hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Phương pháp điều hành nhà hàng

Thảo luận trong 'Nhà hàng'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. Hotel Viet

    Hotel Viet Quản lý

    Tham gia ngày:
    14/2/14
    Bài viết:
    634
    Đã được thích:
    431
    Điểm thành tích:
    63
    Giới tính:
    Nam
    Có rất nhiều yếu tố để duy trì tăng trưởng của nhà hàng, nhưng có hai phương pháp mà các nhà điều hành nên biết.

    [​IMG]

    Phương pháp đạt mục tiêu theo tuần

    Đặc điểm chung của một nhà hàng thành công là chủ đầu tư họp hằng tuần với các cấp quản lý. Động thái này nhằm để đánh giá nhà hàng đang hoạt động như thế nào và ra quyết định điều gì cần tập trung thực hiện trong tuần kế tiếp.

    Phương pháp đánh giá theo tuần giúp các nhà quản lý hiểu rõ việc gì cần ưu tiên và những gì cần làm để hoàn thành các mục tiêu ngắn hạn một cách rõ ràng.

    Nền tảng của phương pháp này là các cuộc họp phải được tổ chức tốt, có kỷ luật và đề ra mục tiêu cụ thể.
    Nhìn chung các cuộc thảo luận hằng tuần nên bám sát các chủ đề sau:
    • Thường xuyên nhấn mạnh đến nhiệm vụ, tầm nhìn và giá trị của nhà hàng.
    • Xem xét các cam kết đã thực hiện của tuần trước.
    • Đánh giá các con số chủ chốt, như doanh số, số lượng khách, chi phí.
    • Thiết lập các nhiệm vụ hằng ngày như đặt hàng nhà cung cấp, vẽ biểu đồ ca làm việc,…
    • Thảo luận khả năng chuyên môn của nhân viên, những người nào chưa đáp ứng được tiêu chuẩn, ai cần phải huấn luyện thêm hay thay vị trí quản lý.
    • Xem xét nhiệm vụ của tuần như mục tiêu doanh số bán hàng, giới hạn chi phí, dự án sửa chữa, bảo trì, thay mới, kế hoạch tiếp thị, các sự kiện tiệc,…
    • Đưa ra mục tiêu thực hiện trong tuần kế tiếp.
    Như vậy, các cuộc họp hằng tuần giúp nhà quản lý tổ chức tốt công việc, biết định hướng và hiểu rõ những ưu tiên cần phải làm. Và quan trọng nhất là hiểu được nhà hàng hoạt động như thế nào, từ đó biết được sự thành công hay thất bại đều có mối liên kết với khả năng thực hiện nhiệm vụ của nhân viên.

    Phương pháp hệ số thay thế nhân viên

    Các chủ nhà hàng khi nói về những quyết định đầu tư, chiến lược kinh doanh thường đề cập đến bán hàng, doanh thu trên mỗi bàn, các loại chi phí, các phương pháp đo lường kinh doanh,… nhưng hiếm khi nói về tỷ lệ và thời gian thay thế nhân viên, vốn phản ánh một cách quan trọng đến hoạt động của nhà hàng.

    Tỉ lệ thay thế nhân viên cao là sự tàn phá các bộ phận của nhà hàng. Nó còn phải chịu chi phí lao động cao do phải mất nhiều thời gian tuyển dụng và đào tạo. Tỉ lệ thay thế nhân viên cao sẽ tác động đến tính nhất quán (consistency) của nhà hàng và khó tạo ra mối quan hệ bền vững và thân thiện với thực khách.
    Một sự thật không thể phủ nhận trong kinh doanh là bạn không thể quản lý thứ mà bạn không đo lường được.

    Do đó, để quản lý và giữ chân được nhân viên cần phải tính toán và nắm bắt được hệ số thay thế nhân viên (employee turnover ratio).

    Công thức này được tính như sau: Tổng số nhân viên được thuê trong kỳ trừ tổng số nhân viên vào cuối kỳ chia tổng số nhân viên vào cuối kỳ, rồi lấy kết quả này nhân cho 100%.

    Chẳng hạn, nhà hàng của bạn thuê được 200 nhân viên vào đầu năm nhưng đến cuối năm chỉ còn 100 người làm việc, vậy (200 -100): 100)x100%=100%.

    Như vậy hệ số thay thế nhân viên tại nhà hàng là 100%.

    Khi đã biết được hệ số thay thế nhân viên (cùng với các dữ liệu giải thích cho kết quả đó) có thể đo lường và đánh giá được tiến trình của việc tuyển dụng và quản lý và xem xét được liệu có tác động tích hay tiêu cực đến kinh doanh của nhà hàng.

    Nhiều nhà hàng sử dụng công thức này để đo lường tốc độ thay thế nhân viên theo tháng hoặc quý và được đưa vào như một yếu tố thưởng hay phạt cho cấp quản lý.

    Mod, VHF
     
  2. diligofri

    diligofri Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    12/6/14
    Bài viết:
    88
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nam
    chắc quản lý nhà hàng thì cần phương án dự trữ thay thế nhiều nv lắm nhỉ
     
  3. Ngoctruong

    Ngoctruong Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    11/7/14
    Bài viết:
    87
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    những thông tin này rất hay,
     

Chia sẻ trang này

Bài viết giới thiệu: "Phương pháp điều hành nhà hàng"