hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Quá nhiều Resort tại Đà Nẵng có thể gây lệch phát triển

Thảo luận trong 'Thông tin mua bán chuyển nhượng'

 1. ducdan

  ducdan Staffs

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Đà Nẵng là thành phố gây cảm giác dường như đang là một đại công trường khi các dự án xây dựng được triển khai khắp nơi từ trung tâm cho đến bờ biển: các khu resort, căn hộ khách sạn Premier Condotel Da Nang Heritage cho đến nhà phố để làm khách sạn mini. Điều đó có phải thị trường đang "bỏ quên" các dự án khác?

  Tốc độ phát triển chóng mặt của Đà Nẵng đã phản ánh được rõ ràng về sự chuyển mình năng động của thị trường bất động sản (BĐS) Đà Nẵng, nhưng mặt khác cũng đặt ra câu hỏi liệu đây có xảy ra tình trạng dư thừa cung hay không? Liệu thị trường này có đang phát triển lệch lạc về các dự án nghĩ dưỡng resort, khách sạn cao cấp mà "bỏ quên" các dự án tiện ích khác?

  [​IMG]

  Theo số liệu được cung cấp thì thị trường BĐS Đà Nẵng có thể sẽ đón nhận thêm 3.000 phòng khách sạn từ 3-5 sao và gần 4.000 biệt thự/căn hộ nghỉ dưỡng trong vòng 2 năm tới. Cũng theo số liệu tương đồng, chỉ rõ trong 16 dự án lớn đang được xây dựng, trên 90% là những dự án ven biển Đà Nẵng. Cách đây 5 năm, Đà Nẵng chỉ mới đón nhận một vài dự án nghỉ dưỡng của IndochinaLand, VinaCapital, Sovico, thì kể từ năm 2016, thị trường Đà Nẵng Condotel trở nên "nóng bỏng" hơn bao giờ hết. Câu hỏi đặt ra cho khách hàng là liệu BĐS nghỉ dưỡng có dư cung hay không, khi mà hầu hết các dự án của tập đoàn lớn đều tập trung vào phân khúc này.

  Nguồn cung BĐS nghỉ dưỡng phát triển mạnh là điều dễ hiểu thôi, bởi Đà Nẵng đang là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn nhất của Việt Nam đối với khách du lịch trong và ngoài nước, với lượng khách du lịch tăng trung bình 22%/năm.
  Dịch vụ du lịch là ngành mũi nhọn mà Đà Nẵng quan tâm phát triển nhằm tận dụng lợi thế vị trí địa lý của mình. Bên cạnh đó, BĐS căn hộ nghỉ dưỡng đang được đánh giá là phát triển tốt, khả năng sinh lời cao hơn so với các phân khúc căn hộ Masteri quan 4 truyền thống khác. Điều đó tạo nên việc phát triển mạnh BĐS nghỉ dưỡng là một điều tất yếu. Đồng thời cũng cho thấy sự nhạy bén trong việc nắm bắt cơ hội của các chủ đầu tư lớn.

  [​IMG]

  Tuy nhiên, dường như chỉ chăm chăm tập trung vào phát triển nghĩ dưỡng resort, khách sạn đang làm nảy sinh lo ngại liệu thị trường Đà Nẵng có đang phát triển lệch pha hay không. Sống tại Đà Nẵng trong 2 năm, anh Christophe, người nước Pháp lại cho rằng Đà Nẵng đang thừa khách sạn resort nhưng lại thiếu rất nhiều tiện ích nhằm phục vụ cộng đồng như bệnh viện, trường học hay khu mua sắm xứng tầm quốc tế.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Quá nhiều Resort tại Đà Nẵng có thể gây lệch phát triển