hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Quyến rũ tôm sú rang me

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. Hotel Viet

    Hotel Viet Quản lý

    Tham gia ngày:
    14/2/14
    Bài viết:
    634
    Đã được thích:
    431
    Điểm thành tích:
    63
    Giới tính:
    Nam
    Màu đỏ au bắt mắt, thịt dai và chắc, ngọt lừ – tôm sú là nguyên liệu vàng với các bà nội trợ. Hãy chọn tôm tươi sống cho món tôm rang me hấp dẫn.

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    - Tôm sú: 300 gr.

    - Me: 3 hoặc 4 muỗng canh nước cốt đặc.

    - Nước mắm: ½ muỗng canh, đường: 2 muỗng canh, hạt nêm: ½ muỗng cà phê, tương ớt: 1 muỗng canh, ớt sừng: 1 trái.

    - Hành tây: 1/3 trái.

    Cách làm:

    - Rửa sạch tôm, chẻ lưng, lấy chỉ đen. Để ráo, xóc với một chút hạt nêm và tiêu.

    - Hòa ½ chén nước lạnh với me và các gia vị.

    - Phi một chút tỏi bằm cho thơm, cho nước xốt me vào, để lửa nhỏ, nấu cho đến khi nước me sánh lại. Bằm ớt sừng, cho vào nước cốt me cùng với tương ớt. Nêm vừa ăn

    - Trong lúc nấu nước cốt me thì chiên tôm chín tới. Cho tôm vào chảo nước cốt me, xóc chừng 1 phút.

    - Thái múi hành tây, cho tiếp vào chảo tôm, xóc đun thêm 1 phút nữa.

    Mod - Theo Sài Gòn Ẩm Thực
     
    lemon tea thích bài này.

Chia sẻ trang này

Bài viết giới thiệu: "Quyến rũ tôm sú rang me"