hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Rèn tư duy cho trẻ gia sư dạy toán tiểu học nên làm gì

Thảo luận trong 'Thiết bị dịch vụ khác'

 1. nhatcuong14

  nhatcuong14 Staffs

  Tham gia ngày:
  2/8/16
  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Tiểu học là cấp học đầu tiên trong chương trình phổ thông, nơi trẻ bắt đầu có hoạt động chủ đạo là hoạt động học. Chính vì vậy, những tác động giáo dục ban đầu có ảnh hưởng sâu đậm tới trẻ sau này. Do đó, các bạn gia sư Toán cần đặc biệt chú ý khi rèn tư duy cho trẻ. Dưới đây là một vài lưu ý mà các bạn nên tham khảo  [​IMG]  1. Đảm bảo tính hệ thống, logic

  Đảm bảo tính hệ thống và logic là một trong những nguyên tắc cơ bản trong quá trình dạy học. Trong quá trình dạy trẻ các bạn gia sư Toán Tiểu học nên chú ý tới điều này. Không nên nhảy cóc mà cần dạy cho trẻ mang tính tuần tự theo các bước hợp logic.

  2. Đảm bảo tính cụ thể, trực quan

  Trẻ Tiểu học đặc biệt là trẻ lớp 1 chưa có sự phát triển cao của tư duy trừu tượng mà chủ yếu là tư duy trực quan, hình ảnh. Do đó, các bạn gia sư Toán nên thường xuyên sử dụng những hình ảnh mang tính trực quan, cụ thể để trẻ có thể dễ dàng hiểu được vấn đề. Tránh diễn giải theo lối trừu tượng và phức tạp hóa.

  3. Đảm bảo vững cơ bản, từ dễ tới khó

  Đôi khi có thể do sức ép từ phía gia đình mà các bạn gia sư Toán tại nhà có thể muốn dạy trẻ các dạng bài tập nâng cao. Nhưng đừng vội vàng khi trẻ chưa vững kiến thức cơ bản. Đốt cháy giai đoạn là điều vô cùng nguy hiểm. Bạn cần đảm bảo rằng, trẻ đã vững và thành thạo các dạng bài cơ bản sau đó mới nâng cao cho trẻ.

  4. Bám sát sách giáo khoa.

  Hiện nay, có nhiều tài liệu tham khảo khác nhau trên thị trường, nhưng các bạn cầm đảm bảo học sinh của mình có thể hoàn thành tốt các bài tập trong sách giáo khoa và các bài tương tự.

  5. Tạo “ đất” cho trẻ sáng tạo

  Trẻ Tiểu học thường “thần tượng hóa” giáo viên của mình, do đó mọi điều đều làm theo hướng dẫn của giáo viên trên lớp. Điều này không sai nhưng rất dễ làm cho trẻ mất đi khả năng sáng tạo mà tạo ra những trẻ giống nhau về tư duy. Do đó, các bạn gia sư Toán nên khuyến khích trẻ sáng tạo bằng cách hỏi trẻ còn cách giải nào khác không? Cách giải đó có phải là tốt nhất không?

  Chúc các bạn thành công!

  Gia sư Bảo Anh

  Cô Hà: 0979.271.260

  Nguồn: http://giasubaoanh.com/tin-tuc/gia-su-day-toan-tieu-hoc-ren-tu-duy-cho-tre-319.aspx
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Rèn tư duy cho trẻ gia sư dạy toán tiểu học nên làm gì