hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Quy luật nền tảng trong lựa chọn tủ bếp

Thảo luận trong 'Đồ dùng bếp'

 1. minhduc00

  minhduc00 Staffs

  Tham gia ngày:
  30/6/15
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Có một vài quy luật nền tảng trong chọn lựa hệ thống tủ bếp gỗvà phụ kiện liên quan đến khu bếp ăn như sau:

  [​IMG]

  Bếp đi theo nhà: thời kỳ phòng khách sở hữu nhiều đồ đạc kiểu xưa, nội thất đã mang rõ chất hoài cổ, như nhà kiểu thời thuộc địa, nhà rường, nhà sàn... Thì hệ thống tủ bếp gỗ xoan đào có gờ chỉ, vòm khung, chẳngu sắc từ cùngng gỗ sồi đến sậm căm xe sẽ dễ hoà hợp. Và ngược lại, một dàn tủ bếp gỗ trắng xám đi cùng mặt đá đen luôn solid surface trắng theo lối hi-tech sẽ được đa số gia chủ tin rằng khá hợp cùng nội thất phong cách hiện đại, làm ngược lại thì ắt xảy ra xung khắc giữa cũ và mới nếu không khéo phối hợp.

  [​IMG]

  Bếp lấy công năng làm gốc: hiểu theo cách này thì dù nhà có làm theo phong cách gì đi chăng nữa vẫn có thể chọn hệ thống tủ bếp đẹp sao cho dễ sẽ xếp và thuận tiện nhất trong dùng. Các người quan niệm bếp tiện dụng là bếp ít tủ kệ phức tạp, bày hết tất cả ra trong tầm nhìn và tầm và, dễ vệ sinh lau chùi bảo trì và thậm chí thay đổi. Quan niệm này chưa hẳn sai btạii đôi thời điểm phù hợp với thực tế và túi tiền người sử dụng, Tuy vậy những thương hiệu kệ bếp hiện đại cũng lấy công năng và tính tương tác trong sử dụng làm chính nên chưa khó để chọn và bố trí cho ngôi nhà hiện nay. Thậm chí có thể thiết kế nội thất văn phòngchọn loại bếp rời theo module có thể dễ dàng ghép nối, di chuyển lúc cần.

  Bếp đi theo bộ: cách chọn lựa này căn cứ vào gu thẩm mỹ của người dùng và yếu tố văn hoá của vừa địa phương để chọn sao cho chưa bị lạc lõng cùng chung quanh. Vì tủ bếp dùng gỗ bỗng nhiên, ốp lát đá bề mặt thô mộc sẽ hợp và những không gian nhà và bếp mang tính âm (tĩnh lặng, hoài niệm, thâm trầm). Trong khi đó hệ thống kệ bếp bằng gỗ nhân tạo, có nhiều kim loại và nhựa, chất liệu tổng hợp, nàou sắc đen trắng hoặc giả là rực rỡ, đường nét mạnh… sẽ dùng thích ứng với những không gian bếp mang tính dương (vui vẻ, trẻ trung, mạnh mẽ), trong cơ cấu gia đình trẻ tuổi, bếp mở và gắn và nơi giải trí của gia đình, bạn bè.

  Bếp của đa số hằng thiểu số: để tránh mọi trái ngược gia đình trong quá trình chọn lựa hệ thống tủ bếp, có thể chấp nhận sự hoà trộn và thoả hiệp tuỳ theo đã vị trí. Ví dụ như phần khung xương của tủ bếp thì nghe lời chồng chọn cách ăn chắc mặc bền (thậm chí đổ tấm đan, xây gối gạch cho... Chắc!) vẫn phần bề mặt hoàn thiện bằng MDF sơn mờ thường thường phủ melamine tuỳ ý vợ chọn. Có người cho rằng mặt bàn bếp trắng dễ phát hiện dơ để mà lau, người khác tới muốn dùng mặt đá đen trông cho nó... Sạch! Vấn đề là biết chọn lọc, ưu tiên những phần chính của chưa gian bếp đáp ứng đối tượng chưa dùng các hơn để “phục tùng đa số”, vẫn mọi tiểu tiết hay là vị trí đặc thù như quầy bar, sàn quốc gia... Thì có thể tuỳ theo sở thích riêng, miễn chưa gây ra lệch pha là được.

  Đây là mọi kinh nghiệm được một số nhà thiết kế đúc kết qua thực tế, dù không bao quát hết và đi vớio chuyên môn sâu, nhưng ít ra cũng mang tính chất cơ bản có thể tham khảo để việc chọn lựa hệ thống nhà bếp được hiệu quả hơn, đáp ứng đủ về công năng cũng như thẩm mỹ đẹp
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Quy luật nền tảng trong lựa chọn tủ bếp