hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Quy hoạch Huế là thành phố Festival cấp quốc gia

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải vừa ký Quyết định về việc phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung TP. Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Theo đó, Huế là thành phố Festival cấp quốc gia và mang tầm quốc tế, là đầu mối giao lưu kinh tế trong vùng và trong trục hành lang thương mại quốc tế...

  [​IMG]

  Quyết định số 597/QĐ-TTg phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung TP. Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Qua đó, bảo tồn và phát huy các giá trị di sản cố đô Huế; xây dựng thành phố có cơ cấu tổ chức không gian quy hoạch hợp lý, kiến trúc đô thị hài hòa với thiên nhiên, cơ sở hạ tầng kỹ thuật hiện đại đáp ứng vai trò, chức năng của đô thị có tính đặc thù về sinh thái, cảnh quan thiên nhiên và di sản văn hóa của quốc gia và có ý nghĩa quốc tế; xây dựng TP. Huế và khu vực định hướng phát triển, mở rộng đô thị trở thành khu vực đô thị trung tâm của Thừa Thiên - Huế trong tương lai; trở thành một trong sáu đô thị trung tâm quốc gia.

  Theo Quyết định, phạm vi nghiên cứu gián tiếp bao gồm toàn bộ ranh giới tỉnh Thừa Thiên - Huế với diện tích tự nhiên 5.033,205km[SUP]2[/SUP]. Phạm vi lập điều chỉnh quy hoạch bao gồm TP. Huế hiện hữu (70,99km[SUP]2[/SUP]) và khu vực định hướng phát triển, mở rộng đô thị thuộc phạm vi của thị xã Hương Thủy, thị xã Hương Trà và một phần huyện Phú Vang (thị trấn Thuận An và các xã lân cận); diện tích khoảng 300 - 350km[SUP]2[/SUP].

  Theo nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch đã được duyệt, đến năm 2030, dân số TP. Huế và các đô thị trong phạm vi lập điều chỉnh quy hoạch chung khoảng 670.000 người, trong đó dân số TP. Huế khoảng 410.000 người và dân số khu vực định hướng phát triển, mở rộng đô thị khoảng 260.000 người.

  Đến năm 2050, dự báo dân số TP. Huế và khu vực định hướng phát triển, mở rộng khoảng 1 triệu người. Nhiệm vụ định hướng phát triển không gian đô thị là nghiên cứu và đề xuất mô hình phát triển không gian đô thị bảo đảm sự gắn kết đồng bộ và ổn định giữa các không gian¸ phù hợp với các chiến lược phát triển đô thị theo từng giai đoạn (2020, 2030)…

  Quyết định ghi rõ: cần xác định ngưỡng phát triển về quy mô dân số đối với khu vực TP. Huế để giảm sức ép dân cư, nâng cao chất lượng và điều kiện sống, bảo tồn được không gian, kiến trúc, cảnh quan đặc thù của đô thị. Bên cạnh đó, đề xuất các phương thức khoanh vùng và bảo vệ các di sản văn hóa; các giải pháp đẩy mạnh và tái tổ chức các khu vực di tích đặc biệt là kinh thành và lăng tẩm các vua triều Nguyễn. Đồng thời, đề xuất phân vùng cơ sở du lịch và tuyến liên kết các cơ sở du lịch nhằm khai thác tối đa tiềm năng lợi thế (di sản cố đô Huế; các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể; di tích lịch sử cách mạng; cảnh quan thiên nhiên rừng núi, biển, đầm phá,..) của đô thị Huế và các khu vực lân cận.

  Hạn chế phát triển các khu dân cư đô thị dọc theo các tuyến giao thông hướng vào trung tâm thành phố. Tổ chức các vùng đệm giữa các khu vực đô thị bằng không gian xanh; đề xuất các vùng kiến trúc, cảnh quan trên cơ sở phát huy các đặc trưng về địa hình; bảo vệ cảnh quan thiên nhiên khu vực dọc sông Hương và các khu cây xanh trong thành phố.

  Nguồn: VTR

   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Quy hoạch Huế là thành phố Festival cấp quốc gia