hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Ra mắt Câu lạc bộ các khu di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới ở Việt Nam

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Chiều ngày 4/12/2013, Câu lạc bộ các khu di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới ở Việt Nam đã chính thức ra mắt tại Trung tâm bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội.

  [​IMG]

  Câu lạc bộ các khu di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới ở Việt Nam là một tổ chức xã hội - nghề nghiệp, tập hợp các thành viên của các khu di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới tại Việt Nam, các chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ, bảo tồn và phát huy các giá trị của di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới tại Việt Nam.

  Thành viên của Câu lạc bộ là đại diện của các Ban, Trung tâm quản lý di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận tại Việt Nam. Trong đó gồm: Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội, Ban Quản lý vịnh Hạ Long, Trung tâm Bảo tồn Di sản thành nhà Hồ, Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế, Ban Quản lý vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, Ban Quản lý Khu di tích và du lịch Mỹ Sơn và Trung tâm Quản lý bảo tồn Di sản văn hóa Hội An. Trong năm đầu tiên hoạt động, đại diện Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế sẽ đảm nhận vai trò chủ tịch Câu lạc bộ.

  Những năm tiếp theo, Câu lạc bộ sẽ tiếp tục vận động phát triển thành viên đối với các cơ quan quản lý di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO công nhận tại Việt Nam.

  Đại diện lãnh đạo Câu lạc bộ cho biết: Việc thành lập Câu lạc bộ nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị của di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới tại Việt Nam, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác quản lý và bảo tồn di sản; tăng cường và mở rộng mối quan hệ hợp tác, trao đổi kinh nghiệm, giúp đỡ lẫn nhau về nghề nghiệp và sinh hoạt giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao giữa các cơ quan quản lý di sản ở Việt Nam với các cơ quan quản lý di sản của khu vực và thế giới.

  Nguồn: ĐCSVN
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Ra mắt Câu lạc bộ các khu di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới ở Việt Nam