Sự kết hợp hài hòa giữa môi trường địa phương và môi trường khu vực; An toàn, thuận tiện và bền vững; Tôn trọng văn hóa và lịch sử của địa phương và khu vực; Chất lượng thẩm mỹ cao; Có nhiều đóng góp cho phát triển địa phương, khả năng trở thành điển hình cho các thành phố khác.

  Được biết, trước đó, khoảng tháng 9/2013, với sự giúp đỡ của UN Habitat Việt Nam và Trung tâm Nghiên cứu Đô thị Châu Á của Nhật Bản, các cơ quan chức năng của Đà Nẵng đã gửi hồ sơ đăng ký tham gia Giải thưởng trên.

  Trước Giải thưởng này, Đà Nẵng từng được nhận Giải thưởng “Thành phố bền vững về môi trường ASEAN năm 2011”. Riêng TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) từng nhận nhiều Giải thưởng Quốc tế trong lĩnh vực văn hóa - du lịch, mà mới đây nhất là vị trí thứ hai trong danh sách những thành phố được yêu thích nhất ở Châu Á theo bình chọn của Conde Nast Traveller (Anh) - một trong những tạp chí uy tín trong lĩnh vực công nghiệp du lịch. (nguồn: internet)
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Phong cảnh thành phố Châu Á được trao cho Đà Nẵng, Hội An