hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Phủ sóng Wifi cho di sản - kỳ quan Vịnh Hạ Long

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Nhiều dự án đầu tư về hạ tầng ở TP Hạ Long đang được triển khai và hoàn thiện. Đây là điều kiện thuận lợi cho Hạ Long phát triển hạ tầng du lịch, lôi cuốn ngày càng nhiều du khách. Trong đó, việc triển khai phủ sóng để truy cập internet không dây (wifi) tại TP Hạ Long là một trong những công việc hoàn thiện thêm hạ tầng du lịch cho thành phố có di sản - kỳ quan thiên nhiên thế giới này.

  [​IMG]
  Theo bản ghi nhớ hợp tác về xây dựng hệ thống truy cập internet không dây tại Quảng Ninh giữa UBND tỉnh và Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam thì mục tiêu hợp tác đặt ra là: Phục vụ nhu cầu truy cập thông tin qua internet thuận lợi cho nhà đầu tư, khách du lịch và nhân dân trong tỉnh tại các vùng trung tâm; truyền tải những thông tin phục vụ phát triển văn hoá, kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh đến nhân dân, khách du lịch và nhà đầu tư; tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, cung cấp dịch vụ nhanh chóng và thuận tiện cho doanh nghiệp, người dân và cho du khách, giúp thu hút đầu tư trong và ngoài nước, tăng trưởng về du lịch, thương mại, công nghiệp cũng như kinh tế biển của tỉnh; mở rộng và phát triển dịch vụ thông tin của Tập đoàn Bưu chính viễn thông tại Quảng Ninh.

  Từ bản ghi nhớ này, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Thông tin - Truyền thông phối hợp lập kế hoạch lắp đặt, phủ sóng wifi trên địa bàn TP Hạ Long. Theo khảo sát, TP Hạ Long sẽ có 44 điểm được lắp đặt hệ thống thu phát wifi và du khách, người dân có thể sẽ được sử dụng dịch vụ này trước ngày 20-4-2012 (tức là trước Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2012 khoảng 10 ngày). Địa điểm lắp đặt các trạm thu phát wifi chủ yếu nằm dọc tuyến QL18A qua địa bàn TP Hạ Long (từ Bưu điện phường Hà Tu đến khu chợ đêm Hạ Long ở phường Bãi Cháy). Đây là những địa điểm đông dân cư, nhiều du khách lưu trú trên địa bàn thành phố.

  Ở Hạ Long, việc phủ sóng wifi rất được người dân háo hức, mong chờ. Chị Nguyễn Hồng Châm trú tại tổ 1, khu 3, phường Bãi Cháy, tiểu thương trong chợ Vườn Đào cho biết: Vào những lúc rảnh rỗi, tôi cũng đọc báo, xem thông tin trên điện thoại nhưng phải trả tiền truy cập. TP Hạ Long phủ sóng wifi, được truy cập mạng miễn phí qua máy tính, điện thoại có kết nối wifi là điều mà người dân nào cũng mong muốn. Mặc dù chỉ là một người dân buôn bán nhưng tôi luôn vào mạng để tìm hiểu thông tin để học hỏi cách ứng xử để làm hài lòng du khách.


  Vợ chồng anh Lê Đức Hùng, chị Phạm Hồng Nhung, số 6, Lê Lợi, TP Hải Phòng cho biết: Vào dịp nghỉ lễ, chúng tôi thường chọn Hạ Long là điểm đến. Dù đi du lịch nhưng tôi thường xuyên có những công việc phát sinh cần thông tin, trao đổi bằng thư điện tử. Việc TP Hạ Long lắp đặt hệ thống wifi là điều rất phù hợp với thời kỳ công nghệ thông tin đang rộng khắp như hiện nay. Chúng tôi đã đi du lịch tại Hội An, tại đây họ cũng phủ sóng wifi. Một thành phố cổ kính nhưng công nghệ rất hiện đại là niềm thích thú đối với du khách tới đó.

  Truy cập mạng bằng wifi, người dân, du khách sẽ được truy cập miễn phí một số trang thông tin cơ bản. Nếu sử dụng những dịch vụ giải trí, tải những thông tin với dung lượng lớn thì cần phải trả tiền dịch vụ. Song, người dân, du khách có thể truy cập internet không dây ở mọi nơi trên địa bàn TP Hạ Long. Đối với những người muốn làm việc ở không gian bên ngoài, không phải văn phòng hoặc ở nhà thì cũng có thể truy cập internet không dây là điều dễ dàng, đặc biệt là khách du lịch.

  Ông Nguyễn Minh Hồng, Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông cho biết: TP Hạ Long đang hướng đến là một thành phố du lịch hiện đại thì việc xây dựng hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin xứng tầm là việc rất cần thiết.


  Theo Báo Quảng Ninh

   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Phủ sóng Wifi cho di sản - kỳ quan Vịnh Hạ Long