hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Quảng bá nét đẹp văn hóa Việt Nam tại Liên bang Đức

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. Hotel Viet

  Hotel Viet Manager

  Tham gia ngày:
  14/2/14
  Bài viết:
  634
  Đã được thích:
  431
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Với chủ đề đa văn hóa và hội nhập, ngày 23/2, Hội người Việt Nam tại thành phố Leipzig thuộc bang Sachsen của Đức đã tổ chức Lễ hội đa văn hóa các dân tộc Việt Nam tại trung tâm hội chợ thành phố này.

  [​IMG]

  Phát biểu tại buổi lễ, ông Uwe Albrecht, Thị trưởng thành phố Leipzig, cho biết trên cương vị Thị trưởng thành phố quản lý kinh tế và lao động, ông đã luôn nhận được sự hợp tác và hỗ trợ tích cực của Hội người Việt tại Leipzig cũng như Đại sứ quán Việt Nam tại Đức trong các chuyến công tác về Việt Nam.

  Thị trưởng Albrecht hy vọng sẽ sớm ký kết được các dự án hợp tác cụ thể với các đối tác ở Việt Nam trong thời gian tới.

  Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, ông Phạm Việt Chiến, Tham tán Đại sứ quán, khẳng định việc cộng đồng người Việt ở Leipzig và nhiều vùng miền tại Đức cùng chung tay tổ chức buổi lễ đa văn hóa quy mô trong khuôn khổ hội chợ Leipzig là minh chứng cho sự đoàn kết, gắn bó, cùng hướng về quê hương đất nước của cộng đồng người Việt ở Đức.

  Theo ông, đó là những "đại sứ văn hóa" với những đóng góp tích cực vào thúc đẩy quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai nhà nước, hai dân tộc Việt Nam-Đức.

  Do được tổ chức trong khuôn khổ hội chợ, Lễ hội văn hóa Việt Nam đã thu hút đông đảo du khách Đức và quốc tế tới tham dự.

  Hàng chục tiết mục văn nghệ được chuẩn bị, dàn dựng khá công phu của các hội đoàn người Việt trên khắp nước Đức đã giành được sự tán thưởng nhiệt liệt của khán giả, đặc biệt là các tiết mục biểu diễn võ thuật, đàn bầu và múa dân tộc. Đây cũng là dịp để những nét đẹp trong văn hóa, bản sắc dân tộc Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

  Mod - Theo TTXVN
   

Chia sẻ trang này

Các bạn đang xem bài viết Quảng bá nét đẹp văn hóa Việt Nam tại Liên bang Đức