hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Quy trình tuyển dụng nhân sự

Thảo luận trong 'Thảo luận nghề nghiệp'

 1. lemon tea

  lemon tea GM

  Tham gia ngày:
  12/2/14
  Bài viết:
  1,546
  Đã được thích:
  2,138
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nam
  Để quá trình tuyển dụng được thành công và mang lại kết quả mong muốn thì cần có một quy trình tuyển dụng nhân sự đầy đủ và chi tiết.

  Tham khảo thêm: Quy trình tuyển dụng nhân sự khách sạn nhà hàng

  Chúng ta biết rằng, tuyển dụng nhân sự là khâu quan trọng để tìm kiếm người tài, những người phù hợp với vị trí công việc mà công ty mong muốn.

  Quy trình tuyển dụng nhân sự
  Đầu tiên, cần chuẩn bị tuyển dụng. Muốn tìm được ứng viên xuất sắc và phù hợp với vị trí công việc thì các nhà tuyển dụng cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng bước đầu tiên này. Cần lên kế hoạch tuyển dụng trong thời gian bao lâu, và yêu cầu đặt ra cho ứng viên là gì, trong thông báo tuyển dụng cần những nội dung gì, hãy nêu ra thật chi tiết.

  [​IMG]
  Gửi thông báo tuyển dụng.

  Sau đó, gửi thông báo tuyển dụng. Ngày nay, việc thông báo tuyển dụng đã không còn khó khăn nữa, vì các nhà tuyển dụng chỉ cần soạn một thông báo tuyển dụng chi tiết về các yêu cầu của công ty kèm theo những quyền lợi ứng viên được hưởng và đăng lên các phương tiện truyền thông đại chúng. Khi thông báo này đăng lên, các ứng viên sẽ biết được công việc đó có phù hợp với mình không và sẽ quyết định nộp hồ sơ ứng tuyển.

  Khi đã thu nhận và chọn lọc hồ sơ, các nhà tuyển dụng sẽ tiến hành chọn lọc hồ sơ. Việc chọn lọc hồ sơ cũng giống như phỏng vấn sơ tuyển, nhà tuyển dụng sẽ lựa chọn những hồ sơ phù hợp nhất cho vị trí công việc sau đó lên kế hoạch phỏng vấn. Việc này góp phần giúp những cá nhân tuyển dụng tiết kiệm được thời gian chọn người phù hợp nhất, tài giỏi nhất với những gì công ty đưa ra.

  Bước một của quy trình là kiểm tra, trắc nghiệm. Phần thi này để đánh giá năng lực thực tế của ứng viên về chuyên môn và thông thường sẽ là kiểm tra IQ, logic, test trình độ ngoại ngữ kèm theo kiểm tra chuyên môn của ứng viên. Kết thúc vòng kiểm tra này sẽ giúp nhà tuyển dụng tiếp tục loại bỏ được những ứng viên không đủ tiêu chuẩn để chọn những người đi tiếp vào vòng tiếp theo.

  [​IMG]
  Bài kiểm tra trong QUY TRÌNH TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ

  Nếu đã vượt qua vòng test, thì các thí sinh sẽ được tham gia phỏng vấn. Ở vòng phỏng vấn này sẽ giúp nhà tuyển dụng xác định lại các thông tin trong hồ sơ của ứng viên, đồng thời cũng là cách để tiếp tục loại những ứng viên không đạt yêu cầu.

  [​IMG]
  Vòng phỏng vấn sau khi test

  Sau cùng, nếu bạn đủ điều kiện của công ty, bạn sẽ phải thử việc. Cho dù đã được tuyển dụng, nhưng các ứng viên không tránh khỏi phải trải qua giải đoạn thử thách, đó là giai đoạn thử việc. Và đây cũng là khoảng thời gian mà ứng viên sẽ được tiếp xúc thực tế với công việc, là cơ hội để thể hiện khả năng qua đó nói lên trình độ của mình có đáp ứng được nhu cầu công việc hay không.

  Quyết định cuối cùng từ nhà tuyển dụng là việc cuối cùng của quy trình này. Thời gian thử việc hết, nhà tuyển dụng sẽ đưa ra quyết định cuối để chọn những ứng viên phù hợp nhất với công việc, và loại bỏ những ứng viên không được chọn. Với những ai đã được quyết định tuyển dụng, công việc cuối cùng trong quy trình tuyển dụng đó là ký kết hợp đồng, cùng với đó là giải thích và trả lời các câu hỏi của ứng viên về các chế độ để ứng viên nắm bắt rõ ràng phúc lợi của mình

  Trên đây là những công việc cơ bản nhưng không kém phần cần thiết của quy trình tuyển dụng nhân sự. Bài viết đã phần nào chia sẽ những thông tin bổ ích và thiết thực. Hãy đón đọc các bài viết tiếp theo để cùng chúng tôi chia sẻ các kiến thức trong cuộc sống nhé.
   
 2. minhtriozcorp

  minhtriozcorp Staffs

  Tham gia ngày:
  19/7/16
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
 3. thietbisaonam

  thietbisaonam Staffs

  Tham gia ngày:
  19/7/16
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nếu được trong quy trình tuyển dụng nhân sự mình nghỉ nên thêm vào 1 tờ bản mô tả công việc cho ứng viên họ đọc. Nếu đồng ý làm thì khi được nhận bắt ký vào đó.
   

Chia sẻ trang này

Quy trình tuyển dụng nhân sự