hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Quán bún chả ngan nướng nổi tiếng phố Hàng Bông

Thảo luận trong 'Điểm ăn uống'

 1. namtuocloc

  namtuocloc Staffs

  Tham gia ngày:
  13/1/14
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Quán này nằm ở đoạn gần ngã tư giao với Phủ Doãn, hơi khuất tầm nhìn nhưng vì khá nổi tiếng nên vẫn nhiều người tìm đến.


  Bán hàng bình dân, chỗ ngồi là khoảng sân mượn tạm của một trường mầm non nên quán chỉ mở hàng từ tầm chiều tối khi các bé đã tan học. Khách tới ăn sẽ gửi xe ở... một hàng bán đĩa DVD ở đối diện bên đường nhưng được miễn phí.


  Vào quán, ngoài mùi ngan nướng lôi cuốn, hấp dẫn, bao giờ khách cũng thấy có một bàn những bát nước mắm với đĩa bún sắp sẵn, chứng tỏ cửa hàng rất đắt khách, luôn phải trong tư thế “trực chiến”, chuẩn bị trước. Thế nên cái sân con con, chỉ kê được 7-8 bàn mà luôn kín chỗ.


  [​IMG]


  Xứng đáng là quán đắt khách của khu phố phổ, tiệm tuềnh toàng vậy mà giá khá đắt. Chả ngan nướng là món nổi tiếng của tiệm, đã từng được một số báo mạng vinh danh. Ở đây bún chả ngan theo xiên với mức giá 25.000 đồng/xiên. Nếu đi 2 người, thường nhân viên quán sẽ tư vấn phải ăn 5 xiên mới đủ, cộng thêm đĩa bún là hai bạn đã được thưởng thức bún chả vỉa hè… “siêu chặt chém”.


  Tuy nhiên, theo kinh nghiệm, hai bạn nên gọi 4 xiên chả, một bát canh măng tiết kèm đĩa bún, như vậy phong phú, đỡ khô khan mà giá tương đương. Có điều, chừng đó chỉ ấm bụng với “dân thường”, còn với đôi bạn cao to, ăn khỏe hoặc quen "dỗ mồi" thì định lượng ấy xem chừng chưa thấm tháp. Bởi đĩa chả 4 xiên nhìn qua tưởng nhiều nhưng thực chất độn giá bên dưới; bát canh 20.000 đồng được chừng 6 - 7 miếng tiết, ít măng củ tươi và… một miếng măng khô. Có lẽ chỉ đĩa bún 5.000 đồng là đầy đặn nhất.


  [​IMG]


  Đĩa chả nướng 4 xiên giá 100.000 đồng.


  Về chất lượng, chả ngan của quán rất thơm. Thịt ngan đã lọc xương, thái miếng dày nhưng mềm, tẩm ướp đậm đà, nức mũi người ăn nhờ nướng than hoa. Thịt cũng được chọn phần nạc chứ không nhiều bì, mỡ như nhiều nơi. Tuy nhiên, nếu không may mắn khách rất dễ gặp phải… ngan già, khi ấy miếng chả rất dai, khó nhằn, sẽ gây cảm giác “không đáng đồng tiền bát gạo”.


  Măng tiết của quán chỉ chấm được điểm trung bình khá, từ nước canh cho đến tiết luộc hay măng chua đều “tầm tầm”, chưa thực sự ấn tượng. Nước mắm tỏi pha như mọi nơi, không có điểm đặc biệt. Nên nếu so với tiếng tăm đồn xa, lần đầu tiên đến đây, chắc hẳn nhiều khách… hơi buồn.


  [​IMG]


  Có lẽ măng khô đắt nên mỗi bát canh chỉ có một miếng to.


  [​IMG]


  Nước chấm của quán cũng "tầm tầm" như mọi nơi.
  Điểm cộng lớn nhất của quán có lẽ là vị trí trung tâm, tác phong phục vụ nhanh nhẹn, chiều khách. Chẳng hạn nếu muốn gọi ngan chặt, khách gọi ít nhiều bao nhiêu tùy ý, cô chủ cũng vui vẻ bán. Ngan chặt dù không nức tiếng như chả nướng nhưng vẫn được đông khách gọi. Hoặc đơn giản hơn, nhiều người chỉ tạt nhanh vào quán, gọi bát bún ngan cho ấm bụng rồi ra về.


  Ngan chặt hay bún miến ngan của quán bán giá trung tầm phổ biến, không đắt như chả ngan. Nhìn chung, nếu vào một tối rét mướt, thèm tô bún ngan, măng tiết nóng hổi, bạn cũng có thể ghé đây để mục sở thị một quán ăn nối tiếng và đắt khách của khu phố cổ.
  Đỉa chỉ: 75 Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  khachsan24gio tổng hợp
  Nguồn: Quán bún chả ngan nướng nổi tiếng phố Hàng Bông
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Quán bún chả ngan nướng nổi tiếng phố Hàng Bông