hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Rau câu sơn thủy

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

 1. ctybepchien12

  ctybepchien12 Staffs

  Tham gia ngày:
  22/3/14
  Bài viết:
  192
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  NGUYÊN LIỆU:
  - 25g Rau câu (thạch) sợi

  - 2 Ống vani

  - ½ trái Dừa khô

  - 1/3 hộp Sữa đặc

  - 1/2kg Đường cát trắng

  - 15 Cọng lá dứa

  - Vài giọt màu xanh lá cây

  - 2 muỗng Cà phê sô cô la bột
  [​IMG]
  CÁCH LÀM RAU CÂU SƠN THỦY
  - Muốn hoàn thành món rau câu này, chúng ta phải làm 4 món phụ: nấu rau câu trong, rau câu màu xanh lá dứa, rau câu màu sô cô la và rau câu màu trắng đục.

  Giai đoạn 1: Rau câu trong
  - Rau câu ngâm nước độ 20 phút, vớt ra để ráo nước. Lường cứ 1 chén vun rau câu thì 1 chén nước. Cho hỗn hợp nước và rau câu vào xoong, bắc lên bếp nấu cho tan hết rau câu, vớt bọt, nhắc xuống quậy đều (chưa bỏ đường).

  - Múc rau câu trong ra 3 chén, mỗi chén múc độ ½ chén rau câu thôi (3 chén này dùng để nấu chung với các màu).

  - Nước rau câu còn lại lường cứ 1 chén rau câu nầu tan không đường thêm vào ½ chén nước lạnh nữa, cho hỗn hợp nước rau câu và nước lạnh vào xoong, bắc lên bếp nấu để làm màu trắng trong, nấu sôi cho đường vào, nêm ngọt là được. Nhắc xuống, cho thêm 2 ống vani vào cho rau câu được thơm, để nguội.

  Giai đoạn 2: Màu xanh lá dứa
  - Lá dứa: Giã nát, vắt lấy 1/3 chén nước màu xanh. Chế sữa đặc từ từ vào nước lá dứa lên đến ½ chén, cho thêm vào giọt màu xanh lá cây vào cho lá dứa được sậm màu.

  Giai đoạn 3: Màu sô cô la
  - Sô cô la: Cho vào chén, chế ½ muỗng xúp nước lạnh vào, tán đều. Sữa đặc khuấy với nước ấm độ ½ chén sữa (nếm ngọt như lúc khuấy uống), cho sô cô la tán nhuyễn vào, trộn đều.

  Giai đoạn 4: Màu trắng đục
  - Dừa: Nạo vắt lấy 1/3 chén nước cốt. Chế sữa đặc vào từ từ cho mực nuóc cốt lên đến ½ chén.

  NẤU CÁC MÀU:
  Xanh lá dứa
  - Cho chén rau câu trong đã nấu tan không đường vào màu xanh lá dứa, cho hỗn hợp này vào xoong, bắc lên bếp nấu sôi, cho từ từ đường vào, nếm ngọt là được, nhắc xuống để nguội.

  Màu nâu: (Sô cô la)
  - Cho chén rau câu trong đã nấu tan không đường vào chén màu sô cô la sữa, cho hỗn hợp này vào xoong, bắc lên bếp nấu sôi, cho từ từ đường vào, nêm ngọt là được, nhắc xuống để nguội.

  Màu trắng đục:
  - Cho chén rau câu trong đã nấu tan không đường vào chén màu trắng đục (sữa + nước cốt dừa_, cho hỗn hợp này vào xoong, bắc lên bếp nấu, vừa sôi cho đường vào, nêm ngọt là được, nhắc xuống liền, đừng để lâu, nước dừa sẽ bị bồng con và lợn cợn.

  MÚC RAU CÂU ĐỔ VÀO KHUÔN:
  - Dùng muỗng xúp quậy cùng một lúc cho 4 màu: trắng trong, xanh lá, dứa, sô cô la và trắng đục cho nguội cùng một lúc.

  - Dùng muỗng múc thử ½ muỗng xúp rau câu màu xanh vào chén, cho ½ muỗng xúp rau câu màu trắng đục lên, nếu hai màu không hoà lại với nhau thì ta bắt đầu đổ lại khuôn.

  - Dùng vá múc một vá màu trắng trong cho vào phủ hết đáy khuôn, kế đến múc 1 muỗng xúp rau câu màu xanh cho lên một góc khuôn, kế 1 muỗng xúp rau câu màu sô cô la để cạnh bên màu xanh, sau cùng 1 muỗng xúp rau câu màu trắng đục cạnh bên màu sô cô la. Tuần tự đổ các màu cho xen kẽ nhau đến khi các màu phủ hết lớp thứ hai. Trên các lớp màu lại đổ 1 vá rau câu màu trắng trong, xong đổ xen kẽ các màu như lần trước. Trên cùng đổ lớp rau câu màu trắng trong. Đổ xong, để rau câu đông lại, cho rau câu vào tủ lạnh, khi dùng trút rau câu ra dĩa tuỳ thích.
  Chúc các bạn thực hiện thành công món Rau câu sơn thủy
  Ngoài ra, bên công ty chúng tôi còn hướng dẫn thực hiện Cách nấu Bún bò Huế http://setupnhahang.bepchien.com/Cach-nau-bun-bo-hue-ngon
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Rau câu sơn thủy