hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Quán cà ri ngon nhất hạng Ở Sài Gòn

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. dieulozi

    dieulozi Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    9/7/15
    Bài viết:
    229
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Chừng hơn mười năm vừa qua, người Sài Gòn đâm ra khoái khẩu món làm thịt dê, nói chuẩn xác hơn là khoái món lẩu dê, và điều tức cười là đa số lẩu dê bán từ hẻm nhỏ ra đến nhà hàng đều chỉ có vài miếng thịt dê biểu trưng cho mang mùi dê, phần đạm còn lại là làm thịt nghé, xôi hoặc giết trừu (cừu) và làm thịt con "trời ơi" nào ngừng thi côngĐây đố người nào mà biết được.



    Nhưng chế biến trong khoảng thịt dê còn mang món nổi tiếng trong khoảng trước 1975 là món cà ri dê. Món này tất nhiên được phổ quát trong
    chè khúc bạch ngon khoảng cộng đồng người Ấn - Hồi sở hữu mặt ở đất Sài Gòn từ xa xưa. hiện tại, chẳng còn mấy người nào biết tiếng tăm bán vải, cho vay.. của các người Ấn - Hồi, nhưng những đền thờ Ấn Giáo, Hồi Giáo vẫn còn vòng vo khu trung tâm Sài Gòn và rất may cây cầu sở hữu tên Chà Và ở Chợ lớn vẫn giữ được tên.

    mang người kể rằng ví như mai sau, những dấu tích của cùng đồng Ấn - Hồi ở đất Sài Thành có mất đi thì duy một thứ ko bao giờ mất Đó là món ca ri, mà phải là ca ri dê mới chính hiệu, vì các thứ cà ri gà, cà ri vịt, cà ri chay... đều bị bà còn người Hoa, người Việt thay đổi chế biến theo khẩu vị xứ ta. Vậy thì hiện nay Sài Gòn - Chợ lớn, cà ri dê chính hiệu Ấn Độ bán ở đâu, chỗ nào bán ngon nhất?



    [​IMG]
    1 người bạn sành ăn đưa ra nhận xét: Nấu đặc hay nấu lỏng gì cũng được hết, miễn có
    1 dĩa cà tím chua ăn kèm là đúng điệu ca ri Ấn



    Thật khó mang câu tư vấn chính xác, nhưng căn cứ theo lời đồn của dân khoái khẩu giết dê thì vài điểm bán nổi danh món này gồm quán trong khuôn viên chùa Hồi giáo trên phố Đông Du, thị xã 01; quán Musa trên đường Sư Vạn Hạnh gần chợ An Đông (quán này có thêm 1 chi nhánh ở đường Bình Thới, thị xã 11); quán trong khuôn viên ngôi chùa Hồi thịt ba chỉ nướng ngon giáo ở sắp chợ phố Tây tuyến đường Nguyễn Trãi, rồi quán ở tuốt tận con đường Tân Hải, huyện Tân Bình...

    nếu hỏi thêm trong những quán nêu trên quán nào ca ri dê ngon nhất thì có lẽ khá khó trả lời, chỉ với một điều chắc là những quán trên đều bán đúng thị dê chớ không treo đầu dê rồi bán giết thịt tầm bậy tầm bạ, bởi người Ấn - Hồi giữa cảnh xô bồ bây giờ vẫn còn cố giữ gốc cội văn hóa và tín ngưỡng.

    nếu bạn tới quán Musa thì bạn sẽ được thưởng thức ca ri dê nấu gia vị kẹo quéo vừa ngọt vừa cay nồng. Quán này giá không hề tốt nhưng khi nào thực khách cũng ra vô nườm nượp; từ dân chủ cả tới giới nghệ sĩ... đều đọ mặt hít hà với món ca ri. Còn dòng quán chùa Hồi ở chợ thị trấn Tây thì không bán kèm rượu bia gì ráo, quán lại với không khí ngoại quốc hơn vì thường xuyên với những đoàn thương lái, khách du lịch trong khoảng những nước Hồi giáo đến ăn để bảo đảm chuyện trong lành thực phẩm theo tinh thần tín ngưỡng. Riêng tôi lại thích món ca ri dê ở các con phố Tân Hải, phường 13, Tân Bình, cà ri dê của quán này nấu loãng, vị cay mặn hợp khẩu vị lúc chấm bánh mì, giá cả lại vừa phải, song song mang không khí ăn nhậu bình dân.

    [​IMG]
    ca ri dê nấu loãng, vị cay mặn hợp khẩu vị khi chấm bánh mì
    Trước 1975, chừng như Sài Gòn sở hữu món cà ri ăn sở hữu cơm, thức ăn để trong lá chuối, ăn bốc bằng tay đúng kiểu người Ấn. Nhưng ngày nay người sài Gòn chỉ khoái ăn món ca ri chấm bánh mì và có lẽ ngừng thi côngĐây là 1 đặc điểm của tiến trình cải biên một món ngon du nhập.
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Quán cà ri ngon nhất hạng Ở Sài Gòn"

Từ khóa được tìm kiếm qua Google

  1. cari noi tieng saigon