hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


RAM dành cho server có chức năng gì đặc biệt?

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. seo5.vdo

  seo5.vdo Staffs

  Tham gia ngày:
  23/3/15
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Server (máy chủ) là một hệ thông máy tính cao cấp gồm cả phần mềm và phần cứng máy tính đáp ứng đề nghị trên một mạng máy tính nhằm cung cấp hỗ trợ một dịch vụ mạng nhất thiết. Các Server thường được chạy trên một máy tính chuyên dụng mà thường được giới công nghệ và doanh nghiệp gọi với cái tên "máy chủ". Máy chủ có cấu hình và tài nguyên lớn hơn rất nhiều lần so với một chiếc máy tính để bàn thông thường, chính thành thử mà máy chủ có thể đảm đang được vai trò điều khiển sờ soạng các máy tính riêng kết nối với nó tạo nên một hệ thống công nghệ thông tin mạnh mẽ.

  Hiện máy chủ được phân chia thành bao nhiêu loại? Đặc điểm của mỗi loại là gì? Hãy cùng VDO tìm hiểu chi tiết về các loại máy chủ đang được dùng phổ biến Hiện nay.

  [​IMG]

  Phân loại các dạng máy chủ(Server)

  Để thuê Server người ta thường dựa vào các chức năng của chúng để phân ra các loại máy chủ như: Web server, Database server, FTP server, SMTP server, DNS sever, DHCP server… Theo cấu trúc và phương pháp tạo ra máy chủ người ta phân thành hai loại: Máy chủ ảo và máy chủ riêng. Máy chủ riêng là máy chủ chạy trên phần cứng gồm các thiết bị như: HDD, CPU, RAM và Card mạng. Còn máy chủ ảo là dạng máy chủ được tạo thành bằng phương pháp dùng công nghệ ảo hóa để chia tách từ một máy chủ riêng thành nhiều máy chủ ảo khác nhau.

  Đến với một máy chủ server vật lý có cấu tạo như một dạng máy tính thường nhật, song các thành phần trong cấu tạo của máy chủ và máy tính có sự dị biệt nhau khá lớn về những điều như tốc độ xử lí, các cấu trúc của máy cũng như khả năng lưu trữ dữ liệu của chúng. Do đó, cần chọn cho máy chủ loại bo mạch dùng các chip chuyên dụng như intel core i5, core i7…. với khả năng hỗ trợ RAM cao. Mặt khác cần phải sử dụng RAM dành cho server có các chức năng ECC giúp cho máy chủ không bị treo khi có lỗi nào trong quá trình xử lí.

  Máy chủ ảo Cloud

  Ngoài ra để thuê máy chủ hoàn chỉnh thì chúng ta cần phải chọn lọc thêm ổ cứng phải là loại có dung lượng lớn với khả năng lưu trữ dữ liệu cao. Cùng với bộ cung cấp nguồn năng lượng dành cho các thiết bị bên trong giữ vai trò quan yếu trong quá trình hoạt động của máy chủ. Ngoài ra, thành phần quan yếu nhất ở máy chủ server là bo điều khiển của chúng. Ở bo này sẽ phối hợp các ổ cứng thành luôn tiện thống nhất với những cơ chế sao lưu dữ liệu, song song chống lỗi giúp dữ liệu của bạn luôn được an toàn khi có các trục trặc vật lý xảy ra tốt hơn so với bạn sử dụng Hosting.

  Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm những thông tin về máy chủ, máy chủ ảo hoặc sử dụng dịch vụ máy chủ, vps , chỗ đặt máy chủ tại VDO xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ dưới đây. Đội ngũ nhân viên tại VDO sẽ tham vấn và đáp thắc mắc giúp Quý khách hàng mang tới cho khách hàng những lời khuyên, lựa chọn hữu dụng và tốt nhất.

  Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ máy chủ vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ:

  CÔNG TY CỔ PHẦN DỮ LIỆU TRỰC TUYẾN VIỆT NAM

  Trụ sở chính TP.Hà Nội

  Địa chỉ: Số 61 Phố Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

  Văn phòng đại diện TP. HCM

  Địa chỉ: 366 Huỳnh Văn Bánh, Phường 14, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

  Tổng đài hỗ trợ 24/24: 1900 6891

  Email: info@vdo.com.vn

  Điện thoại: 04 7305 6666 – 08 7308 6666

  Hotline: 0936 300 136 – 0936 108 858
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết RAM dành cho server có chức năng gì đặc biệt?