hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Quảng Trị: Phát hiện hang động tại Khu bảo tồn Thiên nhiên Bắc Hướng Hóa

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Hang động này có nhiều khối thạch nhũ với hình thù, màu sắc khác nhau. Trong quá trình khảo sát, đánh giá hiện trạng rừng, mới đây Ban Quản Khu bảo tồn Thiên nhiên Bắc Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị phát hiện một hệ thống hang động còn hoang sơ với nhiều thạch nhũ rất đẹp tại dãy núi thuộc thôn A Sóc, xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa, thuộc vùng đệm Khu Bảo tồn thiên Nhiên Bắc Hướng Hóa.

  [​IMG]

  Hang động này có nhiều khối thạch nhũ với hình thù, màu sắc khác nhau. Phía trong hang còn có những bãi đá ngầm, có nước chảy như những dòng suối nhỏ. Càng vào sâu bên trong có nhiều khối thạch nhũ lớn và đẹp hơn. Hiện Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hóa tỉnh Quảng Trị đang tiếp tục khảo sát, lập thủ tục báo cáo để có phương án bảo tồn và thử nghiệm loại hình du lịch khám phá.

  Ông Đào Quang Cảnh, Giám đốc Khu Bảo tồn Thiên nhiên Bắc Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị cho biết: “Chắc chắn hang này rất sâu, vì có thể nằm trong hệ thống đá vôi nối liền với Quảng Bình. Nếu mở tuyến du lịch sinh thái thì đây là điểm mới và rất hấp dẫn. Trong quy hoạch sau này của khu bảo tồn chúng tôi sẽ đưa vào tuyến du lịch sinh thái”.
  Nguồn: VOV
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Quảng Trị: Phát hiện hang động tại Khu bảo tồn Thiên nhiên Bắc Hướng Hóa