hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Quy trình khám bệnh trĩ như thế nào?

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. thaiha119

  thaiha119 Staffs

  Tham gia ngày:
  25/2/16
  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Mình mắc bệnh trĩ đã được hơn 1 năm, chủ yếu dùng các phương pháp dân gian để chữa trị tại nhà, tuy nhiên, mình nhận thấy rằng các bài thuốc trị bệnh trĩ nội này không đạt hiện quả cao lắm, nên giờ muốn đi tới bệnh viện để thăm khám và chữa trị cho chắc. Nhưng không biết quy trình khám bệnh trĩ như thế nào nhỉ? có đau hay tốn kém lắm không? Và các phòng khám trĩ ở đâu uy tín và chất lượng?
  [​IMG]
  Quy trình khám bệnh trĩ

  Một đánh giá toàn diện và chẩn đoán đúng của bác sĩ là rất quan trọng, nếu có bất kỳ hiện tượng di ngoai ra mau tuoi nào từ trực tràng hoặc trong phân có máu kéo dài hơn một vài ngày. Chảy máu cũng có thể là một triệu chứng của bệnh tiêu hóa khác, bao gồm cả ung thư đại trực tràng.

  Các cách nhận biết bệnh trĩ không quá khó, bác sĩ sẽ kiểm tra hậu môn và trực tràng để tìm mạch máu bị sưng mà chỉ ra bệnh trĩ và cũng sẽ thực hiện kiểm tra trực tràng kỹ thuật số với một găng, ngón tay bôi trơn để cảm thấy những bất thường.

  Đánh giá tình trạng của trực tràng cho bệnh trĩ đòi hỏi một kỳ thi với một anoscope, một rỗng, sáng ống hữu ích để xem trĩ nội, hoặc một proctoscope, hữu ích cho hoàn thiện hơn việc kiểm tra toàn bộ trực tràng.

  Để loại trừ các nguyên nhân khác gây ra hiện tượng đi ngoài ra máu, các bác sĩ có thể kiểm tra trực tràng và đại tràng thấp hơn (sigmoid) với soi đại tràng sigma hoặc toàn bộ đại tràng với nội soi đại tràng. Soi đại tràng sigma và nội soi đại tràng là những thủ tục chẩn đoán cũng liên quan đến việc sử dụng đèn, ống linh hoạt đưa vào thông qua trực tràng.

  Các trường hợp sa búi trĩ rồi sẽ được thăm khám và phát hiện một cách dễ dàng bằng mặt thường và các biện pháp nghiệp vụ đơn giản.

  Dựa vào các hình ảnh của bệnh trĩ bác sĩ sẽ đưa ra kết luận cuối cùng về tình trạng bệnh và phương pháp chữa trị phù hợp cho bạn. Chi phí cho quá trình này cũng không cao lắm, bạn có thể tới các bệnh viện lớn ở HN hoặc HCM để được thăm khám tốt nhất.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Quy trình khám bệnh trĩ như thế nào?