hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Quy trình đóng ngày trên phần mềm Smile

Thảo luận trong 'Smile'

 1. Hotel Viet

  Hotel Viet Manager

  Tham gia ngày:
  14/2/14
  Bài viết:
  634
  Đã được thích:
  431
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Đóng ngày trên phần mềm Smile FO là quy trình của lễ tân ca đêm bắt buộc phải biết, nhưng có những lúc bạn quên :D Hãy ghé qua đây để tham khảo. Chúc bạn thành công.

  [​IMG]
  Giao diện phần mềm Smile

  - Kiểm tra tình trạng chênh lệch buồng phòng (Room Discrepancy) trên thanh Speed bar -> Hotel Status -> Discrepancy. Kiểm tra thông tin khách đến đi trong ngày menu: Speed bar -> Hotel Status -> Movement -> Departures Expected, Departures Actual, Arrivals Expected, Arrivals Actual.

  - Sau khi đã check-in toàn bộ các khách đến trong ngày, cancel các booking hủy trong ngày, check-out toàn bộ các khách đi trong ngày, tiến hành ghi tiền phòng (Post Roomcharge) Menu: Main menu -> More Option -> Night Audit -> Post Room Charge.

  - Kiểm tra các thông tin về giá phòng, Breakfirst amount trên cửa sổ Post Room Charge theo booking. Nếu có sai lệch chỉnh sửa ngay. Kiểm tra các folio thuộc group có thiết lập Room Charge to Master và Master Room hay không. Sau khi check xong tiến hành ghi tiền phòng: nhấn Auto Post. Chương trình báo Successfull là hoàn thành.

  - Kiểm tra các giao dịch( các khoản thanh toán, các khoản doanh thu) đã được ghi nhận vào hệ thống có đúng hay không, nếu sai phải sửa ngay. Menu: Main menu -> Cashier -> View Transaction. Kiểm tra theo từng loại giao dịch (nhà hàng, minibar) bằng cách chọn Trn Code, theo số supporting bill nhập số hóa đơn vào Ref#

  - In các báo cáo cần thiết: Inhouse Guest List, Arrival Report và Departure Report của ngày hôm sau và các báo cáo khác theo yêu cầu ban quản ly khách sạn.

  - Đóng ngày. Menu: Main Menu -> More Option -> Night Audit -> Cut Off -> Do Cut Off. Chương trình sẽ đóng ngày và hỏi backup dữ liệu, nhấn Ok để backup dữ liệu.

  - Thao tác đóng ngày thực hiện sau khi các outlet (nhà hang, bar, spa….) đã đóng

  Mod - Diễn đàn Khách sạn
   
  Bài viết mới
  trada2014 thích bài này.

Chia sẻ trang này

Các bạn đang xem bài viết Quy trình đóng ngày trên phần mềm Smile