hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Quảng Ninh - Nâng cấp cơ sở lưu trú để thu hút khách

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. Maison

  Maison Staffs

  Tham gia ngày:
  28/2/14
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  So với các trung tâm du lịch trong cả nước, Quảng Ninh được đánh giá là địa phương có hệ thống khách sạn, nhà nghỉ phục vụ khách du lịch vào loại khá.

  [​IMG]

  Đặc biệt, những năm gần đây, cùng với sự tăng trưởng về số lượng khách, sự ra đời của các khách sạn, resort cao cấp đã góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ, cũng như đa dạng hoá các sản phẩm du lịch, góp phần tăng doanh thu cho ngành Du lịch...

  Theo số liệu thống kê, hiện nay trên địa bàn tỉnh có khoảng gần 1.000 cơ sở lưu trú du lịch, trong đó có 99 khách sạn từ 1-5 sao. Hệ thống khách sạn từ 2-4 sao phần lớn tập trung ở TP Hạ Long, trung tâm du lịch của tỉnh. Tính đến nay, TP Hạ Long có khoảng 60 khách sạn xếp hạng từ 2-4 sao. Nếu như cách đây khoảng hơn chục năm trở về trước, khách sạn mi-ni là mô hình hoạt động kinh doanh có hiệu quả cao, thì đến nay với điều kiện kinh tế ngày càng phát triển, khách du lịch có nhu cầu phục vụ cao hơn, hệ thống khách sạn mi ni không còn đủ khả năng đáp ứng yêu cầu về cơ sở vật chất cũng như chất lượng phục vụ cho những đoàn khách cao cấp. Chính vì vậy, vài năm trở lại đây, các nhà đầu tư tập trung chủ yếu vào những khách sạn cao cấp hướng tới thị trường khách chất lượng cao. Không ít doanh nghiệp du lịch trong tỉnh đã mạnh dạn đầu tư xây dựng mới, nâng cấp cơ sở vật chất kỹ thuật, đổi mới trang thiết bị cũng như bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ, ngoại ngữ của đội ngũ quản lý và nhân viên phục vụ để thu hút khách, đáp ứng yêu cầu đòi hỏi tính cạnh tranh trong thị trường du lịch.

  Trên thực tế, nhiều cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh đã có nhiều đổi mới về phương thức kinh doanh cho phù hợp với tình hình thực tế, như: Kết hợp hài hoà giữa dịch vụ ăn và nghỉ, cũng như các loại hình dịch vụ bổ sung khác, tạo mối liên kết qua lại tương hỗ lẫn nhau, do vậy luôn có được mức giá hợp lý, và thu hút lượng khách thường xuyên rất ổn định như: Khách sạn Sài Gòn Hạ Long, Công Đoàn, Hạ Long Palace... Bà Nguyễn Thị Thuỳ Dương, Giám đốc điều hành khách sạn Hạ Long Palace, cho biết: Khách sạn Hạ Long Palace có tổng số 119 phòng nghỉ, là khách sạn được xếp hạng 4 sao, chính thức đi vào hoạt động cuối tháng 12/2011 với tổng mức đầu tư hơn 400 tỷ đồng. Khách sạn có đầy đủ các dịch vụ như:

  Phòng họp, khu nhà hàng, khu Spa, Karaoke, phòng tập thể hình, bể bơi... Năm 2013, khách sạn đón gần 4.000 lượt khách lưu trú, trong đó khách quốc tế chiếm hơn 90%, công suất phòng, bình quân cả năm đạt 75,15%. Đây là con số khá cao so với công suất buồng phòng trung bình của cả hệ thống khách sạn.

  Thực tế cho thấy, những năm gần đây, du lịch Quảng Ninh đã có sự biến đổi về chất lượng theo hướng tăng cao tỷ trọng các cơ sở dịch vụ du lịch cao cấp, số lượng khách hạng sang ngày càng tăng, kéo theo đó là việc đầu tư hệ thống khách sạn lưu trú để phục vụ nguồn khách này. Thời điểm gần đây nhất, cuối năm 2013, đầu năm 2014, TP Hạ Long đã đưa thêm 2 khách sạn cao cấp vào phục vụ du khách; đó là:

  Khách sạn Royal Hạ Long và khách sạn Mường Thanh Quảng Ninh. Trong đó, khách sạn Mường Thanh Quảng Ninh mới được khánh thành và đưa vào hoạt động cuối tháng 12/2013. Khách sạn được đầu tư với tổng số vốn lên đến 500 tỷ đồng, với 34 tầng, 508 phòng nghỉ. Khách sạn có hệ thống phòng hội nghị, hội thảo sức chứa lên đến 1.200 người và các nhà hàng Âu - Á sang trọng, tạo thêm một điểm nhấn mới cho du lịch Quảng Ninh...

  Sự ra đời của các khách sạn cao cấp thời gian qua đã cho thấy sự tăng trưởng của dịch vụ lưu trú trong lĩnh vực du lịch, đáp ứng ngày càng tốt hơn chất lượng phục vụ khách du lịch đến tham quan lưu trú, nghỉ dưỡng tại Quảng Ninh. Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng, các khách sạn cao cấp vẫn chủ yếu tập trung ở TP Hạ Long, các trung tâm du lịch khác trong tỉnh như: Vân Đồn, Uông Bí, Móng Cái vẫn còn thiếu các khách sạn từ 2-4 sao. Bên cạnh đó, để đảm bảo sự công bằng và đảm bảo các tiêu chuẩn mà ngành Du lịch đã quy định xếp hạng cho các cơ sở lưu trú, đơn vị chức năng cần tăng cường hơn nữa công tác quản lý hoạt động xếp hạng và duy trì kiểm tra chất lượng các khách sạn đã được xếp hạng.

  Bởi cho đến nay vẫn còn tình trạng xếp hạng của một số khách sạn chưa thực sự công bằng, dẫn đến giá cả dịch vụ tại khách sạn cùng hạng có sự chênh lệch khá lớn, xảy ra việc cạnh tranh không lành mạnh. Thêm nữa, vẫn còn việc lợi dụng mùa cao điểm du lịch, lễ hội để tăng giá phòng lưu trú ở một số khách sạn, nhà nghỉ, đi ngược lại những định hướng và chủ trương của ngành Du lịch trong việc thu hút ngày càng nhiều khách du lịch, đặc biệt là khách quốc tế...

  Hoạt động kinh doanh lưu trú giữ vai trò quan trọng trong việc phát triển du lịch, bởi đây là địa điểm luôn tạo dựng ấn tượng ban đầu tốt đẹp của khách du lịch. Vì vậy, việc nâng cao chất lượng các cơ sở lưu trú, tạo điều kiện thuận lợi về nơi ăn, nghỉ, đi kèm với các dịch vụ tiện ích, đáp ứng nhu cầu của du khách sẽ góp phần quảng bá, giới thiệu với du khách về tiềm năng du lịch, nét đẹp văn hoá truyền thống của con người và mảnh đất Quảng Ninh, đây là yếu tố quan trọng để thúc đẩy ngành công nghiệp không khói của tỉnh ngày càng phát triển.

  Maison - Theo Báo Quảng Ninh
   

Chia sẻ trang này

Các bạn đang xem bài viết Quảng Ninh - Nâng cấp cơ sở lưu trú để thu hút khách